Điểm dạy thêm không phép ở Quận 1 mang tên một Phó Hiệu trưởng

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Thông tin mà Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam được cung cấp, điểm dạy thêm này do thầy Hải, Phó Hiệu trưởng một trường tiểu học làm chủ.

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của một phụ huynh cho biết, tại hẻm 35 đường Trần Đình Xu, phường Cầu Kho, quận 1 có một ngôi nhà là điểm dạy thêm rất tấp nập.

Phía dưới nhà này là một quán café, bán nước giải khát còn ở trên lầu là điểm dạy thêm của các giáo viên.

Vào mỗi buổi chiều, học sinh từ các nơi đổ về đây học rất đông, có cả học sinh cấp tiểu học và cả trung học cơ sở.

Thông tin quảng cáo của cơ sở dạy thêm có ghi rõ số điện thoại liên hệ của thầy Hải (ảnh: P.L)

Căn cứ vào các thông tin quảng cáo mà phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam cung cấp, điểm này có 3 lớp dạy thêm dành cho học sinh khối 4, 1 lớp 5 chuyên, một lớp Toán tư duy+giải đề thi Trần Đại Nghĩa.

Cấp trung học cơ sở có 2 lớp dành cho học sinh khối 6, các lớp từ 7 đến 9 có một lớp mỗi khối.

Mỗi lớp dạy thêm tại địa điểm này học mỗi tuần 2 buổi, thời gian học từ 2h đến 2h30 mỗi buổi.

Thông tin cho biết, địa điểm này do thầy L.P.Hải, Phó Hiệu trưởng một trường tiểu học của quận 3, và một nữ giáo viên khác của quận Bình Thạnh tổ chức.

Những thông tin quảng cáo về giờ học của các lớp học, mà phóng viên có được cũng ghi rõ số điện thoại di động cá nhân của thầy Hải để liên hệ.

Địa chỉ này là một quán cafe, bán nước giải khát chứ không có bảng hiệu của cơ sở dạy thêm (ảnh: P.L)

Theo phản ánh của người dân, điểm dạy thêm này nguyên là cơ sở bồi dưỡng văn hóa Phước Thịnh (đường Cống Quỳnh, quận 1), mà Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng tải hồi đầu tháng 3/2017.

Lúc đó, tiếp xúc với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, chính thầy Hải đã xác nhận, Phước Thịnh do mình tổ chức, có dạy thêm tiểu học và không có giấy phép hoạt động của quận 1 cấp.

Cơ sở dạy thêm không phép, phụ huynh đón con chiếm hết lối đi của dân

Ngày 20/8/2018, nhằm làm rõ các thông tin được cung cấp, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đến ngôi trường ở quận 3, nơi thầy Hải đang giữ chức Phó Hiệu trưởng.

Tuy nhiên, dù đã nói muốn làm việc thầy với tư cách cá nhân, không liên quan gì đến nhà trường (nơi thầy Hải đang giữ chức Phó Hiệu trưởng), nhưng thầy Hải đã từ chối làm việc.

Thầy giáo này nói rằng điểm dạy thêm ở quận 1 thì đến đó gặp người có trách nhiệm ở đó xác minh, thầy Hải đang ở trường, chỉ làm việc đến những việc có liên quan đến trường.

Sau đó, thầy Hải cũng không xác nhận điểm dạy thêm ở địa chỉ mà Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam có được là của mình tổ chức, và cũng không nói cho phóng viên biết rằng đến điểm dạy thêm kia sẽ gặp ai, thời điểm cụ thể nào?

Còn tại Ủy ban nhân dân phường Cầu Kho – quận 1 cũng trong sáng ngày 20/8, khi phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đến phòng Phó Chủ tịch phụ trách văn xã, thì nhìn thấy đang họp.

Một nữ cán bộ đã ra ngoài, đề nghị phóng viên để lại tên và số điện thoại và sẽ có liên hệ sau.

Các học sinh trước giờ bước lên phòng học thêm hay ngồi uống nước ở tầng trệt (ảnh: P.L)

Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đã chuyển toàn bộ các thông tin này, đến với bà Nguyễn Thị Lệ Thủy – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 3 để tiến hành xem xét đúng theo thẩm quyền quản lý.

Được Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 3 – bà Nguyễn Thị Lệ Thủy đề nghị, cuối giờ chiều ngày 20/8, thầy L. P.Hải đã đồng ý làm việc với phóng viên tại trường (nơi thầy Hải đang công tác).

