Ya Suy gây sốt với 'Nơi ấy' đêm Chung kết Idol

26/01/2013 07:25 Thùy Linh
(GDVN) - Chàng trai hiền lành, chân thật đã để lại cho khán giả và ban giám khảo nhiều cung bậc cảm xúc khi biểu diễn tại Gala 9 Vietnam Idol.

Đến đêm Chung kết Gala 9 của Vietnam Idol, hai thí sinh Ya Suy và Hoàng Quyên phải nỗ lực hết mình để thể hiện tài năng cùng sự lột xác, để chứng minh cho khán giả thấy họ xứng đáng là thần tượng Âm nhạc Việt Nam 2012.

Nếu như Hoàng Quyên thể hiện khá tròn trịa phần thi của mình thì anh chàng dân tộc Chu Ru lại mang đến nhiều cung bậc cảm xúc, những hình ảnh khó quên của mình trong đêm Gala 
9 vừa qua.

Mở màn kém phong độ với "Viết tình ca"

Ở phần thi đầu tiên của mình, Ya Suy đã biểu diễn ca khúc "Viết tình ca", gần như Ya Suy khiến khán giả "tụt hứng". Và người "tụt hứng", thất vọng nhiều nhất khi nghe Ya Suy biểu diễn đó là ca sĩ Mỹ Tâm. 
Vị giám khảo nữ duy nhất của Vietnam Idol năm nay đã không ngần ngại nhận xét: "Em nghĩ sao vậy Ya Suy. Em hát gì mà chị không hiểu em hát gì, sao em không tập trung vậy, lúc tập em đã làm rất tốt.  Chị đang chờ đợi 2 phần thi tiếp theo của em, em đừng làm chị thất vọng".

Giám khảo Quốc Trung cũng không hài lòng: "Tôi biết em không có kinh nghiệm ca hát. Ca sĩ ra sân khấu được khán giả vỗ tay thì 
càng thăng hoa. Đó là bản năng ca sĩ. Em thì không có bản năng đó". Tuy nhiên, so với 2 vị giám khảo khó tính này, đạo diễn Quang Dũng đã an ủi: "Em thường bắt đầu chậm, nhưng sau đó phát huy tốt  hơn. Khán giả quyết định em đứng ở top 2 này. Hi vọng 2 phần thi sau em sẽ không làm khán giả của em thất vọng".


MC Huy Khánh cũng mong khán cổ vũ hơn nữa cho Ya Suy bởi anh chàng khá căng thẳng trước đêm Gala 9. Trước khi lên sân khấu, Ya Suy mới rời khỏi bệnh viện và chưa ăn uống gì. Khán giả cũng phần nào thông cảm cho thí sinh này khi Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn đã đột ngột bước ra sân khấu, xin lỗi khán giả bởi ban nhạc đánh lệch tông ở đoạn đầu khiến Ya Suy chưa thể hiện được tốt phần thi của mình.

Gây sốt với "Nơi ấy"

Nếu như Vietnam Idol 2011, khán giả truyền hình phát sốt khi nghe "Sao chẳng về với em" thì đêm Gala 9 này, Ya Suy đã làm được điều đó. Hiệu ứng từ ca khúc Huy Tuấn đã lựa chọn cho Ya Suy đã giúp cho nam thí sinh người dân tộc Chu Ru tỏa sáng trong đêm chung kết này.

Khán giả xem truyền hình như bị cuốn hút vào từng lời hát, cuốn hút vào những cảm xúc, nỗi niềm của chàng trai cao nguyên gửi gắm đến gia đình, buôn làng của mình trong "Nơi ấy". Chắc chắn sau đêm Gala 9 này công chúng sẽ còn nghe lại bài hát "Nơi ấy" do Ya Suy thể hiện thêm nhiều lần nữa.


Nhận xét về phần thi của Ya Suy, đạo diễn Quang Dũng chia sẻ: "Có lẽ Ya Suy nghĩ vào Top 2 là thành công của em rồi. Nhưng tôi nghĩ thành công lớn nhất của em là đã cho khán giả thấy người Chu Ru rất chân thành, dễ thương và tình cảm". Ca sĩ Mỹ Tâm cũng nhận xét khá chân thành: "Em cần nhiều kỹ năng hơn, hát hết những gì mình có. Chị không muốn đóng vai ác, vì mỗi lần chị la em là em lại hát tốt lên. 

Chắc em cũng không thích vậy đâu. Sau khi em hát Nơi ấy thị chị đã bắt đầu "trở lại như xưa" rồi đó". Nhạc sĩ Quốc Trung khuyên: "Tôi nghĩ rất lo nếu em trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Em đi hát mà hát theo cách chị Mỹ Tâm (tức là bị la mới hát tốt) thì rất dễ có tai nạn khi đi diễn, em phải hát theo cách của em. Em phải tự tin mới thành công!"

Sôi động với "What I've done"

Kết thúc phần thi của mình tại Gala 9 bằng một ca khúc rock khá nổi tiếng của Linkink Park "What I've done".


Có lẽ tuy mở đầu chưa được như ý nhưng Gala 9 cũng là một đêm thi thành công của Ya Suy khi giọng hát của anh đã chạm vào trái tim của khán giả, những người yêu âm nhạc. Dù Ya Suy chưa tự tin, chưa bản lĩnh trên sân khấu nhưng khán giả luôn yêu mến giọng hát của anh, đó chính là thành công tuyệt vời nhất của anh.
Sự sôi động, vui tươi của Ya Suy đã khiến khán giả và ban giám khảo vô cùng hài lòng trước phần biểu diễn của anh. Nhạc sĩ Quốc Trung đã không tiếc lời khen ngợi: "Tôi nghĩ Ya Suy đã có một happy ending cho em và cho cả chương trình". Đạo diễn Quang Dũng chia sẻ: "Tôi nghĩ em đến với Vietnam Idol như một giấc mơ.

Em trở thành giấc mơ của nhiều người và em là giấc mơ của tôi nữa. Sự chân 
thành của em là điều tôi luôn mong nhìn thấy trong thế giới giải trí này". Mỹ Tâm khẳng định: "Chị yêu em ban đầu thế nào thì bây giờ vẫn vậy. Chị chúc mừng em đã hoàn thành phần thi của mình. Showbiz cần những người như em. Dù thế nào mong em cũng sẽ giữ sự chân thành của mình".

Thùy Linh