Cho cô giáo bắt học sinh uống nước giẻ lau nghỉ việc

Bạn đọc

Lại Cường

(GDVN) -Hội đồng kỷ luật đã chính thức ra hình thức kỷ luật cảnh cáo, chấm dứt hợp đồng lao động đối với cô Nguyễn Thị Minh Hương, giáo viên trường tiểu học An Đồng

Như báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, một vụ việc nghiêm trọng đã xảy ra tại trường tiểu học An Đồng (huyện An Dương, Hải Phòng) khi cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp 3A bắt học sinh Phạm Phương A. uống nước vắt ra từ giẻ lau bảng.

Cô giáo bị bắt quỳ đã rất mong muốn được cứu giúp nhưng Hiệu trưởng bỏ đi

Ngay sau khi có phản ánh từ báo chí,  Bộ Giáo dục và Đào tạo có văn bản yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Phòng chỉ đạo kiểm điểm, có hình thức xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo nghiêm trọng này, đồng thời báo cáo tình hình, sự việc, kết quả xử lý về Bộ qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục chậm nhất 11 giờ ngày 6/4/2018.

Ông Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải phòng cho biết, lãnh đạo thành phố đã họp khẩn, đồng thời đưa ra chỉ đạo xử lý vụ việc.

Theo ông Đặng Tăng Thông, trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương sáng ngày 5/4, hội đồng kỷ luật đã được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương họp và đưa ra hình thức kỷ luật đồng thời báo cáo lên Ủy ban nhân dân huyện An Dương.

Bản kiểm điểm của cô giáo Phạm Thị Minh Hương (Ảnh: LC)

Trưa ngày 5/4, ông Lê Văn Cường, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện An Dương đã thông báo đến Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam: "Trong sáng ngày 5/4, hội đồng kỷ luật đã đưa ra hình thức cảnh cáo trước toàn trường, đình chỉ công tác chủ nhiệm đối với giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương.

Do cô Hương là giáo viên hợp đồng với trường tiểu học An Đồng nên trong chiều ngày 5/4, Hội đồng kỷ luật trường tiểu học An Đồng sẽ chấm dứt hợp đồng lao động đối với cô giáo Hương. Lớp 3A sẽ do cô Phương Anh chủ nhiệm".

Về tình hình sức khỏe em Phương A., hiện đã ổn định, tuy nhiên em vẫn chưa được đi khám sức khỏe sau khi bị cô giáo bắt uống nước vắt ra từ giẻ lau bảng.

Lại Cường
Từ khóa :
Phương A. , Trường Tiểu học An Đồng , Phạm Thị Minh Hương , Đặng Tăng Thông , Nguyễn Thị Minh Hương , Huyện An Dương , An Đồng , uống nước từ rẻ lau bảng , giáo viên
Cho cô giáo bắt học sinh uống nước giẻ lau nghỉ việc
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Hùng Việt
2

Không chỉ kỷ luật cho thôi việc, cô giáo này phải buộc bồi thường sức khoẻ cho học sinh. Đây là một hành vi tội phạm xâm hại nghiêm trọng sức khỏe người khác cần phải nghiêm trị.

Đức Huy
7

Đề nghị điều tra văn bằng sư phạm của cô Nguyễn Thị Minh Hương. Cô Minh Hương tốt nghiệp khoa kinh tế khi tròn 22 tuổi có khi là 23 tuổi, tháng 6- 2017 đã có có bằng đại học sư phạm khi 24 tuổi vậy cô ấy học đại học sư phạm 1 hoặc 2 năm sao? Có hàng nghìn cử nhân sư phạm chính quy đại học SPHN đang thất nghiệp, trong khi con của phó trưởng phòng chỉ có văn bằng 2 ngành sư phạm tiểu học của đại học HP mà đã được kí hợp đồng dạy học. Cần truy xét tính minh bạch của văn bằng của cô Hương.

hong ngan
5

việc chọn gv ngày nay hình như người ta chỉ quan tâm nhiều đến bằng cấp mà chưa quan tâm lắm đến chẩn mực đạo đức của người làm thây.

phu huynh
5

Cần cẩn thận khi tuyển chọn gv. Những hành động tương tư như thế sẽ làm tổn thương hs trong thời gian dài lắm. Ai biết mình có bản tánh nóng nảy thì tốt hơn đừng làm nghề dạy học.

Nokia
33

Nhìn Bản Kiểm Điểm là biết Cô giáo như thế nào rồi...

Quách Trần
25

Không phải con tôi mà tôi còn quá đau lòng..

Đề nghị
25

Nhà trường phải trả tiền cho em nhỏ đi khám bệnh! Độc hại và nguy hiểm vô cùng! Bà ta ép uống cả ca chứ không phải chỉ nửa ca đâu!

Choiban
25

Con bà ở nhà bà có phạt bằng cách cho uống nước vừa bẩn vừa độc hại thế này không? Thật không thể tin được!

Xem thêm bình luận
Tin khác