Vụ HS bị "đánh hội đồng": Công an đang xác minh, Phòng GD Yên Bình sẽ xử nghiêm

07/06/2022 09:20
Trần Phương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sau lễ tổng kết năm học, ba học sinh nữ khối 7 của Trường Tiểu học và THCS Xuân Lai (Yên Bái) bị nhóm 5 học sinh khối trên lôi vào phòng vệ sinh “đánh hội đồng"

Ngày 6/6, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Văn Lịch - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Bình cho biết, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Bình vẫn đang phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện Yên Bình làm rõ vụ việc xảy ra tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Xuân Lai (huyện Yên Bình).

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Bình cho biết: “Sau khi nắm bắt được thông tin về sự việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên bình đã có chỉ đạo nhà trường phối hợp với công an địa phương để xác minh, làm rõ nguyên nhân”.

Cũng theo ông Lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái đã có chỉ đạo làm rõ vụ việc và báo cáo về Sở.

Nói về sự việc, ông Lịch cho biết đến thời điểm hiện tại, trong số 3 em học sinh thì có 2 em học sinh nữ đã được về nhà.

“Trước mắt, Phòng sẽ kết hợp cùng nhà trường động viên gia đình và bản thân các em để giúp các em ổn định tinh thần, chăm sóc sức khỏe cho tốt.

Nữ sinh lớp 7 bị đánh ở trường Tiểu học và Trung học cơ sở Xuân Lai. Ảnh cắt ra từ clip ảnh 1

Nữ sinh lớp 7 bị đánh ở trường Tiểu học và Trung học cơ sở Xuân Lai. Ảnh cắt ra từ clip

Hiện tại Phòng cũng đã và đang kết hợp với cơ quan công an để xác minh, làm rõ sự việc.

Tùy theo kết quả cụ thể Phòng sẽ có cách xử lý cụ thể theo quy định”, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Bình nói.

Nói về việc xử lý các nữ sinh gây ra vụ việc, ông Lịch cũng cho biết, khi có kết quả của cơ quan công an, Phòng sẽ căn cứ cụ thể vào mức độ để xử lý sau.

Trước đó, ngày 31/5, ngay sau lễ tổng kết năm học 2021 - 2022, nhóm 5 em học sinh nữ khối 8 và 9 (ba em lớp 8 và hai em lớp 9) của trường Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Xuân Lai đã lôi 3 học sinh khối 7 học cùng trường vào phòng vệ sinh để “đánh hội đồng”.

Đáng chú ý, trong số nữ sinh bị đánh có em N.Y.C – đạt giải khuyến khích học sinh giỏi cấp huyện môn Địa lý.

Sau khi bị đánh, các em học sinh này có biểu hiện hoảng loạn và có vấn đề về sức khỏe. Gia đình đã cho các em nhập viện để điều trị. Đến ngày 6/6 đã có 2 em học sinh được về nhà.

Trần Phương