Doanh nghiệp nào là chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng trong Vườn quốc gia Ba Vì?

Bạn đọc

Trần Việt

(GDVN) - Mặc dù chưa được các cấp có thẩm quyền phê duyệt dự án nhưng tại khu vực núi Ba Vì đã mọc lên nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp…

Dư luận đang nóng lên sự việc khu nghỉ dưỡng Le Mont Ba Vi Resort &Spa "mọc" trong vườn Quốc gia Ba Vì, có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng.

Tại vị trí trên, còn có các khu di tích nổi tiếng như: đền thờ Bác Hồ, Thánh Tản Viên (một trong tứ bất tử của Việt Nam)…

Theo tìm hiểu, khu nghỉ dưỡng trên hiện khoảng 50 phòng hạng sang, được chia theo các cấp độ từ Hotel loại phòng nhỏ, phòng to cho đến Bungalow (nhà gỗ 1 tầng tách biệt). Chủ đầu tư cho biết, dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ đầu năm 2015.

Phòng ngủ trong khu nghỉ dưỡng Le Mont Ba Vi Resort & Spa. Ảnh trên website Công ty A & A

Tìm hiểu thêm được biết, hiện nay khu nghỉ dưỡng Le Mont Ba Vi Resort & Spa đang được quảng cáo kinh doanh khá rầm rộ trên nhiều website của các công ty khác nhau. Giá phòng lên đến 1,8 đến 4 triệu đồng/ngày-đêm.​

Chủ đầu tư còn công khai thông tin dự án nằm giữa Khu bảo tồn Vườn Quốc gia Ba Vì. Tại trang web nuibavi.com, mục khu du lịch giới thiệu: “Từ Hà Nội chỉ cần chạy xe khoảng 55km, bạn sẽ tới khu nghỉ dưỡng cao cấp Le Mont Ba Vi Resort & Spa của chúng tôi…

Nằm trong khuôn viên bảo tồn Vườn quốc gia Ba Vì, nơi mang nhiều dấu ấn lịch sử thời thuộc địa, khu nghỉ dưỡng nằm ở vị trí cao nhất trong khu vực vì thế du khách sẽ được tận hưởng bầu không khí thật trong lành dễ chịu…”.

Khu nghỉ dưỡng Le Mont Ba Vi Resort & Spa trên Vườn quốc gia Ba Vì. Ảnh Internet

Theo tìm hiểu của phóng viên, doanh nghiệp đứng sau dự án xây dựng có dấu hiệu trái phép trong vườn quốc gia Ba Vì là Công ty TNHH đầu tư và công nghệ A&A Việt Nam​.

Trên trang web chính thức của Công ty TNHH đầu tư và công nghệ A&A Việt Nam, Chủ Tịch HĐTV Công ty A&A cho biết: “Chúng tôi muốn tạo một điểm nhấn khác biệt so với các khu nghỉ dưỡng khác nên đã đầu tư khá công phu cho dự án Le Mont Ba Vi Resort & Spa nằm trong khuôn viên của Vườn Quốc Gia Ba Vì…

Trong tương lai, Ban quản lý Resort sẽ triển khai một số chương trình như tạo điều kiện để mỗi vị khách đến đây nghỉ dưỡng được tự tay trồng một cây xanh kỉ niệm. Khách sẽ có cơ hội quay lại để chứng kiến sự phát triển của cây. Qua chương trình, mỗi khách du lịch ngoài nhu cầu nghỉ dưỡng còn có thế góp phần trồng rừng, bảo vệ thiên nhiên”.

Ngoài dự án tại Vườn Quốc gia Ba Vì, được biết, Công ty A&A còn thực hiện một loạt dự án khác như: Tháp Ngôi sao tại Khu đô thị mới Cầu Giấy, Làng sinh thái Việt Mông tại Ba Vì.

Mong rằng lãnh đạo Thành phố Hà Nội sớm vào cuộc kiểm tra, làm rõ trách nhiệm, nếu có sai phạm phải xử lý nghiêm những người có liên quan.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục thông tin.

Trần Việt
Từ khóa :
dự án , xây dựng , đầu tư , phòng ngủ , phê duyệt , khu đô thị mới , cây xanh , thiên nhiên
Doanh nghiệp nào là chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng trong Vườn quốc gia Ba Vì?
Bình luận
hamlong
10

Xẻ thịt vườn quốc gia để làm kinh doanh - đúng là tiền trên hết

Nguyễn Thị Dần
14

Đầu năm mới đến giờ, bao nhiêu điều Hà Nội được báo chí và dư luận nêu lên, nhưng BT và CT HN vẫn im tiếng. Dân tôi mong các ông lắm lẵm ạ.

trantungphuong
10

Cứ chờ xem,, không phải là Đậu vừa rang đâu

Nhân v Quả
12

Hôm nay, GDVN mới công khai tí chút. Mấy hôm trước, mình còm, hỏi các báo về ông Tổng Lương Ngọc Anh (polyme), họ đều 'biên tập' mất tiêu. Nếu là ông LNA (polyme) thì khó rồi.

sonhaxatac
10

thì ra chủ tịch của công ty này là 1 ông lớn ... hèn gì ...

Ngoc huy
6

Xong.rút kinh nghiệm là xong

Hoàng Trường Sa
24

Có vẻ giống vụ đại gia vàng Đà Nẵng đây. Chờ xem sao.

quyen
37

không có bảo kê thì không thể xây một lán nhỏ .

Xem thêm bình luận
Tin khác