Rắc rối khoản lương bổng cho HLV trưởng ĐT Việt Nam

Bóng đá VN

PCT Nguyễn Lân Trung vẫn tự tin khẳng định kế hoạch công bố tân HLV đội tuyển sẽ được tiến hành trong tháng 4, dù quãng thời gian còn lại chỉ là 5 ngày...

Không để lộ những thông tin liên quan đến quá trình đàm phán với các ứng cử viên, Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung vẫn tự tin khẳng định kế hoạch công bố tân HLV đội tuyển sẽ được tiến hành trong tháng 4, dù quãng thời gian còn lại chỉ là 5 ngày…


>>> VFF đã thống nhất được mức lương với người kế vị Calisto

Trao đổi chiều qua, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông, ông Nguyễn Lân Trung cho biết: “Hiện tại bộ phận đàm phán đang tiến hành làm việc với nhiều ứng cử viên, để tìm ra người phù hợp nhất và thống nhất các điều khoản ghi trong hợp đồng. Lúc này tôi chỉ có thể khẳng định mọi việc đang diễn biến đúng hướng, kế hoạch tìm kiếm và bổ nhiệm tân HLV trưởng đội tuyển sẽ được hoàn tất trong tháng 4…”.

Ông thầy nổi tiếng Pierre Lechantre vẫn có tên ở vòng đàm phán?
Pierre Lechantre vẫn có tên ở vòng đàm phán?
 

Hiện lãnh đạo VFF vẫn lảng tránh nhắc tới danh tính vị HLV đang được đàm phán, nhưng theo nhiều nguồn tin cho biết, cuộc chạy đua vào chiếc “ghế nóng” ở ĐT Việt Nam vẫn là sự góp mặt của 2 ông thầy người Đức là Hans Juergen Gede và Franz Goetz. Cựu HLV của Hertha Berlin là Franz Goetz được Hội đồng HLVQG đánh giá cao nhờ bảng thành tích ấn tượng tại giải Bundesliga, cùng thành tích trong công tác đào tạo trẻ.

Hans Juergen Gede, người chưa từng giành được thành tích đáng kể nào ở những nơi làm việc lại biết cách thu hút sự chú ý đặc biệt của lãnh đạo VFF, khi liên tục chấp nhận hạ khung lương tháng từ 20.000 USD xuống còn 10.000 USD.

Trong lúc công cuộc tìm kiếm tân HLV trưởng đang ở giai đoạn “nước rút”, Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung và 1 đại diện Hội đồng HLVQG vẫn khẳng định cơ hội còn rộng mở cho cả ông thầy nổi tiếng Pierre Lechantre (Pháp),  cho dù vị HLV từng giúp Cameroon giành HCV Thế vận hội mùa hè đã đưa ra khoản ương tháng hơn 40.000 USD. Một mức lương khiến nhiều lãnh đạo VFF thừa nhận là vượt quá khả năng chi trả của VFF.

Sau khi HLV Calisto bất ngờ “bỏ chạy” sang Muang Thong United (Thái Lan), bản hợp đồng hỗ trợ tiền lương VFF và AVG ký kết năm 2010 cũng không còn có hiệu lực. Ngân sách Tổng cục TDTT cấp cho VFF trả lương thầy ngoại chỉ có 10.000 USD/tháng. Nếu VFF quyết định mời Franz Goetz (25.000 USD/tháng) hoặc Pierre Lechantre (40.000 USD/tháng), đồng nghĩa VFF sẽ phải tiếp tục đi tìm kiếm thêm nhà tài trợ để chi trả phần lương vượt trội ngân sách.

Việc tìm ra nhà tài trợ sẵn sàng đứng ra gánh vác khoản thương tháng chi trả cho HLV trưởng đội tuyển vào lúc này không phải là nhiệm vụ đơn giản. Vì vậy, phương án dùng Hans Juergen Gede hoặc Franz Goetz vẫn được đánh giá là khả quan nhất cho VFF.

Theo Dân Trí

Từ khóa :
Rắc rối khoản lương bổng cho HLV trưởng ĐT Việt Nam
Tin khác