Xúc động clip nghệ sĩ miền Nam tỏ lòng biết ơn Đại tướng

13/10/2013 15:32 ĐỖ TUYẾT
(GDVN) - Sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ khiến hàng triệu người dân Việt Nam mà rất nhiều bạn bè thế giới cũng cảm thấy tiếc thương. Trước mất mát này, nhiều văn nghệ sĩ đã cùng nhau thực hiện một clip ngắn để gửi đến người anh cả vĩ đại của Quân đội nhân dân Việt Nam lòng biết ơn sâu sắc.
Hoa Hậu Châu Á 2009 Hương Giang

“Ông nội Giang là một trong 34 chiến sĩ đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam và ngay từ nhỏ Giang đã thấy ở nhà treo một bức ảnh trang trọng của ông nội và Đại tướng. Sự ra đi của Người là sự mất mát không chỉ với gia đình mà còn với toàn thể dân tộc Việt Nam. Vì không có điều kiện để ra tận nơi viếng Người nên Giang hy vọng thông qua đoạn video clip này có thể bày tỏ lòng thành kính và lòng biết ơn của mình với Đại tướng Võ Nguyên Giáp”.

Hoa hậu Ngọc Diễm

“Vào một ngày thứ Sáu, khi đang ngồi với một số người bạn tại quán nước thì Ngọc Diễm nghe tin Đại tướng qua đời trên các phương tiền truyền thông. Lúc đó mọi người như lắng đọng lại, ai cũng đau lòng. Có một số người rơm rớm nước mắt, mỗi người có bày tỏ khác nhau, có người thì lên Facebook để bày tỏ sự tiếc thương, có người thì nhắn tin chia sẻ với bạn bè, có người thì nhắn tin cho gia đình. Và có những anh cũng gọi điện cho mẹ của mình, cũng là một người đã lớn tuổi rồi và chia sẻ. Và Diễm nghe thấy đầu bên kia có tiếng nấc. Diễm muốn nói đến cả mọi người: "Chúng cháu biết ơn Đại tướng rất nhiều".


Thu Minh
“Thu Minh luôn có trong trí tưởng tượng về những trận đánh oanh liệt là sự tài trí, sắc bén tinh thần bất khuất, kiên cường và biểu tượng của tất cả điều đó là Đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị cha già thứ hai của dân tộc. Bác đã đi xa nhưng những gì Bác để lại cho con cháu sẽ là tài sản vô giá mong mỏi sẽ đóng một phần nhỏ của mình cho đất nước dù trên bất kỳ phương diện nào và  mãi mãi Bác sẽ ở trong tim chúng cháu - những con người Việt Nam".

Uyên Linh

“Là thế hệ trẻ may mắn được thừa hưởng nền hòa bình, Uyên Linh xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng như những thế hệ cha anh đi trước đã hy sinh vì đất nước này. Là người con miền Nam không thể ra viếng Bác được, Linh xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình Đại tướng. Điều quý giá nhất mà Bác để lại cho thế hệ trẻ như Linh đó là tinh thần lạc quan và biết rằng mình phải luôn luôn phấn đấu vì thế hệ của mình cũng như vì thế hệ sau”.

Ca sĩ Nathan Lee

“Khi mà Lee nghe tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời thì tâm trạng của Lee chắc chắn cũng giống như rất rất nhiều những người khác đó là một cảm giác bàng hoàng, một cảm giác buồn khó có thể tả được. Lee cũng nhận được nhiều lời thăm hỏi từ những người bạn ở nước ngoài, một lần nữa khẳng định rằng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với thế giới chắc chắn Đại tướng sẽ luôn là tấm gương sáng để con cháu noi theo”.


Ca sĩ Khởi My

“Từ nhỏ xíu thì con chỉ được xem Bác qua những chương trình truyền hình, những bài học mà con được học trên lớp. Hôm nay được đứng ở đây, con muốn chia sẻ những cảm phục của mình dành cho Đại tướng. Con và những nghệ sĩ trong thành phố thì không có cơ hội để được ra tiễn Bác, và con chỉ muốn nói một điều là con rất muốn trở thành một người công dân tốt dù cho trong lĩnh vực nghệ thuật, hay trong những hoạt động trong đời sống hàng ngày của con. Con muốn là mình được cống hiến hết mình và con nghĩ đây là lời biết ơn chân thành nhất dành cho Bác và những bậc anh hùng đã đi trước”.

Hương Giang Idol

“Cái ngày Giang sinh ra, đất nước đã hòa bình nên không được chứng kiến thành quả hi sinh của Đại tướng mà chỉ nghe qua lời kể của bố mẹ và báo đài. Đó là sự hi sinh quá lớn lao mà tất cả mọi người phải chịu ơn, cảm kích trước Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ngày hôm nay khi chứng kiến ông  ra đi, Giang rất cảm động và muốn tỏ lòng tiếc thương sâu sắc một con người sinh ra để làm người vĩ đại của dân tộc.Người mẫu Ngọc Quyên

“Con xin gửi lời tri ân đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một vị tướng vì nhân dân đã hy sinh đời mình cho đất nước. Và ngày hôm nay, con không được có mặt để đưa linh cữu của Đại tướng Võ Nguyên Giáp về nơi an nghỉ cuối cùng nhưng con nghĩ rằng Đại tướng sẽ luôn luôn trong lòng chúng con và sẽ là tấm gương cho chúng con noi theo”.


Diễn viên Hồng Quang Minh

“Từ nhỏ thì Minh đã học môn lịch sử và biết được những trận đánh như chiến dịch Tết Mậu Thân, chiến dịch Điện Biên Phủ, chiến dịch Hồ Chí Minh, qua tài cầm quân chiến lược của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, và tôi rất là khâm phục. Là một người con ở miền Nam rất tiếc không thể đến viếng thăm ông lần cuối nhưng tôi rất tự hào vì nước Việt Nam chúng ta có một Đại tướng như là ngài Võ Nguyên Giáp".

Nghệ sĩ ưu tú Kim Xuân

“Vào những ngày này, tôi biết là tất cả những người Việt Nam dù sinh sống hay làm việc ở đâu trên khắp thế giới vẫn đang hướng về Việt Nam, về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Người là thần tượng, là anh hùng dân tộc của mọi thế hệ. Tôi còn nhớ, khi TP. HCM kỷ niệm 30 năm, tôi đã nhìn thấy ngài bước lên lễ đài, đã nhìn thấy thần tượng của mình bằng xương bằng thịt. Nhớ đến công lao của người, mong người được siêu thoát, mong anh linh của ngài dẫn dân tộc chúng ta ngày một hùng mạnh, đoàn kết và phát triển”./.

ĐỖ TUYẾT