(GDVN) - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu tăng cường kiểm tra chất lượng thuốc chứa hoạt chất Alphachymotrypsin và men vi sinh (probiotic).
(GDVN) - Nguyên nhân miếng thịt lợn luộc chín chuyển sang màu đỏ được xác định là do miếng thịt đã không được bảo quản trong tủ lạnh khiến vi sinh vật phát triển.
(GDVN) - "Hiện tượng dai đó không thể do làm giả mà trên thực tế là kỹ thuật non kém trong sản xuất làm cho miếng thạch dừa ăn không mềm", PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học - Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội khẳng định.
(GDVN) - Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, 10 mẫu sản phẩm sữa (5 mẫu sữa đậu nành, 5
mẫu sữa đậu xanh) đều không phát hiện đường hóa học trong sản phẩm
nhưng cả 10/10 mẫu không đạt về chỉ tiêu tổng số vi sinh vật hiếm khí,
5/10 mẫu bị nhiễm nấm men và nấm mốc, 7/10 mẫu có vi khuẩn Coliforms.
Nho, mận, lựu không an toàn có nguồn gốc từ Trung Quốc đã được phát hiện
tại thị trường Việt Nam. Phía chủ hàng ở Trung Quốc xem như đã thừa
nhận thực tế này.
(GDVN) - Từ đầu tháng 4/2012 đến nay, cả nước đã xảy ra 10 vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) lớn, làm 726 người phải nhập viện và đã có bốn trường hợp tử vong. Nguyên nhân gây NĐTP rất phổ biến và đa dạng, nhưng có thể chia ra các nhóm nguyên nhân chính:
(GDVN) - Ở mức độ khử trùng, Anolyte không gây độc hại với người, môi trường và là phương tiện phòng bệnh không chỉ TCM mà các loại dịch khác rất hiệu quả.