CĐV Hải Phòng và SLNA ‘bắt tay’ trước ngày tái ngộ

Bóng đá VN

(GDVN) - Cứ mỗi lần Hải Phòng gặp SLNA là những kí ức buồn của quá khứ lại hiện lên, vấn đề an ninh lại trở thành một chủ đề nóng…

(GDVN) - Cứ mỗi lần Vicem Hải Phòng gặp SLNA là những kí ức buồn của quá khứ lại hiện lên, vấn đề an ninh lại trở thành một chủ đề nóng. Liệu tất cả có khác đi ở trận đấu diễn ra tại Lạch Tray chiều nay?

Hẳn người hâm mộ còn nhớ, mùa giải V.League năm 2008, tai họa đổ lên CĐV xấu số người Nghệ An, Hà Huy Thành đã trở thành một ‘vết nhơ’ đáng quên trong lịch sử của V-League. Cuộc loạn đả kinh hoàng giữa CĐV SLNA và Hải Phòng ở sân Vinh đã khiến cho vấn đề an ninh, an toàn vượt khỏi khuôn khổ của bóng đá. Sự manh động của một số kẻ quá khích đã tạo ra và thổi bùng lên mối tư thù giữa CĐV của Nghệ An và Hải Phòng, những đội có lực lượng đông đảo và ‘máu lửa’ nhất Việt Nam.

Không ai muốn những hình ảnh này sẽ lặp lại.
Không ai muốn những hình ảnh này sẽ lặp lại.
 

Những tưởng hình ảnh máu đổ, người thiệt mạng sẽ là bài học đắt giá cho các cổ động viên 2 đội. Thế nhưng, chỉ chưa đầy một năm sau, màn ‘kungfu’, rượt đuổi lại tái diễn khi CĐV Hải Phòng hành quân vào Vinh và sự cố lại xảy ra tại Diễn Châu (Nghệ An). Chưa dừng lại tại đó, cũng mùa giải 2010, khi SLNA làm khách tại Lạch Tray, xe chở cầu thủ của đội bóng này đã bị CĐV Hải Phòng ném vỡ kính...

Những sự cố như vậy khiến cứ mỗi khi Hải Phòng gặp SLNA, dù ở sân Vinh hay Lạch Tray, luôn mang đến sự âu lo cho những nhà tổ chức. Trận đấu sắp tới càng nóng hơn khi SLNA đang tràn đầy nhiệt huyết với tham vọng vô địch, còn Vicem Hải Phòng cần 3 điểm để tránh xa khu vực xuống hạng.

Trước trận cầu tâm điểm vòng 16, trên diễn đàn cổ động viên SLNA, một thành viên với nickname haiphongfc.vn đã thay mặt Ban quản trị diễn đàn hội CĐV Hải Phòng gửi đến các fan xứ Nghệ những lời lẽ hết sức thiện chí: “Thay mặt BQT diễn đàn Hội cổ động viên bóng đá Hải Phòng, xin được gửi lời chào thân ái đến các CĐV bóng đá xứ Nghệ, thật sự chúng tôi rất mong được chào đón các bạn trên SVĐ Lạch Tray vào Chủ Nhật tới, chúng tôi cũng đang lên kế hoạch để đảm bảo an toàn tốt nhất cho các bạn trong suốt thời gian các bạn ở Hải Phòng, hy vọng chúng ta sẽ có một trận đấu thành công cả trên sân đấu và trên khán đài”.

CĐV Hải Phòng và Sông Lam Nghệ An muốn hướng tới một trận đấu fair-play.
CĐV Hải Phòng và Sông Lam Nghệ An muốn hướng tới một trận đấu fair-play.
 

Một thành viên khác có nickname Song_Bung viết: “Chúng ta đang làm tất cả để CĐV của Hải Phòng và Nghệ An xích gần lại nhau sau những sự cố đáng tiếc xảy ra. […] Chúng ta đang cố gắng làm tất cả để quên đi 2 sự cố của những năm trước. Chúc SLNA thi đấu tốt và chúc CĐV Hải Phòng có một buổi chiều cổ vũ cuồng nhiệt và có văn hóa. Chúc cho CĐV của 2 đội sớm thân thiện với nhau”.

Bên cạnh sự thiện chí của đa số các thành viên thuộc 2 diễn đàn, cũng có một vài những thành viên tỏ thái độ khiêu khích và thách đố. Vì thế, việc đảm bảo an ninh trước, trong và sau trận đấu chắc chắn BTC giải cũng như BTC sân Lạch Tray cần phải thận trọng để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Hải Phòng là CLB có lượng CĐV đông đảo bậc nhất V.League. (Ảnh: Quang Minh)
Vicem Hải Phòng là CLB có lượng CĐV đông đảo bậc nhất V.League. (Ảnh: Quang Minh)
 

Hy vọng rằng, cả CĐV Nghệ An lẫn Hải Phòng đều ý thức được việc phải gạt bỏ những điều không hay của quá khứ để hướng tới việc cổ vũ bóng đá một cách trong sáng và lành mạnh. Tất cả họ đều cùng có chung niềm đam mê bóng đá, đều đến sân vì màu cờ sắc áo của đội bóng quê hương. Việc một trận bóng trở thành ‘điểm nóng’ về an ninh trật tự là điều mà tất cả cùng không mong muốn. Thế nên, hãy để sức ‘NÓNG’ của sự cuồng nhiệt và đam mê bóng đá được giữ trong trật tự và an toàn.

A Phan

Từ khóa :
lạch tray , sông lam nghệ an , hải phòng
CĐV Hải Phòng và SLNA ‘bắt tay’ trước ngày tái ngộ
Tin khác