Xuất hiện cuốn phim bí mật về Michael Jackson

17/11/2011 06:22
Một cuốn phim bí mật dài 2 giờ, quay những cảnh hậu trường của ông vua nhạc pop Michael Jackson trong chuyến lưu diễn mang tên Dangerous.

Một cuốn phim bí mật dài 2 giờ, quay những cảnh hậu trường của ông vua nhạc pop Michael Jackson trong chuyến lưu diễn mang tên Dangerous ở Buenos Aires (Argentina) năm 1993 sẽ được bán đấu giá ngày 26-11 tại nhà đấu giá Fame Bureau (London, Anh).


Michael Jackson - Ảnh: Getty Images

Cuốn phim do ekip trong tour diễn dàn dựng, nhằm khắc họa một Michael Jackson thân thiện và gần gũi nhưng ông không hài lòng và đã đem tặng một tài xế người Brazil. Người tài xế nói Michael Jackson đã tặng cuốn phim này cho ông như một "sự trả ơn và ban thưởng" vì ông đã phục vụ chuyên chở ông vua nhạc pop.

Đoạn phim đã được chính người tài xế đưa lên YouTube và chỉ được gỡ bỏ khi luật sư về vấn đề di sản của những người thừa kế Michael Jackson lên tiếng, cũng như gây tranh cãi khi luật sư đòi độc quyền sở hữu cuốn phim tư liệu, trong khi phán quyết của thẩm phán cho rằng người lái xe được sở hữu vì đó là một món quà, đồng thời yêu cầu người tài xế này không được phép sao chép lại cuốn phim.

Cuốn phim được dự đoán sẽ đem về một số tiền khổng lồ và trở thành một trong những cuộc bán đấu giá lớn nhất trong lịch sử nhạc pop. Nó càng được chú ý hơn khi có sự xuất hiện của Jordy Chandler - cậu bé mà Michael Jackson bị cáo buộc lạm dụng tình dục vào năm 1993. Các chuyên gia dự đoán cuốn phim có thể sẽ bán được với giá tới 6 triệu USD.  

Trong tour diễn Dangerous, Michael Jackson đã biểu diễn trước 3,5 triệu người suốt 69 sô diễn.

Từ sau cái chết của Michael Jackson, những kỷ vật của ông tăng giá vùn vụt trong các cuộc bán đấu giá. Tháng 6 vừa qua, một cái áo khoác da màu đen và đỏ từng được Michael Jackson mặc trong video Thriller (Câu chuyện ly kỳ) vào năm 1983 đã được bán 1,8 triệu USD.

Tấm ván đầu giường được thiết kế theo phong cách tinh tế cổ xưa của thời kỳ Louis XV của chính chiếc giường mà Michael Jackson đã nằm và ra đi vào ngày 25-6-2009 cũng được "nhăm nhe" đem bán đấu giá. Nhưng nhà đấu giá Darren Julien của Hãng Julien’s Auctions cho biết cuộc đấu giá đã hủy bỏ vì "chúng tôi muốn giữ mối quan hệ tốt đẹp với gia đình Michael Jackson và không muốn làm bất cứ điều gì gây tổn thương họ" - Darren Julien nói.

Theo Thể thao & Văn hóa