Vietjet công bố các đường bay thẳng đến Nga từ giữa năm 2022

03/12/2021 11:18
Thu Giang
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Đường bay Hà Nội – Mát-xcơ-va dự kiến khai thác với tần suất 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ 4 và Chủ Nhật từ ngày 03/07/2022.

Vietjet hôm nay công bố các đường bay thẳng đầu tiên đến Châu Âu, chính thức khởi động mạng bay quốc tế đón đầu nhu cầu di chuyển bật tăng trở lại với 3 đường bay kết nối Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố du lịch biển Nha Trang với Thủ đô Mát-xcơ-va của Nga từ giữa năm 2022.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới tham dự lễ công bố các đường bay tới Nga của Vietjet

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới tham dự lễ công bố các đường bay tới Nga của Vietjet

Sự kiện công bố diễn ra với sự tham dự của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều quan chức cấp cao của Việt Nam và Liên Bang Nga, đại diện doanh nghiệp hai nước và các công ty du lịch, lữ hành của Nga trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước đến Nga.

Đường bay Hà Nội – Mát-xcơ-va dự kiến khai thác với tần suất 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ 4 và Chủ Nhật từ ngày 03/07/2022.

Hãng cũng sẽ khai thác đường bay Tp.HCM - Mát-xcơ-va, nối chuyến tại Hà Nội với cùng thời gian và tần suất bay.

Đường bay Nha Trang - Mát-xcơ-va dự kiến khai thác với tần suất 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ 2 và thứ 6 từ ngày 10/07/2022.

Cả ba đường bay đều được khai thác từ sân bay Moscow Sheremetyevo với thời gian bay dự kiến mỗi chặng khoảng 10 tiếng (và 2 giờ bay nối chuyến cho đường bay Tp.HCM - Mát-xcơ-va). Các đường bay mới được khai thác bằng tàu bay A330-300 hiện đại của hãng với dịch vụ Skyboss Premiere.

Lễ công bố được tổ chức long trọng với món Bánh mì muối truyền thống thể hiện sự mến khách và thân ái của Đất nước Nga xinh đẹp đối với Chủ tịch nước, đoàn lãnh đạo cấp cao của Việt Nam và với 3 đường bay mới kết nối hai nước của Vietjet trong thời gian tới.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo đoàn Việt Nam tham dự lễ công bố các đường bay

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo đoàn Việt Nam tham dự lễ công bố các đường bay

Thủ đô Mát-xcơ-va của Nga là điểm đến hấp dẫn tại châu Âu với kiến trúc và văn hoá đặc sắc, nơi giao thoa giữa văn hoá Á – Âu.

Thành phố diễm lệ này là trung tâm vui chơi giải trí, từ lâu đã trở thành điểm du lịch thu hút du khách với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Việt Nam nổi lên là một trong các điểm đến hàng đầu thế giới sau đại dịch COVID-19 bởi lợi thế cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, giá cả hợp lý, con người hiếu khách, thân thiện.

Trong đó, thủ đô Hà Nội là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa, đồng thời cũng là đầu mối chuyển tiếp đến các địa danh du lịch nổi tiếng thế giới của Việt Nam như Sapa, vịnh Hạ Long, Tràng An, Hang Sơn Đoòng, v.v.

Thành phố Nha Trang lại là điểm đến được yêu thích trong những năm gần đây của du khách phương tây, đặc biệt là Nga với nhiều vịnh biển trải dài xinh đẹp, ẩm thực đặc sắc và phát triển về dịch vụ du lịch. Thành phố biển đã luôn là điểm đến yêu thích của nhiều du khách Nga trong suốt nhiều năm qua.

Trong khi đó, Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm tài chính và kinh tế lớn nhất cả nước với nhịp sống sôi động và hiện đại.

Giám đốc điều hành Vietjet Đinh Việt Phương chia sẻ về các đường bay đến Nga

Giám đốc điều hành Vietjet Đinh Việt Phương chia sẻ về các đường bay đến Nga

Ông Đinh Việt Phương, Giám đốc Điều hành Vietjet phát biểu: “Vietjet đã sẵn sàng cho các đường bay quốc tế. Chúng tôi đã tiếp tục đầu tư đội tàu bay hiện đại và sắp tới sẽ mở rộng hơn nữa mạng bay liên lục địa của hãng. Tôi tin rằng các đường bay đến Nga tới đây của hãng sẽ là minh chứng cho những cam kết sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi với khách hàng”.

Phi hành đoàn thực hiện chuyến bay đầu tiên của Vietjet tháp tùng chuyến bay của Chủ tịch nước đến với xứ sở bạch Dương

Phi hành đoàn thực hiện chuyến bay đầu tiên của Vietjet tháp tùng chuyến bay của Chủ tịch nước đến với xứ sở bạch Dương

Vietjet là hãng hàng không có mạng bay rộng khắp tại Việt Nam và khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Vượt qua đại dịch, hãng đã khai thác trở lại mạng bay nội địa và nhiều chuyến bay quốc tế từ Việt Nam. Hãng sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay của mình trên bầu trời các châu lục trong thời gian tới.

Vietjet hiện khai thác đội bay mới, tiết kiệm nhiên liệu, hiện đại với độ tin cậy kỹ thuật thuộc nhóm dẫn đầu các hãng hàng không khu vực và thế giới.

Sự phát triển của Vietjet gắn với sự phát triển, thúc đẩy hội nhập của ngành hàng không Việt Nam thông qua các thoả thuận hợp tác quốc tế tầm vóc và các đường bay mới xuyên lục địa.

Thu Giang