Cô giáo bắt học sinh uống nước giẻ lau là con lãnh đạo

Giáo dục 24h

Trần Phương

(GDVN) - Lãnh đạo huyện An Dương đã đánh giá đây là sự việc vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp nhà giáo, ảnh hưởng đến ngành giáo dục, gây bức xúc trong dư luận.

Cô giáo là con lãnh đạo phòng Giáo dục

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, ngành giáo dục huyện An Dương (Hải Phòng) vừa xảy ra vụ việc đáng tiếc khi nữ giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương, chủ nhiệm lớp 3A5 trường tiểu học An Đồng đã có hành vi phi giáo dục khi phạt em Phạm P.A học sinh lớp này uống nước vắt ra từ giẻ lau bảng chỉ vì em này nói chuyện trong lớp.

Bi kịch gia đình khiến học sinh ở tuổi nổi loạn cạn nghĩ

Liên quan vụ việc, bà Trần Thị Ngọc Bảo – Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Dương (huyện An Dương, Hải Phòng) cho biết, nữ giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương ký hợp đồng lao động với nhà trường từ tháng 8/2017, theo quy định của ngành học Tiểu học giáo viên được phân công chủ nhiệm 1 lớp.

Được biết, nữ giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương là con gái bà Tạ Thị Ng. – Phó phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương (Hải Phòng), Tổ trưởng tổ Tiểu học, phụ trách chuyên môn cấp Tiểu học.

Sau khi nữ giáo viên Minh Hương đã tốt nghiệp đại học ngành kinh tế, tháng 7/2017, giáo viên này tiếp tục hoàn thiện văn bằng 2 tại trường Đại học Hải Phòng và được cấp bằng cử nhân Ngành giáo dục Tiểu học.

Ngoài ra giáo viên Hương là con dâu của chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn An Dương đang đương nhiệm. Cô giáo Minh Hương được Trường tiểu học An Đồng ký hợp đồng lao động có thời hạn.

Cô Hương cũng có tên trong danh sách tham gia thi tuyển viên chức ngành giáo dục huyện An Dương trong năm 2018.

Ngay sau sự việc xảy ra, các cơ quan ban ngành đã nhanh chóng vào cuộc. Xác định vụ việc của cô giáo Minh Hương đã vi phạm điều 6 Quy định về đạo đức nhà giáo do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, ngày 5/4, Hiệu trưởng trường tiểu học An Đồng là bà Trần Thị Ngọc Bảo đã ký quyết định số 06/QĐ- THAĐ về việc chấm dứt hợp đồng lao động đối với cô giáo Minh Hương.

Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với bà Nguyễn Thị Minh Hương (Ảnh: Công thông tin điện tử huyện An Dương)

Trong thông báo gửi đến các cơ quan báo chí do chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện An Dương, ông Nguyễn Anh Quân ký, đã đánh giá đây là sự việc vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp nhà giáo, ảnh hưởng đến ngành giáo dục, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Sau sự việc, Ủy ban nhân dân huyện An Dương đã yêu cầu các phòng, ban, ngành liên quan của huyện, xã, thị trấn, các trường học trên địa bàn chấn chỉnh công tác quản lý, sử dụng giáo viên, tăng cường công tác giáo dục thực hiện  nghiêm các quy định đạo đức nhà giáo.

Trần Phương
Từ khóa :
Tạ Thị Ng , Phạm P.A , trường tiểu học An Dương , Nguyễn Thị Minh Hương , Trần Thị Ngọc Bảo , Huyện An Dương , Tiểu học An Đồng , Trường Tiểu học An Đồng , uống nước giẻ lau bảng , hành hạ trẻ em
Cô giáo bắt học sinh uống nước giẻ lau là con lãnh đạo
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Sao Khuê
1

E rằng sau 1 thời gian tạm lắng xuống, với chức vụ phó phòng giáo dục, mẹ của cô lại tuyển dụng cô vào ngàng, đề nghị tước bằng cấp của những giáo viên vi phạm nghiêm trọng đạo đức Nhà giáo, trả lại sự trong sạch cho ngành Giáo dục.

Thanh Nhuận
7

Đến Trung tướng, đến Bộ trưởng... mà sai phạm cũng còn bị xử lý nghiêm minh; huống gì con của một phó phòng cấp huyện! Đề nghị xử lý vụ việc này thật nghiêm minh, làm bài học sâu sắc cho cả xã hội!

Hatbuihong
16

Hành vi này của "cô giáo" là sản phẩm tất yếu của một quy trình đào tạo và tuyển dụng giáo viên tùy tiện, thiếu trách nhiệm.

ngthuy
17

Đến bây giờ không chi có cô giáo phạm tội mà bà phó phòng giáo dục - người đẻ ra cô giáo cũng phạm tội.Cần xử lí nghiêm 2 mẹ con.

Lòng Dân
20

Theo các bạn có nên cách chức hay kỉ luật hiệu trưởng trường này . Vì để nhân viên vi phạm đạo đức nahf giáo không? Không quán triệt ... Không tuyên truyền... Không nhắc nhở.. Không bồi dưỡng nhân cách nhà giáo ... hay trau dồi đạo đức nhà giáo cho nhân viên trong trường.. Đề nghị khiển trách cao hiệu trưởng

Thành
7

Nên chứ bác. Sai phạm xảy ra tại trường học thì người có trách nhiệm cao nhất phải là người chịu trách nhiệm đầu tiên.Ý hay!

Trần Bá Hoành
19

Con gái của Phó phòng giáo dục, con dâu của chủ tịch thị trấn: một cô giáo sinh ra và sống trong môi trường tốt như vậy tại sao lại không nhận thức được hành vi của mình là phi nhân tính đến vậy?

TƯỜNG BÍCH
45

Con LÃNH ĐẠO mà phạm tội thì cũng phải LÃNH ĐỦ sự trừng phạt của công luận và pháp luật.

Xem thêm bình luận
Tin khác