Yanbi và Mr.T bị điều tra vì nhạc khiêu dâm

19/06/2014 07:52 Thu Lan
(GDVN) - Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa ra quyết định xử phạt 2 công ty nghe nhạc trực tuyến vì đã phổ biến các bài hát tục tĩu Phiếu bé ngoan, Tan Ka Ka.

Ngày 17/6, Thanh tra Bộ VH-TT&DL đã ra quyết định số 95/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính về văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo đối với  2 trang mạng nghe nhạc trực tuyến là Công ty cổ phần Bạch Minh, chủ quản trang Chacha.vn và công ty chủ quản trang Nhạc Vui.

Yanbi và Mr T

Theo quyết định trên, 2 trang mạng nghe nhạc trực tuyến này bị xử phạt do đã phổ biến bản ghi âm bài hát "Phiếu bé ngoan", "Tan Ka Ka (Ganja) có nội dung không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa của Việt Nam tại nơi công cộng. 

Quyết định xử phạt 2 công ty nghe nhạc trực tuyến vì đã phổ biến các bài hát tục tĩu Phiếu bé ngoan, Tan Ka Ka. 

Theo quy định khoản 2 điều 12 nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch quảng cáo, hai công ty Bạch Minh và công ty chủ quản của Nhạc Vui phải nộp phạt 8 triệu đồng mỗi công ty. Ngoài ra, công ty này phải gỡ bỏ và xóa nội dung vi phạm.

Đối với các trang nghe nhạc trực tuyến khác cũng đăng tải ca khúc tục tĩu, khiêu dâm Phiếu bé ngoan, Tan Ka Ka (Ganja) ... như  Zing Mp3, Nhaccuatui..., theo ông Trần Văn Minh – Phó Chánh Thanh tra Bộ VH-TT&DL, cơ quan thanh tra vẫn đang tiến hành xử lý vi phạm và các công ty chủ quản các trang này sẽ phải nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong những ngày tới.

Các nghệ sĩ trẻ thể hiện các ca khúc phản cảm, dung tục nêu trên như Yanbi, Bueno, Mr.A, TMT, Mr. T…thì thanh tra Bộ VH-TT&DL đang tiến hành điều tra để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 

Thu Lan