Cầu thủ Việt bỏ bóng đá, mở quán... bánh cuốn

Bóng đá VN

Theo Bóng đá +

Quán bánh cuốn Bắc của Mạnh Tú khai trương từ ngày 11/12 tại SG, nhưng sáng qua chúng tôi mới có thời gian để đến “ủng hộ” chàng cầu thủ trẻ gốc Nam Định này. Lúc có mặt, quán đã vãn khách, và Mạnh Tú ngồi tráng từng chiếc bánh mang hương vị quê nhà mời mọi người thưởng thức.


Sau thành công của người đàn ông là…

Cầu thủ Nguyễn Mạnh Tú thời bóng đá khủng hoảng không kiếm được việc đành mở quán bánh cuốn như một kế sinh nhai . Những ngày qua, khá nhiều người đã biết để đến ủng hộ đôi vợ chồng cầu thủ này tại Q.7, TP.HCM. Tuy nhiên, tôi lại muốn kể một câu chuyện khác về cái quán bánh cuốn Bắc này, và có lẽ bắt đầu từ bà xã của Mạnh Tú.

Vợ chồng Mạnh Tú - Lâm Phương.

Không nhiều người biết Lâm Thị Phương (nghệ danh Lâm Phương) - vợ cầu thủ Mạnh Tú là một nghệ sĩ. Cô tốt nghiệp khoa diễn viên K10, năm học 2005-2008 trường Cao đẳng Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM cùng những gương mặt trẻ của làng giải trí hiện nay như MC Trấn Thành, diễn viên Bella, Thùy Trang…

Sau 3 năm tham gia đóng phim lẫn diễn kịch, giữa năm 2011, cô diễn viên Lâm Phương xuất giá theo chồng - cầu thủ Nguyễn Mạnh Tú (khi ấy đá cho đội K.Khánh Hòa). Đó cũng là lúc cô chính thức giã từ mọi hoạt động của thế giới giải trí để ở nhà lo việc nội trợ và chuẩn bị làm mẹ.

Mạnh Tú đang giúp vợ dọn dẹp quán.

Sáng qua, dù biết rất rõ đôi vợ chồng trẻ này, thế mà tôi vẫn bất ngờ khi nhìn thấy một Lâm Phương bình dị, không son phấn, tất tả ngược xuôi bưng bê món ăn cho khách, sau đó lại ghé vào ngồi tráng bánh để chồng có thời gian chuyện trò với người quen.

Mạnh Tú kể: “Từ ngày mở quán, hai vợ chồng toàn phải thức dậy từ 4 giờ sáng để chuẩn bị dọn hàng và nấu nướng, dù buổi chiều hôm trước Phương đã đi chợ và chuẩn bị sẵn những việc cần thiết như xay bột bánh, phi hành, xào thịt… Tôi thỉnh thoảng mới vào tráng bánh và phụ vợ dọn dẹp, còn tất cả gần như một tay cô ấy và các chị giúp. Những lúc như thế này mới thương và hiểu nỗi vất vả của vợ”.

“Em mong sao anh ấy được thỏa chí tang bồng”

Mạnh Tú  nói về nỗi vất vả của vợ, bởi ngày anh còn ở Nha Trang thi đấu, một mình Lâm Phương ở TP.HCM lo việc nhà. Lúc ấy, dù đang mang thai đứa con đầu lòng là bé Dollar (tên thật Nguyễn Thiện Lâm) 5 tháng, nhưng Lâm Phương đã mở quán bánh cuốn để kiếm thêm thu nhập nhằm phụ chồng một tay. Sau đó, gần đến ngày sinh con cô mới nghỉ bán, và quán cuốn Nam Định hiện nay là tiếp nối cái quán mà vợ của Tú đã từng mở trước đây.

Thực tế, món bánh cuốn Nam Định do vợ chồng Mạnh Tú chế biến khá ngon và đặc trưng hương vị Bắc, nhất là nước chấm. Vì thế từ hôm khai trương đến nay luôn đông khách, thậm chí sáng qua, lúc 9g30 đã hết hàng, khiến ông bà chủ trẻ phải chạy ra rối rít xin lỗi và hẹn khách sang ngày mai.

Mạnh Tú và chị gái đang tráng bánh.

Lúc chúng tôi định chụp ảnh Lâm Phương ngồi tráng bánh, cô đã bảo: “Anh chụp anh Tú đi, đừng chụp hình em. Đá banh bao nhiêu năm không mấy người quan tâm, nhưng từ ngày anh Tú bán bánh cuốn tự dưng nổi tiếng hẳn anh ạ”. Lâm Phương bảo thế, nhưng ánh mắt của cô buồn lắm, và tôi hiểu, bởi sau hôm mở quán, người vợ trẻ này đã gọi điện tâm sự: “Thời gian anh Tú đi thi đấu xa nhà, nhiều lúc thui thủi một mình, em cũng buồn lắm. Nay, có chồng kề cận thì còn gì hơn nữa. Thế nhưng hôm khai trương quán, nhìn anh Tú ngồi tráng bánh mà em ứa nước mắt. Em phụ nữ thì có thể bỏ niềm đam mê vì chồng con cũng chẳng tiếc, nhưng anh ấy còn mê bóng đá lắm, giờ phải ở nhà phụ vợ buôn bán mà xót xa. Em mong anh Tú có thể kiếm được đội bóng nào đó thi đấu cho thỏa chí tang bồng là em cảm thấy vui rồi…”

Lúc chia tay đôi vợ chồng trẻ này, đang dắt xe, tự dưng nghe giọng Bắc nhưng lại gọi chồng rặt chất miền Nam: “Mình ơi, dọn giúp em cái bàn nhé” của Lâm Phương, mà thấy đáng yêu làm sao. Với tôi, quán bánh cuốn Bắc ấy, ngoài câu chuyện của một cầu thủ bóng đá thời khủng hoảng, còn là mối tình rất đẹp của đôi thanh mai trúc mã Mạnh Tú - Lâm Phương.

VÀI NÉT VỀ TIỀN VỆ NGUYỄN MẠNH TÚ

Ngày sinh: 6/3/1984
Năm 1999, gia nhập lò đào tạo trẻ Nam Định
Năm 2004, lên đội 1 Nam Định
Thành tích: VĐ U21 QG năm 2004, VĐ Cúp QG năm 2007 (cùng Nam Định)
Năm 2010: Thi đấu cho Đồng Nai
Năm 2011: Gia nhập CLB K.KH
Tháng 4/2012: Hết hợp đồng với K.KH
Theo Bóng đá +
Từ khóa :
Nam Định , showbiz , Thùy Trang , Nha Trang , lò đào tạo , Khatoco Khánh Hòa , cầu thủ bóng đá , Miền Nam
Cầu thủ Việt bỏ bóng đá, mở quán... bánh cuốn
Chủ đề : Bóng đá Việt Nam đại khủng hoảng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác