Xuất hiện những thí sinh đặc biệt nhất của Vietnam Idol

20/07/2012 06:48 Lê Huyền
(GDVN) - Họ là những thí sinh của những dân tộc thiểu số đã vượt hàng trăm km đường rừng tham gia vòng thử giọng của Vietnam idol với mong muốn đến với nghiệp cầm ca.

Vượt hơn 250km bằng xe máy từ Đắk Lắk đến Đà Lạt để tham gia thử giọng Vietnam idol ở Đà Lạt, Y Hynie – Thợ làm tóc người dân tộc Ê đê không giấu ước mơ khi muốn chân vào con đường ca hát của mình. Tốt nghiệp cấp 3, Y Hynie nhập ngũ tại Kontum, ra quân vào năm 2009, sau đó, anh học việc ở Sài Gòn trong 2 năm và trở về Đắk Lắk mở một salon tóc nhỏ.

Y Hynie cho biết: "Dù công việc đã ổn định rồi nhưng tôi vẫn mê hát lắm, đặc biệt rất thích dân ca và dân ca đương đại, nên đã giao tiệm cho nhân viên của để chạy xe đến Đà Lạt thử giọng thi”. Y Hynie bày tỏ thêm, một trong những động lực khiến anh quyết định đăng ký tham gia Vietnam Idol là vì lời động viên của bạn đồng hương - Y Jalin Ayun, người từng lọt vào top 16 Vietnam Idol 2010. "Tôi thi Vietnam Idol vì đam mê, tôi sẽ có gắng tìm một phong cách riêng để khẳng định mình trong cuộc thi”.

Không đam mê nghiệp cầm ca, nhưng Ya Tân người dân tộc K’ho lại thi Vietnam idol để được nổi tiếng nhằm làm tốt công tác xã hội. Mặc dù yêu ca hát và từng đoạt giải III cuộc thi tiếng hát sinh viên Đại học quốc gia TPHCM mở rộng năm 2012 nhưng Ya Tân vẫn mong muốn sau này sẽ trở thành một nhà xã hội học.

“Mình muốn công việc sau này có thể tiếp cận với những bệnh nhân HIV, trẻ em đường phố, hướng đến cộng đồng…nên sau khi học xong, mình sẽ làm việc ở thành phố lấy chút kinh nghiệm và trở về bản làng để giúp ích mọi người. Mình muốn tham gia nhiều cuộc thi hát như Vietnam Idol để được nổi tiếng, khi đó mình sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi hơn việc trong các hoạt động xã hội”.

Ya Tân người dân tộc K’ho  

K’Phong & K’Bros người dân tộc Châu Mạ (Bảo Lâm, Bảo Lộc) có chung sở thích đam mê ca hát dù hai chàng trai này tối ngày bận bịu với công việc làm cà phê trên rẫy cùng gia đình. K’Phong rất thích rock và từng tham gia nhiều cuộc thi hát từ năm 16 tuổi tại huyện, còn K’Bros thì được sinh ra trong một gia đình 8 người con, ai cũng thích hát nhưng chỉ có duy nhất mình anh có điều kiện để tham gia cuộc thi.

Cả hai đều khá hứng thú và vui vẻ khi kể về ước mơ trở thành ca sỹ của mình, K’Bros nói bản thân muốn hát nên đã thi vào trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật thành phố Hồ Chí Minh. "Hiện mình đang đợi kết quả và nếu như đậu vào trường này, mình sẽ có thêm niềm tin để lựa chọn ca hát như là con đường sắp tới của mình", anh bộc bạch.

K’Bros người dân tộc Châu Mạ
Lê Huyền