Huyện chi sai gần 1 tỷ đồng “đi chơi”, cán bộ không có tiền nộp lại

Bạn đọc

Hải Ninh

(GDVN) - Chủ tịch UBND huyện Nông Cống (Thanh Hóa) Trần Văn Thuấn thừa nhận trách nhiệm dẫn đễn sai phạm nhưng cho biết cán bộ không có tiền nộp lại...

Báo cáo của Kiểm toán Nhà nước về ngân sách, tiền và tài sản Nhà nước năm 2012 của huyện Nông Công phát hiện: Năm 2012, ngân sách huyện Nông Cống đã sử dụng 2.906,9 triệu đồng, số tồn chuyển sang năm sau là 4.757,1 triệu đồng.

Kiểm toán Nhà nước cho biết: UBND huyện chi 925 triệu đồng để tổ chức đi tham quan học tập tại các tỉnh phía Nam là không phù hợp với điều kiện và quy định của Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 24/2/1011 của Chính phủ. Ảnh: Hải Ninh.

Việc sử dụng nguồn dự phòng ngân sách cơ bản đúng quy định, tuy nhiên, trong năm cấp về Văn phòng UBND huyện chi 925 triệu đồng để tổ chức đi tham quan học tập tại các tỉnh phía Nam là không phù hợp với điều kiện và quy định của Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 24/2/1011 của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội.

Trước những sai phạm trên, Kiểm toán Nhà nước kiến nghị UBND huyện Nông Cống kiểm điểm làm rõ trách nhiệm đối với tập thể và các cá nhân liên quan dẫn đến sai phạm.

Ngày 30/10/2013, Sở Nội vụ Thanh Hóa có Văn bản số 1034/SNV-TT yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Nông Cống tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của tập thể cá nhân liên quan đến kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước về việc sử dụng dự phòng chi ngân sách 925 triệu triệu tổ chức đi tham quan học tập tại các tỉnh phía Nam không đúng quy định tinh thần Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 24/2/2011 của Chính phủ.

Ông Trần Văn Thuấn, Chủ tịch UBND huyện Nông Cống thừa nhận: “Cái này tôi đã kiểm điểm với Chủ tịch tỉnh. Tôi cũng đã yêu cầu các đơn vị, anh em nộp lại nhưng vì anh em vẫn chưa có tiền nộp lại…”. Ảnh: Nongcong.gov.vn

Tuy nhiên, điều bất ngờ là đã 03 năm trôi qua nhưng UBND huyện Nông Cống vẫn chưa thu hồi được số tiền đã chi sai quy định trên.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Trần Văn Thuấn, Chủ tịch UBND huyện Nông Cống thừa nhận: “Cái nay tôi đã kiểm điểm với Chủ tịch tỉnh. Tôi cũng đã yêu cầu các đơn vị, anh em nộp lại nhưng vì anh em vẫn chưa có tiền nộp lại…”.

Đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm vụ việc.

Hải Ninh
Từ khóa :
phát hiện , làm rõ , tài sản , cán bộ , xử lý , quy định , sai phạm , phóng viên , trần văn thuấn
Huyện chi sai gần 1 tỷ đồng “đi chơi”, cán bộ không có tiền nộp lại
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
việt anh
2

lúc nào cũng "kiểm điẻm và tự kiểm điêm" từ ông xã đến ông huyên rồi ông tỉnh...

Tô Huy Hiệu
1

Ôi! con sâu này mới bự làm sao.

Viet Vinh
9

Nhìn ông ấy là biết ông lấy đâu ra tiền để trả cho Nhà nước? Nếu không có chỗ chống lưng, thì sao ông ta dám chi mạnh tay tiền mồ hôi nước mắt của dân cho người của mình đi chơi? Ban tổ chức Trung ương đâu rồi nhỉ? Bộ máy cán bộ này thì Trung Quốc sẽ mừng lắm và chắc chắn sẽ viện trợ mạnh tay đây. Thật anh minh, sáng suốt khi xây dựng được đội ngũ cốt cán tuyệt hảo này!

nghèo
8

Nếu đánh nhau ngoài biển đông ta cử đồng chí chủ tịch và mấy anh em của đồng chí ra ứng chiến.

dân việt
4

Tôi là người dan Nông Cống, tôi thấy xấu hổ với việc làm và cách phát ngôn vô trách nhiệm của ông Thuấn -Chủ tịch...

dân nong cong
13

Nếu có lương tâm thì ông Thuân nên từ chức đi. Để ghế cho nguoi nào có đức, có tài và vì dân, vì nước. Ông nghỉ đi về ra chợ bán vải cho VỢ...

Dân Thường Thanh hóa
8

Ơ , thế sao ông này vưỡn còn ngồi đây được nhỉ ? Thanh hóa hết người làm chủ tịch huyện rồi sao ???

thuhong
12

Ông này tai to mặt lớn nhỉ. Lấy tiền thuế của dan đi chơi xả láng. Thế còn ko trả lại. Ngài còn nhân cách ko vay? Ngài có thấy xấu hổ với nguoi dân chúng tôi ko?

Xem thêm bình luận
Tin khác