Thầy giáo kêu cứu ở Kiên Giang vừa nhận được lời phúc đáp phũ phàng

16/01/2017 08:50
Phương Linh
(GDVN) - Phải sau gần 4 tháng kể từ ngày gửi đơn, thầy Trương Ngọc Lợi mới được UBND thành phố Rạch Giá, Kiên Giang trả lời là không thụ lý đơn, do không có cơ sở.

Ngày 30/12/2016, Chủ tịch UBND thành phố Rạch Giá – tỉnh Kiên Giang Nguyễn Quốc Sử đã ký thông báo số 955, về việc thông báo không thụ lý đơn tố cáo của thầy Trương Ngọc Lợi – nguyên là giáo viên Trường trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ.

Căn cứ vào thông báo này, sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của thầy Lợi gửi ngày 19/9/2016, về việc tố ông Huỳnh Văn Hóa – Trưởng phòng Giáo dục Rạch Giá lợi dụng chức vụ, quyền hạn bao che cho các vi phạm về quản lý tài chính của ông Lương Minh Bôn – nguyên Hiệu trưởng Trường Nguyễn Trường Tộ.

Đồng thời, thầy Lợi còn tố việc thuyên chuyển giáo viên, cán bộ trái quy định của pháp luật, trù dập giáo viên dám đấu tranh chống tiêu cực tại Trường trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ.

Thầy giáo kêu cứu ở Kiên Giang vừa nhận được lời phúc đáp phũ phàng ảnh 1
UBND thành phố Rạch Giá đã kết luận, các tố cáo của thầy Lợi là không có cơ sở giải quyết (ảnh: P.L)

Sau khi xem xét nội dung tố cáo, căn cứ vào Luật tố cáo và Nghị định 76/2012 của Chính phủ, UBND thành phố Rạch Giá xét thấy nội dung tố cáo nêu trên không đủ điều kiện để thụ lý giải quyết.

Lý do: Tố cáo về vụ việc mà nội dung, những thông tin người tố cáo cung cấp không có cơ sở để xác định người vi phạm, hành vi vi phạm pháp luật.

Thầy giáo kêu cứu ở Kiên Giang vừa nhận được lời phúc đáp phũ phàng ảnh 2

Nỗi cơ cực của thầy giáo kêu cứu vì bị trù dập do chống tiêu cực nhưng bị bỏ rơi

Phản hồi cho thông báo trả lời này của lãnh đạo thành phố Rạch Giá, thầy Trương Ngọc Lợi khẳng định rằng, toàn bộ những nội dung tố cáo của mình là rõ ràng, đủ cơ sở pháp lý để xử lý, chứ không phải giống như lãnh đạo thành phố kết luận.

Ngoài ra, UBND thành phố Rạch Giá còn vi phạm về thời gian xem xét để tiếp nhận, xử lý thông tin đơn tố cáo.

Theo Luật tố cáo năm 2011 quy định, trong vòng 10 ngày đến tối đa 15 ngày, cơ quan giải quyết tố cáo phải có trách nhiệm trả lời cho người tố cáo biết thụ lý hay không thụ lý đơn này.

Thế nhưng, trong trường hợp này đối với UBND thành phố Rạch Giá là đến gần 4 tháng mới có thông báo trả lời cho thầy Lợi biết kết quả là không thụ lý.

Thầy Trương Ngọc Lợi khẳng định rằng, vụ việc này bản thân thầy sẽ theo đuổi đến cùng. Thầy Lợi sẽ khiếu nại lên cấp trên, nếu xét thấy các trả lời của thành phố Rạch Giá là không đúng, chưa thỏa đáng.

Phương Linh