VietinBank "bắt tay" Bảo hiểm Xã hội Việt Nam

29/12/2014 07:30
Cao Nguyên
(GDVN) - Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (BHXHVN) và VietinBank vừa ký kết “Hợp đồng nguyên tắc thu, thu nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp”...

Trong những năm qua, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (BHXHVN) đã luôn hỗ trợ, sát cánh cùng VietinBank trong công tác huy động nguồn vốn với lãi suất phù hợp theo quy định của NHNN và mặt bằng lãi suất thị trường. Sự hợp tác giữa Vietinbank và BHXHVN tạo tiền đề để VietinBank sử dụng nguồn vốn một cách hiệu quả cho tín dụng và đầu tư, giúp VietinBank giữ vững vai trò chủ lực, trụ cột, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển kinh tế.

VietinBank "bắt tay" Bảo hiểm Xã hội Việt Nam  ảnh 1
Phó Tổng Giám đốc BHXHVN Nguyễn Đình Khương và Phó Tổng Giám đốc VietinBank Nguyễn Văn Du ký kết hợp đồng hợp tác.

Bên cạnh đó, VietinBank đã hỗ trợ BHXHVN nâng cấp phần mềm quản lý quỹ, giúp BHXHVN tăng cường khả năng giám sát, quản lý tập trung quỹ bảo hiểm nhằm giúp quỹ đầu tư đạt hiệu quả cao nhất, bảo toàn và phát triển quỹ bảo hiểm. Đồng thời, VietinBank cũng mở rộng, đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ, khai thác và sử dụng được nguồn vốn tạm thời nhàn rỗi của BHXHVN để đáp ứng vốn phục vụ nền kinh tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc VietinBank Lê Đức Thọ nhấn mạnh: VietinBank có bề dày lịch sử, kinh nghiệm và uy tín trong việc đồng hành cùng các tổng công ty, các doanh nghiệp trong và ngoài nước qua việc cung cấp các dịch vụ ngân hàng truyền thống và hiện đại với chất lượng cao dựa trên nền tảng công nghệ thông tin hiện đại, mạng lưới 150 chi nhánh phủ rộng khắp cả nước. Do đó VietinBank có đủ năng lực và kinh nghiệm thực hiện tốt dịch vụ thu nợ BHXH, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp đối với các đối tượng cá nhân, doanh nghiệp trên toàn quốc.

Từ đầu năm 2012, VietinBank và BHXH đã ký kết thỏa thuận, triển khai thành công dịch vụ “Mở và sử dụng tài khoản tiền gửi của các đơn vị thuộc hệ thống BHXHVN tại hệ thống VietinBank”. VietinBank đã xây dựng ứng dụng quản lý hệ thống tài khoản của các đơn vị BHXHVN trên giao diện web, đáp ứng tốt yêu cầu quản lý của BHXHVN và các đơn vị BHXH thành viên. Qua đó đã tập trung được nguồn thu từ đối tượng hành chính công kịp thời về tài khoản tập trung của BHXHVN, đáp ứng công tác quản lý và điều tiết dòng tiền của BHXHVN.
 
Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXHVN Nguyễn Thị Minh hy vọng việc hợp tác sẽ tăng cường quy mô hoạt động cho VietinBank và BHXHVN; đồng thời tiếp tục khẳng định sự gắn kết của hai bên trong thời gian tới.

Cao Nguyên