Xét tuyển học bạ - giải pháp tối ưu cho thí sinh trong mùa Covid

23/06/2021 09:45
Thu Giang
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Trong nhiều năm qua, xét tuyển học bạ Trung học phổ thông được nhiều thí sinh lựa chọn khi chọn ngành chọn trường.

Trong bối cảnh dịch bệnh hiện tại, xét tuyển học bạ dường như là giải pháp tối ưu cho thí sinh trước ngưỡng cửa giảng đường đại học.

Thí sinh gần như “nắm chắc” suất vào đại học với ngành yêu thích

Sức hút của phương thức xét tuyển học bạ không ngừng tăng trong những năm gần đây. Sở dĩ nhiều thí sinh chọn phương thức này bởi vì thí sinh nắm rõ được xác suất đậu của mình ở ngành học yêu thích.

Hầu hết các trường đại học đều công bố phương thức và mức điểm rõ ràng, thí sinh cũng dễ dàng so sánh mức điểm các năm trước.

Phương thức xét tuyển đa dạng, thủ tục đơn giản. Thí sinh hoàn toàn chủ động chọn điểm học bạ của tổ hợp xét tuyển có điểm số cao nhất, gia tăng lợi thế cho mình.

Đơn cử ví dụ, muốn xét tuyển ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng của Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu, thí sinh chọn một trong 3 tổ hợp xét tuyển A00, C00, C04, D01. Từ đó, chọn điểm trung bình 3 trong 6 học kỳ của 3 năm Trung học phổ thông (có ít nhất 1 học kỳ lớp 12) sao cho tổng ĐTB (Tổng điểm) là cao nhất.

Hoặc chọn xét tuyển theo điểm trung bình 3 năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 cộng lại trên 18 điểm là đủ điều kiện xét tuyển vào trường. Sau kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời là thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển.

Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu, nơi được mệnh danh là resort đại học giữa thành phố biển.

Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu, nơi được mệnh danh là resort đại học giữa thành phố biển.

Chủ động chọn xét tuyển trực tuyến nhằm giảm thiểu rủi ro mùa dịch bệnh

Có thể nói phương thức xét tuyển học bạ là giải pháp thuận lợi nhất cho thí sinh, giảm được áp lực tâm lý thi cử sắp tới. Nhiều trường đại học đã bắt đầu nhận hồ sơ từ tháng 3.

Hiện tại Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu là trường đại học duy nhất tại thành phố biển Vũng Tàu tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ Trung học phổ thông đợt 3 đến hết ngày 30/6/2021.

Hình thức này áp dụng cho 22 ngành đào tạo của trường, trong đó ngành Dược học dự kiến điểm xét tuyển >= 24 và lớp 12 xếp loại học lực giỏi; Ngành Điều dưỡng: Điểm xét tuyển >=19,5 và lớp 12 xếp loại học lực khá trở lên. Các ngành còn lại: Điểm xét tuyển >= 18.

Đặc biệt khi mà dịch bệnh kéo dài, việc đi lại giữa các địa phương cũng khó khăn với nguy cơ lây bệnh, thì nhiều thí sinh chọn xét tuyển học bạ trực tuyến qua kênh website của nhà trường. Thí sinh có thể vừa ở nhà ôn thi tốt nghiệp vừa có thể nộp hồ sơ xét tuyển “online” nhanh chóng mà lại an toàn trong mùa dịch.

Một số thí sinh tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hay tỉnh lân cận chọn giải pháp gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến văn phòng tuyển sinh của trường.

Trong những ngày vừa qua, fanpage và website của Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu hoạt động 24/7 và cả những ngày cuối tuần để giải đáp những thắc mắc của thí sinh cũng như hỗ trợ các em làm hồ sơ nhanh chóng.

Nhà trường đẩy mạnh tư vấn giải đáp thắc mắc cho thí sinh qua kênh trực tuyến fanpage.

Nhà trường đẩy mạnh tư vấn giải đáp thắc mắc cho thí sinh qua kênh trực tuyến fanpage.

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ Trung học phổ thông đợt 3 đến hết ngày 30/6/2021.

Thí sinh có thể lựa chọn một trong ba hình thức xét tuyển như sau:

  • Chọn điểm trung bình (ĐTB) 3 môn theo tổ hợp xét tuyển của 2 trong 4 học kỳ. năm lớp 11 và lớp 12 sao cho tổng điểm là cao nhất.

  • Chọn ĐTB 3 trong 6 học kỳ của 3 năm Trung học phổ thông (có ít nhất 1 học kỳ lớp 12) sao cho tổng ĐTB (Tổng điểm) là cao nhất.

  • Chọn xét tuyển theo điểm trung bình 3 năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của BVU.

  • Bản photo công chứng học bạ Trung học phổ thông.

  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc Giấy chứng. nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông.

  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông BVU

  • Địa chỉ: 80 Trương Công Định, Phường 3, Thành phố Vũng Tàu.

  • Hotline: 1900.633.069 – Zalo: 035.994.6868.

  • Xem thông tin chi tiết tại: https://tuyensinh.bvu.edu.vn/

Thu Giang