Khám phá Apple Store hoành tráng nhất tại New York

11/12/2011 14:45 Theo Tinhte
Ngày 9/12, lúc 10 giờ sáng (theo giờ Mỹ), Apple đã chính thức khai trương gian hàng lớn nhất của mình tại Grand Central, một nhà ga tàu điện tại New York.
Đây là gian hàng thứ 360 của Apple với tổng diện tích lên đến 2.140 m2. Cửa hàng có rất nhiều bàn đặt sản phẩm dùng thử và hai quầy Genius Bar để hỗ trợ về mặt kĩ thuật cho người dùng Apple. Một trong những điểm khác biệt của Apple Store Grand Central với các cửa hàng khác đó là khách ghé thăm có 15 phút để tự do trải nghiệm trên bất cứ thiết bị nào mà họ muốn.
Apple Store là một trong những mô hình kinh doanh thành công trong lĩnh vực bán lẻ mặt hàng công nghệ. Apple Store có mức tăng trưởng tốt trong khi cửa hàng bán lẻ của những công ty khác gặp nhiều khó khăn. Năm 2010, các Apple Store trên toàn thế giới đã mang về cho hãng 11,7 tỉ USD, tăng 70% so với năm 2009 và chiếm 15% trong tổng doanh thu 76,3 tỉ USD của "trái táo".
Đám đông đã đứng đợi bên ngoài Apple Store này từ đêm hôm trước để là một trong những người đầu tiên đặt chân vào cửa hàng lớn nhất của Apple. Đến giữa trưa, 4000 người đã đổ về để trải nghiệm những thiết bị của Apple cũng như tham quan cửa hàng rộng lớn.
Hiện có 315 nhân viên của Apple đang làm việc tại đây.
Đội ngũ nhân viên của Apple Store này
Bên trong cửa hàng, có nhiều quầy đặt iPad, iPod, máy tính Mac, iphone và phụ kiện
Quầy hỗ trợ kĩ thuật Genius Bar
Theo Tinhte