Vì sao City Hunter "sốt khủng khiếp" bên đất Hàn?

20/07/2011 00:32
(GDVN) - Phim City Hunter đang gây sốt "khủng khiếp" bên đất Hàn không chỉ với khán giả truyền hình mà còn trên mạng internet. Vì sao?

(GDVN) - Bộ phim truyền hình “City Hunter” đang công chiếu trên đài SBS thứ 4, 5 hàng tuần không chỉ gây cơn sốt "khủng khiếp" với khán giả truyền hình mà còn cả trên mạng internet. Ngoài ra, theo như tuyên bố của đài SBS, Việt Nam là một trong những quốc gia mua bản quyền phát sóng “City Hunter” sớm nhất.

{iarelatednews articleid='6818,4774,4727'}

alt

"City Hunter" gây sốt khắp Hàn Quốc

alt
 

“City Hunter” là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng thế giới của tác giả Nhật Bản Tsukasa Hojo. Từ khi có tuyên bố chính thức rằng Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên dựng phim cho tiểu thuyết này, “City Hunter” đã nhận được rất nhiều sự chú ý của thế giới.

Bối cảnh thời gian trong phim được thay đổi, không còn ở thời điểm Tokyo năm 1980 mà là Seoul, Hàn Quốc năm 2011. Nội dung phim xoay quanh nhân vật chính là một thợ săn thành phố háo sắc nhưng thông minh và nhạy bén. Tính cách nhân vật sẽ phát triển đa dạng khi nảy sinh nhiều tình huống.

alt
"City Hunter" được chuyển thể từ tiểu thuyết của Tsukasa Hojo
alt
Nguyên tác "City Hunter" của Nhật Bản nổi tiếng thế giới

“City Hunter” vừa ra mắt đã được khán giả đón chào với rating hai chữ số, và kể từ nửa sau bộ phim luôn chiếm vị trí thứ nhất. Chẳng hạn, mới đến tập 15 phim đã gần chạm mốc rating 20. Ngoài ra “City Hunter” cũng dẫn đầu rating trong các buổi phát sóng lại. Thậm chí, các fan trên mạng còn tạo một tạp chí riêng cùng tên “City Hunter” với hình ảnh hoạt hình khá ấn tượng.

Tại sao phim truyền hình “City Hunter” lại  có sức hút và “gây sốt” đến vậy?

alt
"City Hunter" được khán giả đón chào nồng nhiệt
alt
Cư dân mạng còn tạo ra tạp chí "City Hunter" riêng
alt
Những hình ảnh độc đáo và ấn tượng

Trước hết phải kể đến nội dung vô cùng cuốn hút và gay cấn của bộ phim. “City Hunter” kết hợp hài hòa và hợp lý giữa tình yêu lãng mạn và sự trả thù. Mục đích chính của thợ săn thành phố là trả thù cho cái chết của người bố vào đúng ngày anh ra đời. Tuy nhiên, việc trả thù này không hề dễ dàng, thợ săn thành phố gặp rất nhiều chông gai, trắc trở không chỉ với kẻ thù mà với chính những người anh yêu thương. Kẻ thù mà anh sẽ phải đối đầu đều là những người đứng đầu quốc gia với năng lực và hậu thuẫn cực kì lớn mạnh. Mối tình lãng mạn giữa thợ săn thành phố và cô cảnh vệ trở nên rắc rối khi họ nhận thức rõ thân phận của mình. Liệu thợ săn thành phố có thành công, mang lại chính nghĩa cho xã hội và có được tình yêu đích thực, đồng thời, đâu là cái kết thích đáng nhất cho bộ phim là câu trả lời đang làm nức lòng người xem.

alt
Thợ săn thành phố và cuộc săn tìm kẻ thù
alt
Mối tình trắc trở của thợ săn thành phố và nữ cảnh vệ
alt
Cùng cuộc đối đầu cha con gay cấn

Hơn nữa, phim “City Hunter” còn tập hợp dàn diễn viên trẻ trung, tài năng: Lee Min Ho, Park Min Young, Lee Jun Hyuk, Go Hara, Lee Kwang Soo và Hwang Sun Hee. Tuy còn trẻ nhưng diễn xuất của họ rất được khen ngợi, đem lại làn gió mới cho khán giả. Hai diễn viên chính Lee Min Ho và Park Min Young đang ngày càng nổi tiếng với những bộ phim truyền hình ăn khách trong những năm vừa qua. Bên cạnh đó, phim sở hữu dàn diễn viên gạo cội, thực lực: Kim Sang Joong, Kim Mi Suk, Kim Sang Ho, Chun Ho Jin, Choi Jung Woo... Trong quá trình phát triển nội dung phim, cuộc đọ sức về diễn xuất giữa hai thế hệ diễn viên cũng đem lại nhiều hứng thú cho khán giả truyền hình.

alt

Dàn diễn viên trẻ tài năng: Lee Min Ho, Park Min Young, Go Hara (Kara), Hwang Sun Hee, Lee Jun Hyuk (từ trái sang)

alt

Lee Kwang Soo, Go Hara, Lee Min Ho, Park Min Young, Lee Jun Hyuk (Từ trái sang)

alt
Cuộc đọ sức về diễn xuất của hai thế hệ diễn viên

Ngoài ra, “City Hunter” còn thu hút khán giả qua những sự kiện xã hội mang tính thời sự nóng bỏng. Phim gián tiếp đề cập đến vụ khủng bố năm 1983 ở Aung San cùng những tệ nạn như tham ô quỹ phúc lợi xã hội, thu mua quân dụng chất lượng kém, giá học phí quá cao gây khó khăn cho người nghèo... Càng đến những tập về sau, những sự kiện đáng chú ý sẽ càng được đề cập đến một cách cụ thể. Nội dung cuốn hút cùng những yếu tố gay cấn, thú vị đang thu hút nhiều khán giả hơn.

Thanh Tuyền

Vì sao City Hunter "sốt khủng khiếp" bên đất Hàn? ảnh 14