'Xuân Bắc giả' lừa dối fan hâm mộ thế nào?

28/02/2013 14:09 Long Hy
(GDVN) - Trên facebook xuất hiện hàng chục fanpage, trang cá nhân giả danh nghệ sĩ hài Xuân Bắc khiến người hâm mộ không biết đâu là thật đâu là giả. Thậm chí, chủ nhân các facebook giả danh còn dành rất nhiều thời gian cập nhật hình ảnh, status mới - y như Xuân Bắc đang nói chuyện, giao lưu cùng fan hâm mộ.

Khi Facebook cho phép người sử dụng đặt tên theo ý muốn mà không lo trùng tên với người khác, ngay lập tức những người nổi tiếng là đối tượng bị mạo danh nhiều nhất trên trang mạng xã hội phổ biến nhất Việt Nam hiện nay.

Nghệ sĩ hài Xuân Bắc là một trong số những người nổi tiếng lâm vào hoàn cảnh như vậy. Một trong nhiều facebook cá nhân "dởm" của Xuân Bắc đã có tới hơn 40.000 người đăng ký theo dõi. Có nhiều lý đo để fan hâm mộ "giả" thành một ai đó trên mạng xã hội, tuy nhiên, không ít người lợi dụng sự cả tin này để buôn bán, PR cho các sản phẩm của mình.

Còn đối với một fanpage mạo danh khác, thì con số này lên đến gần 250.000 “Like”.

Ngay cả đến bản thân nghệ sĩ Xuân Bắc cũng cảm thấy bất ngờ trước việc có hàng chục trang Facebook sử dụng tên Xuân Bắc với hình ảnh đại diện cũng như các câu ghi chú (status), chia sẻ ảnh đều dùng hình ảnh của anh và liên quan đến đời tư anh Núi.

Đối với fanpage Xuân Bắc với hơn 200.000 lượt người Like, nhiều người không khó để tin đây chính là Xuân Bắc “xịn”, bởi khi vào Facebook này có thể nhận thấy “Xuân Bắc giả” chăm chút Facebook cực kỳ chu đáo, tỉ mỉ và công phu.

Hầu như ngày nào cũng có những dòng status mới của nghệ sĩ Xuân Bắc “giả” vừa gần gũi vừa “đáng tin” đến mức ai cũng nghĩ đây chính là nghệ sĩ Xuân Bắc thứ thiệt.

Hình ảnh của Xuân Bắc được cập nhật hàng ngày, hàng giờ một cách đều đặn trên Facebook mạo danh.
Không ai nghĩ đây lại là một Facebook mạo danh nghệ sĩ Xuân Bắc.
Xuân Bắc "giả" còn công khai liên hệ với Facebook để được add thêm nhiều bạn bè, có tới hơn 5000 người háo hức ủng hộ status này.
Một dòng status quen thuộc mà Xuân Bắc "dởm" viết trên Facebook dành cho các fan.
Những trang Facebook mạo danh khác của nghệ sĩ Xuân Bắc, từ thông tin cá nhân như nơi ở, tình trạng hôn nhân, ngày tháng năm sinh cũng là của Xuân Bắc.
Có một số Facebook mạo danh Xuân Bắc với nội dung bên trong Facebook cũng cố tình làm y chang như chính họ là Xuân Bắc thật, từ chăm chút trả lời bình luận, câu hỏi của fan, đăng tải ảnh mới lấy từ Facebook của Xuân Bắc "xịn"...
Chia sẻ thông điệp, dòng sự kiện trên tường nhà của Facebook không khác một Xuân Bắc trứ danh.
Còn một số Facebook khác lại chú ý đến việc đăng tải hình ảnh nhưng không thực sự quan tâm đến những dòng status, trả lời người hâm mộ. Hoặc thậm chí nội dung đăng tải không hề liên quan gì đến Xuân Bắc.
'Xuân Bắc giả' băn khoăn về ngày tận thế.

Một số hình ảnh mà các facebook "dỏm" đưa lên mạng để câu "like"
Long Hy