Không vì lợi nhuận, AVG thực sự muốn gì?

Bóng đá VN

Võ Hóa

(GDVN) - Ông Phạm Nhật Vũ khẳng định chia hết lợi nhuận từ truyền hình thu ở giải Super League, không biết sau tuyên bố này AVG thực sự muốn gì?

Tuyên bố của ông Vũ đang khiến cho dư luận đặt ra khá nhiều câu hỏi, thực chất của vấn đề bản quyền của giải đấu Super League hiện nay đang nghiêng về phía nào và hàm ý của ông Nguyễn Nhật Vũ trong quyết định này là gì?

Với công ty AVG, việc ký được một bản hợp đồng có bản quyền truyền hình lên đến 20 năm với VFF chứng tỏ AVG là công ty có chiến lược và có cái nhìn lâu dài. Cách đây một năm khi mà các đài truyền hình phát sóng giải V-League với mức giá gần như cho không thì AVG đã chấp nhận tiêu tốn 338 tỷ đồng cho giải đấu này.

Với bản hợp đồng có thời hạn lâu như thế và nếu các ông bầu không cùng nhau thành lập ra giải đấu Super League thì ai giám chắc giải đấu này sẽ mang lại lợi nhuận cho AVG mà đã là làm ăn thì thường lợi nhuận luôn được đặt lên hàng đầu.

Ông Phạm Nhật Vũ


Nhưng mới đây ông Phạm Nhật Vũ khẳng định chia hết lợi nhuận từ truyền hình thu ở giải Super League. Cụ thể, AVG sẽ chia 20% cho VFF, 30% cho Quỹ vì VĐV Việt Nam, 50% cho các hoạt động từ thiện tương tự. Như vậy thì số tiền mà công ty AVG bỏ ra sẽ không thể thu về được nữa và rất nhiều nghi vấn đang được đặt ra.


Thứ nhất: Đã là kinh doanh chắc chắn là phải có lãi, nhưng ông Phạm Nhật Vũ chấp nhận lấy toàn bộ số tiền thu được từ bản quyền truyền hình giải đấu Super League khiến cho dư luận nhìn ông với một ánh mắt khác. Ông nhiều tiền đến nỗi có thể "chơi ngông" nếu ông muốn, hay thực chất sau tuyên bố này có một uẩn khúc khác?

Thứ hai: Với tuyên bố này, ông Vũ đang khiến dư luận khá bất ngờ và cho rằng có thể công ty AVG đang yếu thế trong cuộc chiến bản quyền truyền hình giải đấu Super League với VPF mà cụ thể là các ông bầu nên ông làm thế này là tạo thiện cảm của người hâm mộ thể thao nước nhà.

Thứ ba: Cứ cho là AVG lấy lợi nhuận truyền hình của Super League để phục vụ cho Thể thao nước nhà phát triển thì tại sao họ không lập ra quỹ riêng mà cứ phải khăng khăng lấy lợi nhuận truyền hình của Super League ra làm quỹ? Nếu thực sự muốn Thể thao nước nhà phát triển thì có rất nhiều cách.

AVG muốn nền Thể thao nước nhà phát triển, chắc chắn họ cũng muốn Super League phát triển, nhưng Super League muốn thành công thì phải có khán giả. Nếu AVG vẫn độc quyền giải đấu này thì liệu số lượng khản giả xem được những trận đấu trong khuôn khổ Super League sẽ có bao nhiêu người?

Vấn đề bản quyền truyền hình vẫn đang là đề tài rất nóng và được nhiều người quan tâm, Super League 2012 đã sắp diễn ra vòng đấu thứ 2 nhưng xem ra cuộc chiến bản quyền truyền hình của giải đấu vẫn chưa có hồi kết.
Võ Hóa
Từ khóa :
Phạm Nhật vũ , AVG , VPF , bản quyền , bản quyền truyền hình VPF đấu AVG , VFF , Super League , bản quyền Super League
Không vì lợi nhuận, AVG thực sự muốn gì?
Chủ đề : Bầu Kiên - Nguyễn Đức Kiên, bau kien
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác