Hải Phòng họp khẩn vụ cô giáo bắt trẻ uống nước vắt từ giẻ lau bảng

05/04/2018 11:56
DU THIÊN
(GDVN) - "Trong cuộc họp này, lãnh đạo Thành ủy thành phố đã chỉ đạo cơ quan có thẩm quyền làm rõ sự việc, đồng thời công bố thông tin công khai trên báo chí".

Họp khẩn 

Hôm 5/4, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam về vụ việc cô giáo bắt trẻ uống nước vắt từ giẻ lau bảng, ông Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải phòng cho biết, lãnh đạo thành phố đã họp khẩn, đồng thời đưa ra chỉ đạo xử lý vụ việc.

"Sau khi nắm được sự việc, Bí thư, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thành phố cùng các Sở, ngành có liên quan, Bí thư, Chủ tịch huyện An Dương đã tổ chức họp khẩn.

Hải Phòng họp khẩn vụ cô giáo bắt trẻ uống nước vắt từ giẻ lau bảng ảnh 1
Bé Phương Anh cầm cái cốc ở nhà mô tả lại cái cốc tương tự em đã từng uống 1/2 nước giặt giẻ lau bảng ở lớp do cô giáo phạt.

Trong cuộc họp này, lãnh đạo Thành ủy thành phố đã chỉ đạo huyện An Dương phải nhanh chóng làm rõ sự việc, đồng thời công bố công khai thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Sáng nay, đoàn công tác gồm lãnh đạo huyện An Dương, Sở Giáo dục, các phòng ban thuộc Sở đang làm việc với nhà trường, phòng Giáo dục huyện để có hướng xử lý vi phạm đối với giáo viên", ông Trường thông tin.

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã nhận được thông tin từ phía phụ huynh trường tiểu học An Đồng (huyện An Dương, Hải Phòng) về việc cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp 3A răn đe học sinh nói chuyện trong lớp bằng cách nhắc em lớp trưởng theo dõi, nếu bạn nào trong lớp hay nói chuyện sẽ phạt bằng hình thức vắt nước giẻ lau bảng xúc miệng.

Hình thức phạt này đã được thực hiện với em Phạm Thị Phương A. học sinh trong lớp.

Sau khi nắm được sự việc, hiệu trưởng nhà trường là Trần Thị Ngọc Bảo yêu cầu cô Hương đến gặp gia đình em Phạm Phương A. để xin lỗi mong được tha thứ.

Không thể tưởng tượng được

Vị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Phòng cho biết, ông rất bất ngờ trước vụ việc vừa diễn ra, đồng thời cho rằng, hành vi của cô giáo trong sự việc nói trên là vi phạm đạo đức nghề nghiệp và không thể chấp nhận được.

"Tôi không tưởng tượng được sự việc lại diễn ra như vậy. Chưa bao giờ ngành giáo dục Hải Phòng xảy ra câu chuyện này.

Chúng tôi cũng không thể nghĩ được tại sao những chuyện như vậy có thể xảy ra trong môi trường giáo dục.

Hải Phòng họp khẩn vụ cô giáo bắt trẻ uống nước vắt từ giẻ lau bảng ảnh 2Cô giáo trường An Đồng bắt trẻ uống nước vắt từ giẻ lau bảng

Về trách nhiệm của Sở, sau nắm được thông tin, chúng tôi đã chỉ đạo kiểm tra việc hợp đồng giáo viên, chất lượng đội ngũ của nhà trường.

Việc này phải làm ngay, không thể chậm trễ hơn. 

Trước đề nghị cho rằng, cơ quan có thẩm quyền nên xem xét, chấm dứt hợp đồng đối với cô giáo, ông Trường tỏ ra thận trọng:

"Công tác cán bộ hiện nay đã có quy định về phân cấp, phân quyền. Việc kỷ luật phải thực hiện đúng quy trình các bước chứ không thể vội vàng được vì nó liên quan tới vấn đề con người, quyền của người lao động", ông Trường cho biết.

DU THIÊN