Giáo viên bị điều đi làm nhân viên y tế trường học ở Cà Mau đã được đi dạy lại

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Cô Hà Tú Trinh đã được lãnh đạo Trường Phong Điền cho phép đi dạy môn Toán trở lại, bắt đầu từ ngày 13/11/2017.

Ngày 9/11, cô Hà Tú Trinh, nhân viên Trường trung học cơ sở Phong Điền, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, sau khi lãnh đạo nhà trường cân nhắc, xem xét tình hình giáo viên dư thực tế của trường, cô Trinh đã được đi dạy trở lại.

Bắt đầu từ ngày thứ 2 (13/11), cô Trinh sẽ tiếp tục đi dạy môn Toán khối 6 (3 lớp) ở Trường trung học cơ sở Phong Điền.

Cô Hà Tú Trinh đã được lãnh đạo Trường Phong Điền cho đi dạy trở lại (ảnh: P.L)

Đồng thời, cô Trinh còn được giao chủ nhiệm một lớp 6 của trường. Như vậy, nguyện vọng được đứng lớp, giảng dạy trở lại của cô đã được lãnh đạo nhà trường giải quyết. 

Giáo viên Toán bị điều làm nhân viên y tế học đường ở Cà Mau


Trước đó, phản ánh ý kiến của mình về Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Hà Tú Trinh cho biết, dù mình tốt nghiệp Sư phạm Toán, hoàn toàn không có chuyên môn gì về y tế.

Nhưng bắt đầu từ năm học 2017 – 2018, cô Trinh bất ngờ bị lãnh đạo nhà trường chuyển sang làm nhân viên y tế trường học, cho dù trước đó, cô Trinh vẫn đứng lớp dạy bình thường.

Chính cô Trinh cho rằng, việc điều chuyển mình sang làm nhân viên y tế là trường đang o ép, trù dập mình, khi cô Trinh đang là người tố cáo nhiều vấn đề bất cập, tiêu cực xảy ra với lãnh đạo và nguyên lãnh đạo trường.

Lãnh đạo Trường Phong Điền đã thừa nhận rằng, việc điều chuyển cô Trinh ra làm nhân viên y tế là chưa phù hợp với quy định, nhưng do giáo viên của trường dư, mà nhân sự làm y tế, thiết bị học đường còn thiếu, nên phải có sự phân công như vậy.

Thế nhưng, sau một thời gian rất ngắn xem xét, lãnh đạo nhà trường lại quyết định cho cô Hà Tú Trinh quay trở lại công việc giảng dạy bình thường.

Phương Linh
Từ khóa :
Hiệu trưởng , giáo viên , nhân viên , y tế , trường học , nhân sự , Cà Mau , huyện Trần Văn Thời.
Giáo viên bị điều đi làm nhân viên y tế trường học ở Cà Mau đã được đi dạy lại
Bình luận
Lê Việt Anh
4

Vậy là đã rõ rồi,nguyên hiệu trưởng và phó hiệu trưởng chèn ép, trù dập người tố cáo.Xã hội này còn công lí nữa hay không? Cần phải có hình thức kỉ luật thật nghiêm minh đã đối với những trường hợp trên để trả lại công bằng cho người bị hại.

Ông giáo làng
3

Đích thị là "tréo ngoe" và "mâu thuẩn" Tréo ngoe: Giáo viên Toán làm nhân viên y tế học đường Mâu thuẩn: "o ép, trù dập" Thật không hiểu nổi!

Han Ban Tư
4

Trù dập không trô lại còn ngụy biện.Cô Chinh đang là người tố cáo mà làm thế có khác gì tự ghè chân mình.Từ sau đừng làm trò ấy.Dân bây giờ không ngu nữa đâu.

Xem thêm bình luận
Tin khác