VPF: Khi đời không như là mơ

Bóng đá VN

Nam Kha (Thể Thao 24h)

Sau bức tranh màu hồng được vẽ ra, VPF giờ đang ngập trong núi khó khăn.

Điều lệ mùa giải 2012 chưa có. Website giờ vẫn 'ăn ké' của VFF. Chi phí công tác cho trọng tài chưa thanh toán. Khâu kỷ luật bỏ ngỏ. Thậm chí văn phòng, trụ sở của VPF vẫn chưa có. Bản quyền truyền hình đến giờ vẫn rối tung. Quả thật, sau bức tranh màu hồng được vẽ ra, VPF giờ đang ngập trong núi khó khăn.

Làm không dễ như nói

Khi bầu Thắng, bầu Kiên đại diện cho VPF lên kế hoạch thực hiện hóa việc tổ chức 3 giải đấu quốc nội (Super League, hạng Nhất, Cúp QG) có lẽ họ chưa hình dung được phải đối mặt với ngần ấy công việc chờ đón.


Có 2 nguyên nhân khiến VPF bị động trong khâu tổ chức. Đầu tiên là sức ép phải tổ chức mùa giải 2012 đúng như lịch cũ do VFF lên kế hoạch, trong khi đó VPF chỉ mới tiến hành Đại hội cổ đông lần 1 để bầu ra nhân sự cho bộ máy mới. Lẽ ra hoàn cảnh còn cập rập, VPF nên chủ động hoãn mùa giải khoảng 1 tháng (khai mạc sau Tết nguyên đán) thì có nhiều thời gian để lo liệu chu toàn hơn.

Super League mò mẫm dò đường.

Thứ hai, việc vướng mắc vào vụ tranh chấp bản quyền truyền hình với VFF và AVG đã “đốt” của lãnh đạo VPF quá nhiều công sức, thời gian thay vì toàn tâm toàn ý vào việc củng cố bộ máy, hoàn thiện văn bản, điều lệ. Ngược lại, phía lãnh đạo VFF ắt hẳn cực kỳ tức giận với bầu Kiên và VPF, trong khi ai cũng thấy bộ máy nhân sự VPF phần lớn là “mượn” người VFF sang. Hai bên VFF và VPF kình nhau ác liệt như thế, tất phải ảnh hưởng đến khâu tổ chức.

Xảy ra những thiếu sót trên, khách quan, lỗi phần lớn do “bầu Kiên và những người bạn” vì họ quá tự tin rằng với khả năng điều hành, quản lý do nghiệp to lớn hơn rất nhiều thì việcVPF ra đời tổ chức Super League “chỉ mất 30 phút là xong” (!). Thực tế cho thấy, tổ chức 3 giải đấu tốn nhiều công sức và nảy sinh lắm vấn đề hơn VPF tưởng.

Đổ dồn lên vai ông Phạm Phú Hòa

Những khó khăn như thế, có lẽ khó tránh khỏi đối với một công ty mới toanh như VPF. Hơn nữa, các lãnh đạo chủ chốt VPF như bầu Thắng, bầu Kiên hay bầu Đức cũng bận tối mặt với công việc kinh doanh của họ vào thời điểm cuối năm. Chính vì vậy điều cần thiết vào lúc này là mọi người nên có cái nhìn thông cảm, chia sẻ với VPF.

Công việc hiện tại khâu tổ chức 3 giải đấu giờ đổ lên vai 2 nhân vật là Tổng GĐ VPF Phạm Ngọc Viễn và Phó GĐ Phạm Phú Hòa. Ông Viễn lo mảng điều hành chung và khâu văn bản, điều lệ, quy định, trong khi ông Hòa lại nhận những công việc chi tiết, giấy tờ và chuyện cơm áo gạo tiền.

Tuy nhiên, đến giờ mọi thứ vẫn chưa đâu vào đâu, chẳng hạn ngay cả danh sách thi đấu của các đội bóng dự mùa giải 2012 vẫn chưa có. Chuyện tiền nong cho trọng tài bị chậm trễ đến 3 lượt trận  (2 vòng Cúp QG, 1 vòng Super League và hạng Nhất) lại ồn ào trong ngày hôm qua và các quan chức VPF khi được hỏi đều “chỉ tay” sang chỗ Phạm Phú Hòa khiến Phó GĐ nổi cơn stress.

Hôm qua, ông Hòa phải từ Sài Gòn ra Hà Nội để gặp các phòng ban của VFF, đặc biệt mảng thông tin tuyên truyền để làm gấp khâu phát thẻ cho các trọng tài, giám sát, thành viên BTC địa phương, CLB và cả lực lượng báo chí. Sau đó điều lệ mùa giải 2012 và danh sách đội bóng sẽ được “post” lên website VFF. “Phải làm dần từng bước, các nào gấp xử trước, cái nào thư thả được thì tính sau chứ khó ôm đồm hết một lúc được”, ông Phạm Phú Hòa chia sẻ.

Điều cuối cùng nhiều người trong cuộc mong mỏi nhất vẫn là tranh chấp bản quyền TH sớm kết thúc để VPF toàn tâm, toàn lực cho công tác tổ chức mùa giải đầu tiên được hanh thông, suôn sẻ.
Nam Kha (Thể Thao 24h)
Từ khóa :
vff , League , bản quyền truyền hình , mùa giải , Cúp Quốc Gia , Tết Nguyên Đán , phạm nhật vũ , phạm nhật vũ avg , avg độc quyền , k+ độc quyền , truyền hình avg , bản quyền v-league , avg vpf , cuộc chiến bản quyền , blv quang huy , vũ quang huy
VPF: Khi đời không như là mơ
Chủ đề : Bầu Kiên - Nguyễn Đức Kiên, bau kien
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác