Xôn xao VIDEO "ngựa ô thu phí" chế về chuyện thu phí giao thông

Bạn đọc

Viết Cường (Tổng hợp - nguồn Youtube)

(GDVN) - Việc thu phí giao thông đang ngày càng nóng lên trong dư luận xã hội. Đã có rất nhiều cuộc họp, có rất nhiều ý kiến, bài viết đề cập về vấn đề này. Và giờ đây, dưới góc nhìn của những người "nghệ sỹ", chủ đề này đã được "phổ" nhạc với những ca từ ví von khá hài hước nhưng cũng đầy ý nghĩa.


Đây là bái hát 'chế' có nội dung tổng hợp về những vấn đề nổi cộm trong thời gian vừa qua như đề xuất thu phí giao thông xe cá nhân, chuyện xăng dầu tăng giá rồi cả chuyện xin kinh phí để xây trụ sở của Bộ Giao thông Vận tải...

6 thành viên trong nhóm nhạc Saigonbellydance với bài hát Ngựa ô thu phí.


Bài hát nói về ước mơ của mọi người dân Việt Nam, đó là mua được chiếc ô tô để "vợ con khỏi phải chịu cảnh nắng mưa" khi ra đường. Tuy nhiên do việc đánh thuế ô tô ở nước ta quá cao kèm theo đó là sự chồng chất của các loại phí khác nên mong ước đó càng trở nên xa với hơn. 

Ngoài "ca" về vấn đề thu phí, bài hát còn nhắc nhiều đến đề xuất xây trụ sở "to" của Bộ Giao thông Vận tải cũng vẫn với ca từ hài hước, dí dỏm nhưng cũng đầy ý nghĩa và mang tính thời sự cao.

Tác giả cũng gợi ý khéo cho Bộ GTVT về bài toán giảm ùn tắc giao thông đó là thay xe máy và ô tô bằng đi...ngựa?. Vừa không tốn xăng lại vừa thân thiện với môi trường. Có thể trong thời gian tới biết đâu "tối kiến" này cũng lại được Bộ Giao thông vận tải suy nghĩ và đề xuất?

"Bài ca về thu phí" dựa theo nhạc bài hát Ngẫu hứng Lý ngựa ô của  nhạc sỹ Trần Tiến và do 6 thành viên trong nhóm Saigonbellydance trình bày. 

Bài hát sau khi được đăng tải trên trang Youtobe đã thu hút rất nhiều người xem bởi sự sôi động, hài hước và đặc biệt là đã "đụng chạm" đến đúng "chỗ ngứa" của người dân Việt Nam trong thời gian qua, đó là đề xuất thu phí giao thông xe cá nhân của Bộ Giao thông vận tải. 

Dưới đây là ca khúc "Ngựa ô...thu phí", bài hát về hiện trạng thu phí giao thông tại Việt Nam. Bài hát được đăng tải trên Youtobe, mời độc giả cùng theo dõi và suy ngẫm.

Điểm nóng
Nóng đề án thu phí giao thông Góc ảnh độc giả
Những kiểu ăn mặc lố lăng, phản cảm
Vẻ đẹp thanh tịnh ở những ngôi chùa đẹp nhất VN
Phì cười xem biển quảng cáo
Bấm xem ảnh đẹp
Điểm nóng: Hành trình tổ công tác đặc biệt 142
Bấm xem clip hotViết Cường (Tổng hợp - nguồn Youtube)
Từ khóa :
Bộ Giao thông vận tải , thu phí , xe cá nhân , hài hước , trụ sở , Bộ trưởng Thăng , đề xuất , xăng dầu
Xôn xao VIDEO "ngựa ô thu phí" chế về chuyện thu phí giao thông
Chủ đề : VIDEO HÓT TRONG NGÀY
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác