Đặng Văn Robert bất ngờ gia nhập Bình Dương

22/05/2013 23:12
Như Ngọc
(GDVN) - Do Đặng Văn Robert đã thanh lý hợp đồng với Thanh Hóa nên B. Bình Dương sẽ không tốn phí chuyển nhượng.
Cầu thủ Việt kiều Đặng Văn Robert vừa chính thức ký hợp đồng với B. Bình Dương và sẽ chơi cho đội bóng miền Đông Nam Bộ trong giai đoạn 2 của mùa giải. Đặng Văn Robert là cầu thủ mang 2 dòng máu Việt Nam - Slovakia. Anh trở về Việt Nam vào năm 2011 để khoác áo Hải Phòng, trước khi chuyển tới Sài Gòn Xuân Thành. Sau khi chơi 17 trận ở V-League 2012 và khá thành công, Robert ngỏ ý muốn ở lại với đội bóng của bầu Thụy nhưng đôi bên không tìm được tiếng nói chung. Sau đó Robert chuyển tới thi đấu cho Thanh Hóa ở đầu mùa giải này trước khi thanh lý hợp đồng và trở thành cầu thủ tự do.
Đặng Văn Robert.
Đặng Văn Robert.
Đặng Văn Robert là mẫu cầu thủ rất đa năng. Ngoại trừ thủ môn, chàng cầu thủ Việt kiều này có thể chơi được ở mọi vị trí. Do đó cầu thủ 28 tuổi trở thành “món hàng hot” trên thị trường chuyển nhượng giữa mùa. Nắm bắt được cơ hội, B. Bình Dương đã nhanh tay ký với anh bản hợp đồng có thời hạn đến hết mùa bóng 2013. Các điều khoản chi tiết không được tiết lộ. Với việc tăng cường thêm Robert, đội bóng đất Thủ thể hiện quyết tâm giành quyền trụ hạng. Dù vẫn xếp bét bảng xếp hạng V-League 2013 nhưng Bình Dương đang có dấu hiệu hồi sinh sau khi kiếm được 7 điểm trong 4 vòng gần nhất, chỉ kém vị trí trụ hạng 1 điểm.
Đặng Văn Robert từng chơi cho Hải Phòng ở V-League 2011.
Đặng Văn Robert từng chơi cho Hải Phòng ở V-League 2011.
Sau khi Đặng Văn Robert rời Sài Gòn Xuân Thành, “Chelsea Việt Nam” từng ngỏ ý muốn có sự phục vụ của anh nhưng Robert đã chọn Thanh Hóa. Sau con “đường vòng”, cầu thủ sinh năm 1985 giờ đã có mặt ở Bình Dương.
Đặng Văn Robert sinh ngày 21/5/1985 tại Tiệp Khắc (cũ) trong gia đình có cha là người Việt, mẹ là người Slovakia. Cha của anh là người gốc Hải Phòng và xuất khẩu lao động sang Tiệp Khắc từ những năm 1980 trước khi kết hôn với một phụ nữ bản xứ. Robert có một anh trai và một em gái.
Như Ngọc