Xuân Hợp: “7 mũi khâu ở đầu không đau bằng vết thương lòng”

Bóng đá VN

(GDVN) - 2 ngày trôi qua kể từ khi bị hành hung tại sân Hàng Đẫy, Xuân Hợp vẫn chưa thể lấy lại thăng bằng tâm lý…

(GDVN) - Đã 2 ngày trôi qua kể từ khi bị hành hung tại sân Hàng Đẫy, Xuân Hợp vẫn chưa thể lấy lại thăng bằng tâm lý. Không giấu được sự xúc động, cựu tuyển thủ U23 VN chia sẻ với phóng viên Giáo dục Việt Nam rằng, sự việc trên có lẽ là “kỷ niệm buồn nhất trong suốt cuộc đời cầu thủ” của mình.

Cựu tuyển thủ U23 Việt Nam bị CĐV truy sát tại Hàng Đẫy

Bị đánh trúng đầu, trung vệ Xuân Hợp phải khâu 7 mũi

Năm 2008 là quãng thời gian đẹp đẽ nhất trong nghiệp quần đùi áo số của Mai Xuân Hợp, bởi với chức vô địch Merdeka Cup ở Malaysia cùng đội U22 Việt Nam, anh và các đồng đội cùng trang lứa đã lập lại được kỳ tích sau đúng 42 năm bóng đá Việt Nam mỏi mòn chờ đợi. Ngày ấy, hẳn người hâm mộ vẫn chưa thể nào quên hình bóng của một người đội trưởng luôn thi đấu dũng mãnh, xả thân trong từng pha bóng, chính trung vệ sinh năm 1986 này đã chỉ huy hàng phòng ngự chơi một trận đấu kiên cường, giữ sạch mành lưới của Tấn Trường sau 120 phút thi đấu và rồi đánh bại ĐTQG Malaysia trong loạt sút luân lưu.

Gần 3 năm sau, tức thời điểm Xuân Hợp bị CĐV quá khích hành hung, có lẽ trong quá khứ nằm mơ anh cũng không thể mường tượng được rằng mình lại phải đối mặt với sự cố như chiều 21/5 trên sân Hàng Đẫy. Đó là cái rủi ro trong sự nghiệp mà cầu thủ người xứ Thanh đã lựa chọn. Hợp hiểu điều đó và anh cũng sẵn sàng chấp nhận nó, coi đây là bài học quý báu cho bản thân mình.

Xuân Hợp với chức vô địch Me.
Xuân Hợp với chức vô địch Merdeka Cup.
 

“Quả thực, từ trước tới nay ở Thanh Hóa em sống đâu có để điều tiếng gì xấu mà người ngoài phải ghét bỏ, chứ chưa nói gì ở tận ngoài Thủ đô Hà Nội. Có nhiều người hỏi em là có hiềm khích gì với ai không, có liên quan tới cá độ không và cả đến chuyện tình ái nữa… Nhưng em xin khẳng định một điều, tất cả những câu hỏi trên em không biết trả lời mọi người ra sao, vì thực tế em không dính líu tới vấn đề đó. Còn giả sử như có liên quan tới các vấn đề trên thì em cũng xin nói thật là chẳng dại gì mình lại đi ra ngoài khi biết trước ở đó có nhiều mối nguy hiểm”, cựu cầu thủ Thể Công Viettel quả quyết.

Đến lúc này, khi đã ở quê nhà và đang phải nghỉ để điều trị vết thương, dường như Xuân Hợp vẫn chưa thể lấy lại thăng bằng sau những gì đã xảy ra. Tuyển thủ 25 tuổi nhớ lại: “Khi vừa bước ra khỏi cổng để đưa vé mời, trong lúc còn đang mải nhìn xem người thân của em đứng ở đâu, thì đột nhiên có một đám thanh niên mặt mày dữ dằn tiến về phía em chửi bới và đánh. Chưa kịp hiểu ra chuyện gì, tự nhiên em thấy nhói trên đầu rồi liền chạy vào sân, lúc này mới biết máu trên đầu mình chảy”.

Xuân Hợp với cái đầu bị chảy máu. (Ảnh: VSI)
Xuân Hợp với cái đầu bị chảy máu. (Ảnh: VSI)
 

“Thú thực là trong suốt cuộc đời đá bóng của em từ trước chưa bao giờ xảy ra sự việc như này. Nay khi mọi việc đã trôi qua, với em 7 mũi khâu trên đầu không đau bằng vết thương lòng mà mình đã phải nhận. Hơn nữa, em cũng rất buồn vì đối tượng đánh mình lại là một CĐV bóng đá, những người mà có thể trước đây họ đã từng biết đến và cổ vũ cho em. Nhưng nghĩ cho cùng, người hâm mộ bóng đá ở Việt Nam nói chung và những người yêu quý em nói riêng có rất nhiều, đấy chính là động lực để em đứng lên sau sự cố này”, Hợp tâm sự.

Khi được hỏi về việc liệu Xuân Hợp có ý định kiện kẻ đã gây ra thương tích cho mình hay không, Xuân Hợp chia sẻ: “Như em đã nói, dù gì thì sự việc cũng đã xảy ra, em cũng không muốn kiện cáo gì cả, vì trong đời ai cũng có lúc mắc phải sai lầm, cái chính là họ nhận ra lỗi của mình. Qua đây, em mong rằng CĐV đã tấn công em nên tự rút ra cho mình bài học về lối cư xử, để tránh tái phạm với người khác”.

Minh Quân

Từ khóa :
Xuân Hợp , hành hung , Hà Nội ACB
Xuân Hợp: “7 mũi khâu ở đầu không đau bằng vết thương lòng”
Tin khác