Trước tiên, thầy Hải thừa nhận điểm dạy thêm tại địa chỉ mà phóng viên được cung cấp, là chưa có giấy phép hoạt động của quận 1 cấp.

Sau đó, thầy Hải không đồng ý với thông tin nói rằng, mình là chủ cơ sở dạy thêm này, mà chỉ tham gia dạy tại đây lớp 4, 6. Thế nhưng, thầy Hải lại biết rất rõ học phí là 1,7 triệu đồng/khóa học (hơn 2 tháng) với khối 5,6 và khối 4 thì rẻ hơn 100.000 đồng.

Khi phóng viên hỏi rằng, nếu thầy không phải chủ cơ sở thì sao trên tờ quảng cáo lại cố số điện thoại liên hệ của thầy, thì thầy L.P.Hải nói, đó có thể do không hiểu luật, và người chủ cơ sở muốn lấy uy tín của thầy để thu hút học sinh, phụ huynh tin tưởng.

Hỏi lý do của việc dạy thêm không phép này, thầy Hải giải thích: Do bản  thân cũng đang mắc một số bệnh, cần rất nhiều tiền để mua thuốc chữa, mà lương giáo viên thì cũng không đủ.

Ngoài ra, thầy Hải còn nói thêm, giáo viên giảng dạy chủ yếu là một số em sinh viên Sư Phạm chưa có được chỗ giảng dạy, những sinh viên hay người về hưu có được việc làm, điều kiện kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn.

Phương Linh
Từ khóa :
Phó Hiệu trưởng , dạy thêm , học thêm , giáo viên , học sinh , sinh viên , Thành phố Hồ Chí Minh , gia đình , trường tiểu học.
Điểm dạy thêm không phép ở Quận 1 mang tên một Phó Hiệu trưởng
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Tùng Lâm
12

Giáo viên thuê nhà tận hẻm sâu để dạy thêm tránh sự dòm ngó. Mà thật ra, hiệu trưởg biết rất rõ giáo viên nào dạy thêm nhưng vẫn bao che dung túng vì đã được lót tay.Vấn nạn dạy thêm vẫn tồn đọng,chui rúc tận hang cùng ngõ hẻm,miễn sao có tiền.Quận 4 tp Hồ Chí Minh dạy thêm tràn lan.Nhẩ là cấp hai,các môn toán,anh,văn đua nhau kiếm tiền mua xe hơi, đi nước ngoài,mua nhà trên mồ hôi nước mắt của con em lao động.GV còn thách thức đồng nghiệp đi tố giác,họ nói là không sợ,

Mai Hồng
4

em tôi học trường cấp hai Quang Trung đi học thêm tất cả các buổi tối môn văn toán anh,ngủ gục mà không dám nghỉ và nói là cô giáo la mắng.Nhà nghèo,ba mất mẹ ở xa,ở nhờ nhà chú,không có tiền mà cũng phải học thêm.Tôi thấy đúng như vậy,các hẻm ở quận 4 cho thuê để thầy cô dạy nhiều lắm.Khổ lắm.

Rinhthy
1

Những con sâu làm hại nền giáo dục.

Tú Phạm
8

Chất vất luôn chủ cơ sở là biết ông Hải có xảo biện hay không.

Nhận xét
24

Quản lí quá yếu kém nhưng bao che thì rất giỏi!

Kha Danh Quốc
20

Có vẻ bạn Hùng là một người rất có tâm huyết vo711i vấn đề dạy thêm. Lần nào mà tôi thấy nick bạn là y như rằng luôn phải nghe điệp khúc "học thêm là nhu cầu"? Cũng cần nói thêm cho chuẩn, là nhu cầu lợi dụng học sinh để làm giàu bất chấp. Con tôi mới tí tuổi đầu tôi chỉ muốn cháu được học một buổi, bây giờ tiểu học cho học tới hai buổi mà còn bắt con tôi về đưa địa chỉ nhà cho đi học thêm là đạo lí gì đây?

HoangPhuc
22

Lần lượt phanh phui hết cho môi trường giáo dục đỡ ô nhiễm được chút nào hay chút đó, vẫn còn nhiều con sâu làm rầu nồi canh GD.

Nhân Tính
17

@hung@, bạn không hiểu gì về nỗi khổ của người làm cha làm mẹ và học trò thì đừng viết dửng dưng như vậy.

Xem thêm bình luận
Tin khác