Việt Nam đăng cai World Cup 2034?

20/05/2013 17:06
Theo Duy Ân (Pháp luật TP. HCM)
Đề án Đông Nam Á đăng cai vòng chung kết World Cup đã được các ngoại trưởng trong khối Asean đề cập từ bốn năm trở lại đây.
Tuy nhiên, lần này đề án trên được hâm nóng và suy nghĩ nghiêm túc hơn bởi sự cởi mở và lưu tâm của FIFA.

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter trong lần thăm Đông Nam Á gần đây đã nói: “Một khu vực có 700 triệu dân tương đương châu Âu lại cuồng nhiệt bóng đá, phong cảnh thiên nhiên rất đẹp, giao thông thuận lợi thì vì sao FIFA không suy nghĩ và đặc cách?”.

Theo Tổng Thư ký LĐBĐ Thái Lan Art Kosingkha, người được xem là kiến trúc sư của Thai-League, nói: “Khi Asean quyết định dự án này phải có những cuộc họp liên tịch thường xuyên, có chiều sâu với những nước tiềm năng và có lực lượng cổ động viên mạnh như Việt Nam, Indonesia, Thái Lan và Malaysia...”.

Việt Nam có thể đăng cai WC 2034?, Bóng đá, viet nam dang cai world cup, viet nam world cup, world cup 2034, fifa, chu tich fifa, world cup, v-league, bong da viet nam, bong da, bongda, bao bong da, bong da 24h, bong da so, tin bong da, ket qua bong da, lich thi dau bong da, bang xep hang bong da, bao

Việt Nam là một trong những quốc gia hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt nhất ĐNÁ ảnh 1
Việt Nam là một trong những quốc gia hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt nhất ĐNÁ

20 năm tới những nền bóng đá lớn Đông Nam Á có thừa điều kiện và thời gian để xây dựng những sân vận động lớn. Việc bốn nước “hạt nhân” Asean của đề án đăng cai không phải bất di bất dịch mà còn là cuộc cạnh tranh cơ sở vật chất. Điều này có nghĩa Malaysia cũng có thể chia sẻ những trận cùng bảng đấu với Singapore, Việt Nam chia sẻ với Thái Lan, Indonesia chia sẻ với Malaysia, với Philippines…

Phó Chủ tịch LĐBĐ Malaysia Ahmad Shah cùng Tổng Thư ký LĐBĐ Thái Lan Art Kosingkha kêu gọi có cuộc gặp không chính thức của các thành viên AFF vào ngày 31-5 tới tại đảo Mauritius nhân cuộc họp của FIFA. Tại đó, các lãnh đạo bóng đá Asean hội ý sơ qua nhằm tạo tiền đề cho các cuộc gặp lớn của các nguyên thủ quốc gia Asean tiếp tục làm việc cho đề án khổng lồ với lộ trình 21 năm cho vòng chung kết giải bóng đá lớn nhất hành tinh.
Theo Duy Ân (Pháp luật TP. HCM)