Thầy giáo kêu cứu bị bỏ rơi ở Kiên Giang viết đơn xin gặp Chủ tịch thành phố

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Đã 3 lần lên phòng tiếp dân của thành phố, xin gặp Chủ tịch nhưng không được, thầy Trương Ngọc Lợi vừa viết đơn xin gặp Chủ tịch thành phố để trình bày sự việc

Liên quan đến vụ việc một giáo viên ở Kiên Giang kêu cứu vì bị thuyên chuyển đơn vị công tác với những lý do không hợp lý, mới đây, thầy Trương Ngọc Lợi – nguyên là giáo viên Trường trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ, thành phố Rạch Giá đã viết đơn xin gặp Chủ tịch UBND thành phố.

Theo thầy Trương Ngọc Lợi giải thích, do không đồng ý với cách giải quyết của lãnh đạo thành phố khi ký thông báo số 955, về việc không thụ lý, giải quyết việc tố cáo của thầy Lợi đối với ông Huỳnh Văn Hóa – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Rạch Giá, thầy Lợi tiếp tục tố cáo việc này lên tỉnh.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ của thầy Lợi đưa ra, và cả cách giải quyết của thành phố, phòng tiếp dân của UBND tỉnh Kiên Giang đã hướng dẫn thầy Lợi về lại UBND thành phố, gặp lãnh đạo để trao đổi, tìm cách giải quyết.

Thầy Trương Ngọc Lợi vừa viết đơn xin được gặp Chủ tịch thành phố Rạch Giá để đối thoại vụ việc (Ảnh: P.L)

Thế nhưng, căn cứ theo đúng lịch tiếp dân của thành phố, vào các ngày 20/1, 6/2 và 20/2, thầy Trương Ngọc Lợi đã đến phòng tiếp dân của thành phố, với mong muốn được gặp và đối thoại, làm rõ hơn vụ việc với Chủ tịch thành phố Rạch Giá. 

Thầy giáo kêu cứu ở Kiên Giang vừa nhận được lời phúc đáp phũ phàng

Thế nhưng, trong những lần lên phòng tiếp dân của thành phố như đã nói ở trêm, thầy Lợi vẫn chưa thể gặp được người đứng đầu chính quyền của thành phố Rạch Giá.

Nguyên nhân được nhân viên phòng tiếp dân thông báo, Chủ tịch thành phố bận họp, nên không thể tham gia tiếp dân được.

Do đó, thầy Trương Ngọc Lợi đã gửi đơn trực tiếp, xin được gặp Chủ tịch thành phố Rạch Giá.

Trước đó, cuối năm 2016, Chủ tịch UBND thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang Nguyễn Quốc Sử đã ký thông báo số 955 về việc không thụ lý đơn tố cáo của thầy Trương Ngọc Lợi.

Căn cứ vào thông báo này, thành phố đã tiếp nhận đơn tố cáo của thầy Lợi, tố ông Huỳnh Văn Hóa lợi dụng chức vụ, quyền hạn bao che cho các vi phạm quản lý tài chính của ông Lương Minh Bôn – nguyên Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ.

Ngoài ra, thầy Lợi còn tố cáo việc thuyên chuyển giáo viên, cán bộ trái với các quy định của pháp luật, có biểu hiện trù dập giáo viên chống tiêu cực tại trường cũ mà thầy Lợi đã từng dạy.

Lãnh đạo thành phố Rạch Giá cho rằng, việc thầy Lợi tố cáo nội dung, thông tin người tố cáo cung cấp không có cơ sở để xác định người vi phạm, hành vi vi phạm pháp luật.

Chính vì vậy, thành phố Rạch Giá đã quyết định, các nội dung mà thầy Lợi tố không đủ điều kiện để thụ lý, giải quyết.

