Học ở trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, đi thực tập ở Nhật Bản

27/06/2020 05:38
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Câu chuyện học ở trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU), đi thực tập ở Nhật Bản không còn là mới mẻ đối với các bạn sinh viên.

Đây là chương trình thực tập dành cho các sinh viên chuyên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, Ngôn ngữ Nhật Bản đã được Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu xây dựng. Các sinh viên sẽ được tiến cử đi thực tập tại Nhật Bản trong vòng từ 6 – 12 tháng.

Do nhu cầu về nguồn lực lao động tại thị trường Nhật Bản tăng cao, cùng với mong muốn ngày một phát triển hình thức học tập trải nghiệm trong đào tạo của BVU, rất nhiều sinh viên năm 3 và 4 của các chuyên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, Ngôn ngữ Nhật Bản đã được BVU phối hợp với các Công ty, Tập đoàn tại Nhật Bản tiến cử sinh viên đi thực tập có lương trong thời gian từ 6 đến 12 tháng.

Học ở trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, đi thực tập ở Nhật Bản ảnh 1

Sinh viên khoa Du lịch của BVU (khóa 2015 - 2019) đi thực tập tại Nhật Bản (ảnh: BVU)

Trong năm 2019, BVU đã tiến cử 54 sinh viên xuất cảnh sang Nhật Bản thực tập. Tính đến ngày 22/4/2020, có 41 sinh viên đã kết thúc thời kỳ thực tập, trở về nước để tiếp tục học tập, chuẩn bị tốt nghiệp.

Lĩnh vực chủ yếu mà BVU đã và đang tiến cử sinh viên đi thực tập là hệ thống các khách sạn, resort nổi tiếng của Nhật Bản, với các công việc trải nghiệm trong thời kỳ thực tập như: buồng phòng, nhà bếp, nhà ăn, lễ tân.

Trong chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản, sinh viên sẽ làm việc 5 ngày trong tuần, mỗi ngày 8 tiếng. Mức thu nhập của thực tập sinh trung bình từ 24 đến 28 triệu đồng/tháng. Trong thời gian thực tập, sinh viên có 2 ngày nghỉ trong tuần.

Đây cũng là cơ hội để sinh viên của BVU được trải nghiệm cuộc sống văn hóa đa màu sắc của người dân Nhật Bản.

Hiện nay, BVU đã ký kết hợp tác với 3 đối tác tiềm năng, để duy trì và phát triển chương trình thực tập sinh là: Công ty Kowa, Công ty Kyodai, Công ty Lâm Hà.

Trước khi sang Nhật Bản, BVU kết hợp với đối tác tổ chức các cuộc phỏng vấn, trao đổi với sinh viên về điều kiện làm việc, hỗ trợ sinh viên các thủ tục visa, phương tiện đi lại để sinh viên yên tâm trong quá trình thực tập tại Nhật Bản.

Không chỉ vậy, khi sinh viên qua Nhật Bản, nhà trường phối hợp với các đối tác thường xuyên liên lạc, hỗ trợ sinh viên trong công việc, trong sinh hoạt hàng ngày.

Với những kiến thức được trau dồi trong suốt khóa học tại BVU, cùng với các kỹ năng được học tập và trải nghiệm trong suốt quá trình nỗ lực thực tập tại Nhật Bản, sinh viên của BVU còn tạo được cho mình được bản lĩnh, sự tự tin để sẵn sàng vừng bước trên con đường sự nghiệp tương lai.

Việt Dũng