Ý Lan thay Thái Thanh - Lê Quỳnh tìm về khung trời kỷ niệm

12/05/2011 03:59
(GDVN) - Dưới “khung trời kỷ niệm” năm xưa của danh ca Thái Thanh và tài tử Lê Quỳnh, tối qua ca sĩ Ý Lan, con gái của họ đã cất lên tiếng hát.

(GDVN) - Dưới “khung trời kỷ niệm” năm xưa của danh ca Thái Thanh và tài tử Lê Quỳnh, tối qua ca sĩ Ý Lan, con gái của họ đã cất lên tiếng hát để thay cha mẹ tìm về kỷ niệm xưa.

Dưới vòm mái cong của Nhà hát lớn Hà Nội 57 năm về trước, tình yêu của danh ca Thái Thanh và tài tử Lê Quỳnh đã đơm hoa, và trước khi ra đi Lê Quỳnh ao ước một lần được trở về với “khung trời kỷ niệm”. Sau gần 60 năm, cũng tại nơi vòm cong này, danh ca Thái Thanh đã cất lên tiếng hát còn tài tử Lê Quỳnh vì không đủ tiền mua vé đã trèo lên máng xối để lặng lẽ ngắm nghe thần tượng của mình. Giờ đây, Ý Lan cất lên tiếng hát để thay cha mẹ mình tìm về chốn kỷ niệm xưa.

Nhạc sĩ Phạm Duy lặng lẽ ngắm cháu mình - ca sĩ Ý Lan cất lên tiếng hát. Cũng chính nhạc sĩ là người tổ chức đêm nhạc Thái Thanh 57 năm trước, dệt nên mối tình thơ mộng Thái Thanh - Lê Quỳnh
Nhạc sĩ Phạm Duy lặng lẽ ngắm cháu mình - ca sĩ Ý Lan cất lên tiếng hát. Cũng chính nhạc sĩ là người tổ chức đêm nhạc Thái Thanh 57 năm trước, dệt nên mối tình thơ mộng Thái Thanh - Lê Quỳnh.
 
Chồng Ý Lan - tài tử Anh Tuấn cũng cùng vợ song ca một ca khúc của nhạc sĩ Phạm Duy  Tiễn em
Chồng Ý Lan - tài tử Anh Tuấn cũng có mặt trong đêm nhạc của vợ mình để cùng chị tìm về "khung trời kỷ niệm".

 

Đêm nhạc được chia làm 3 phần với các chủ đề: Kỷ niệm, Mon Amour - Tình yêu của tôi, và Tôi đang mơ giấc mộng dài. Sân khấu được thiết kế lãng mạn và đẹp mắt như tái hiện đầy đủ đoạn đường tình yêu của Thái Thanh và Lê Quỳnh suốt hơn 50 năm gắn bó.

Bằng những ca khúc trữ tình đi cùng năm tháng của các nhạc sĩ Phạm Duy, Phạm Đình Chương, Ngô Thụy Miên, Lam Phương… Ý Lan đã dẫn dắt khán giả đi vào “khung trời kỷ niệm” của cha mẹ mình đầy khắc khoải, mãnh liệt, da diết và cháy bỏng. Giọng hát được thừa hưởng từ người mẹ của mình, Ý Lan khiến các khán giả lớn tuổi gắn bó với tiếng hát Thái Thanh không khỏi bùi ngùi xúc động.

Cùng với Ý Lan, ca sĩ Quang Dũng và Elvis Phương cũng lần lượt đưa khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Trong đêm nhạc này, chồng chị - tài tử Anh Tuấn cũng cùng vợ song ca ca khúc Ngậm ngùi của người bác rể Phạm Duy - người cũng có mặt trong đêm nhạc để ủng hộ cho cháu mình.

Đêm nhạc Ý Lan - Khung trời kỷ niệm sẽ tiếp tục diễn ra tại Nhà hát lớn vào hôm nay 12/5. Dưới đây là một số hình ảnh trong đêm nhạc:

alt
 
alt
 
alt
 
Ý Lan luôn nở nụ cười hạnh phúc vì đã thực hiện được tâm nguyện của cha mẹ mình

Ý Lan luôn nở nụ cười hạnh phúc vì đã thực hiện được tâm nguyện của cha mẹ mình.

 

Bằng giọng hát trầm ấm, dịu dàng, Quang Dũng với Thu hát cho người, Xin còn gọi tên nhau.. cũng mang đến cho

Bằng giọng hát trầm ấm, dịu dàng, Quang Dũng với Thu hát cho người, Xin còn gọi tên nhau... cũng mang đến cho "khung trời kỷ niệm" đầy khắc khoải, lãng mạn và nên thơ.

 

Giọng ca Elvis Phương cũng là một người bạn, người em với danh ca Thái Thanh. Anh bày tỏ rằng, đi diễn cùng Thái Thanh rất nhiều nhưng chưa một lần hát cùng với bà. Nhưng anh vẫn thấy vui vì giờ đây anh được hát với Ý Lan, cùng cô tìm về những kỷ niệm một thời của nữ danh ca mà anh yêu mến

Elvis Phương là một người bạn, người em với danh ca Thái Thanh. Anh bày tỏ rằng, đi diễn cùng Thái Thanh rất nhiều nhưng chưa một lần hát cùng với bà. Nhưng anh vẫn thấy vui vì giờ đây anh được hát với Ý Lan, cùng cô tìm về những kỷ niệm một thời của nữ danh ca mà anh yêu mến.

 

Quang Dũng - Ý Lan thể hiện một liên khúc các sáng tác của nhạc sĩ Diệu Hương

Quang Dũng - Ý Lan thể hiện một liên khúc các sáng tác của nhạc sĩ Diệu Hương.

 

Elvis Phương - Ý Lan cháy bỏng, nồng nàn với Niệm khúc cuối của Ngô Thụy Miên

Elvis Phương - Ý Lan cháy bỏng, nồng nàn với Niệm khúc cuối của Ngô Thụy Miên.

 

Tài tử Anh Tuấn chồng Ý Lan đưa vợ mình tìm về

Tài tử Anh Tuấn, chồng Ý Lan đưa vợ mình tìm về "khung trời kỷ niệm" của ba mẹ với Ngậm ngùi của nhạc sĩ Phạm Duy. Anh chia sẻ rằng mình rất tự hào khi được đứng bên Ý Lan trong đêm nhạc đặc biệt này của vợ. Ý Lan cũng không quên cảm ơn người chồng đã sát cánh bên cô trong suốt quãng đời mình và cả trong đêm nay.

 

Minh Thư