Phương Linh
Từ khóa :
Thành phố Rạch Giá , tỉnh Kiên Giang , thầy Trương Ngọc Lợi , trù dập , chống tiêu cực , thầy giáo.
Thầy giáo kêu cứu bị bỏ rơi ở Kiên Giang viết đơn xin gặp Chủ tịch thành phố
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
Nhà quê
6

Về việc không thụ lý đơn tố cáo với lý do thật đơn giản: “nội dung và những thông tin người tố cáo cung cấp không có cơ sở để xác định người vi phạm, hành vi vi phạm pháp luật”. Có một cái gì đó sao sao, lạ lạ, kỳ kỳ? Với suy nghĩ giản đơn của người tố cáo cũng như người dân bình thường, trình độ hiểu về pháp luât cũng thật đơn giản, những gì họ viết ra trong đơn tố cáo đều là cơ sở và đó cũng là chứng cớ xác định người bị tố cáo vi phạm và có hành vi vi phạm pháp luật. Bất kỳ người tố cáo nào, họ đều biết rằng, họ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về những gì họ tố cáo trước pháp luật. Họ không phải là những con người thích đùa với pháp luật. Người thực thi pháp luật không để cho bất kỳ một ai đem pháp luật ra đùa giởn, nhất là đùa giởn tố cáo LÃNH ĐẠO của mình. Lý do đơn giản như thế người bình thường, không cần phải có học hàm, học vị vẫn có thể thực hiện được. Giản đơn khi không giải quyết chỉ cần ghi rõ như quy định điểm b, khoản 2, điều 20 thế là xong. Như thế nào là không có cơ sở thì chả có một ai giải thích. Kỳ kỳ, lạ lạ, sao sao không nhỉ???

Người dân
7

Đây là "cuộc chiến" không cân sức. Mong thầy lợi vững tin vào công lý. Đấu tranh đến cùng. "Tà" không thể thắng "chính". Dẫu rằng đấu tranh là gian khổ, là mất mát, hy sinh.

Người dân
6

Thầy Lợi hãy đầu hàng đi. Cả một hệ thống bai che cho ông Huỳnh Văn Hóa thì thầy làm được gì chứ? Tốn công vô ích, con kiến đòi kiện củ khoai.

Cổ Nhân
10

"Thấy sai không dám nhận sai vì sợ mình nhu nhược" chỉ khi trên nói sai bấy giờ mới nhận sai, đó chính là hèn nhát.

Buồn cho ông
7

Chắc chán ông Huỳnh Văn Hóa này có một thế lực ngầm rất mạnh chống lưng. Ông Lợi đừng hy vọng gì ở chính quyền thành phố nữa. Ông hãy khiếu nai cái thống báo 955 vô lý đó lên Tỉnh. Hoặc khiếu kiện ra tòa án ..

CẢ CHÙM
9

“Phóng lao thì phải theo lao” ở đâu cũng thế thôi. Đã quyết không có cơ sở thì không cách gì thay đổi được “chuyện thường ngày của huyện”. Như thế nào là nội dung tố cáo không có cơ sở để xác định người vi phạm, hành vi vi phạm pháp luật, và cũng không một ai giải thích cụ thể rõ ràng như thế này là không có cơ sở. Đúng như bạn “Liêm Hói” đã nhận định “Trước khi rời xa học sinh thân yêu hãy tự bảo vệ mình". Nếu có được cuộc gặp mặt đối thoại chắc chắn không có gì khác thay đổi. Điều quan trọng nhất là làm thế nào có được sự chỉ dẫn nếu không đồng ý với kết luận của thông báo đó thì phải thực hiện khiếu nại lên đơn vị nào có thẩm quyền giải quyết.

Liêm Hói
19

Về vụ án này Thầy Lợi nên có văn bản gửi VPCP đồng thời khởi kiện ra Toà án nơi trường THCS Nguyễn Trường Tộ đặt trụ sở làm việc để được giải quyết thấu tình đạt lý. Bất cứ cá nhân hay tổ chức nào đứng lên trên luật pháp nếu bị phát hiện đều "trảm" cho dù đối tượng đí là pháp quyền, chúng a thực thi pháp luật cũng phải dựa vào dân, lấy dân làm gốc thì cây mới tồn tại được. Chia sẽ chút hiểu biết của bản thân tới Thầy để tự bảo vệ mình trước khi xa rời học sinh thân yêu. Chúc Thày sức khoẻ và Cơ quan báo điện tử Việt Nam đồng hành cùng Thầy trong suốt mấy năm qua, vững tay viết để sắc bén cây viết như bài thơ: 'đâm mấy thằng gian bút chẳng tà' của cụ đồ.

Xem thêm bình luận
Tin khác