Đại học Lạc Hồng vô địch Robocon

Chọn trường

(GDVN) - Đại học Lạc Hồng đã vượt qua đội NKIT-FIBER của ĐH Bách khoa TPHCM ở trận tứ kết đầu tiên và tiếp tục thắng tuyệt đối LH - CACTUS 2

(GDVN) - Vượt qua đội ALLIGATOR của ĐH Công nghiệp Hà Nội ở trận chung kết, đội LH-B7 đã thể hiện tài năng vượt trội của mình, giành chiến thắng tuyệt đối, đoạt chức vô địch cuộc thi Robocon Việt Nam 2011.

Tối 15.5, tại cung thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng, cuộc thi Robocon Việt Nam 2011 bước vào chặng cuối cùng, tìm kiếm nhà vô địch, với sự tranh tài của 8 đội gồm 5 đội của ĐH Lạc Hồng là LH-B7, LH-CACTUS 1, LH-AIO, LH- CACTUS 2, LH-WAVE và 3 đội NKIT-FIBER của ĐH Bách khoa TP Hồ Chí Minh; ALLIGATOR của ĐH Công nghiệp Hà Nội; SQ PLV của trường Sĩ quan chỉ huy kỹ thuật thông tin.
 

Đội LH-B7 của Đại học Lạc Hồng vỡ òa trong niềm vui chiến thắng
Đội LH-B7 của Đại học Lạc Hồng trong niềm vui chiến thắng
 

Thi đấu ấn tượng, tự tin và bình tĩnh, đội LH-B7 của Đại học Lạc Hồng đã vượt qua đội NKIT-FIBER của ĐH Bách khoa TPHCM ở trận tứ kết đầu tiên và tiếp tục thắng tuyệt đối LH - CACTUS 2 (cũng của ĐH Lạc Hông ở trận bán kết để giành quyền vào thi đấu trận chung kết. Gặp đội ALLIGATOR của ĐH Công nghiệp Hà Nội ở trận chung kết, đội LH-B7 đã thể hiện tài năng vượt trội của mình và giành chiến thắng tuyệt đối, đoạt chức vô địch của cuộc thi Robocon Việt Nam 2011.
 

Phần thi đầy ấn tượng của đội LH-B7 -Đại học Lạc Hồng
Phần thi đầy ấn tượng của đội LH-B7 -Đại học Lạc Hồng
 

Phần thưởng giành cho nhà vô địch năm nay là 40 triệu đồng, một suất tham dự cuộc thi Robocon quốc tế 2011 được tổ chức tại Thái Lan vào tháng 9.2011, 1.000 USD của Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á, Thái Bình Dương-ABU, 10 triệu đồng của nhà tài trợ Toyota cùng 1 chuyến tham quan nước Úc do Đại sứ quán Úc tài trợ.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải nhì 25 triệu đồng cho đội ALLIGATOR, giải ba thuộc về đội LH - CACTUS 2 với phần thưởng 15 triệu đồng.

Cũng trong tối 15.5, giải nhì (không có giải nhất) triển lãm khoa học công nghệ dành cho sinh viên với tên gọi Robocon Tech-show 2011 lần thứ II được trao cho sản phẩm “Ro-bot chim” của nhóm tác giả đến từ Trường Sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh với phần thưởng 10 triệu đồng.

Sông Tranh

Từ khóa :
ĐH Hồng Lạc , robocom
Đại học Lạc Hồng vô địch Robocon
Tin khác