Cuộc chiến bản quyền: 92% độc giả ủng hộ bầu Kiên và VPF

Bóng đá VN

Xuân Thanh

(GDVN) - Đại đa số độc giải khi được hỏi đã bỏ phiếu ủng hộ bầu Kiên và công ty VPF trong ‘cuộc chiến’ bản quyền truyền hình với AVG và VFF.

Sau khi ‘cuộc chiến’ bản quyền truyền hình giữa AVG, VFF, VPF và các nhà đài  nổ ra, báo Giáo dục Việt Nam đã tiến hành thăm dò ý kiến bạn đọc qua mục biểu quyết và thư độc giả. Tính đến sáng nay, đại đa số độc giả khi được hỏi đã bỏ phiếu ủng hộ cho cách làm của bầu Kiên và VPF, chỉ có một số ít là ủng hộ AVG và VFF.


Cụ thể, có đến 92% độc giả ủng hộ cho bầu Kiên và công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Trong khi đó số lượng độc giả ủng hộ AVG và VFF chỉ là 8%. Điều này cho thấy bầu Kiên và VPF đang chiếm được sự ủng hộ rất lớn các người hâm mộ bóng đá nước nhà đối với vấn đề bản quyền giải VĐQG - Super League.

Phải chăng có điều gì mờ ám trong bản hợp đồng giữa VFF và AVG?. Ảnh: TNO

Không chỉ đưa ra biểu quyết, nhiều độc giả còn cho rằng việc Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ký hợp đồng độc quyền bản quyền truyền hình với AVG hình là rất vô lý và thiếu minh bạch. Đa số độc giả cho rằng việc lãnh đạo VFF chỉ có nhiệm kỳ từ 3 đến 4 năm vậy mà lại ‘dám’ ký hợp đồng bán bản quyền truyền hình cho một đối tác (chưa phải là một đài truyền hình) với thời hạn lên đến 20 năm là một điều hoàn toàn vô lý. Đó là còn chưa kể đến một loạt những vấn đề xung quanh việc bán bản quyền đã không được minh bạch. Nhất là việc VFF không hề xin ý kiến từ các CLB mà tự ý mình hành động. Nhiều ý kiến cho rằng trong chuyện này ẩn chứa điều gì đó mờ ám…

Những lý lẽ mà đa số người hâm mộ đưa ra ở trên khiến niềm tin từ người hâm với VFF suy giảm nghiêm trọng. VFF không còn cách nào khác để lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ là phải tìm cách chứng minh được tính pháp lý của bản hợp đồng đã ký với AVG và có lời giải thích rõ ràng với VPF cũng như các CLB. Đồng thời phối hợp với các nhà đài để cùng tìm ra các phương án phát sóng hợp lý nhất để phục vụ lợi ích của người hâm mộ.
Xuân Thanh
Từ khóa :
Liên đoàn bóng đá Việt Nam , bản quyền truyền hình , người hâm mộ , League , hợp đồng , Giải vô địch quốc gia , liên đoàn , niềm tin , ủng hộ , AVG , VPF , VFF , độc quyền , Super Leauge , bầu Kiên
Cuộc chiến bản quyền: 92% độc giả ủng hộ bầu Kiên và VPF
Chủ đề : Bầu Kiên - Nguyễn Đức Kiên, bau kien
Chủ đề : Bầu Kiên bị bắt - Bat bau kien, bau Kien
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác