92 thí sinh bị đình chỉ trong kỳ thi ĐH, CĐ đợt 1

Giáo dục 24h

Xuân Trung

(GDVN) - Bộ GD&ĐT vừa cho biết, trong hai ngày thi của đợt 1 (khối A, A1, V) kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 có 129 thí sinh vi phạm kỷ luật, đình chỉ thi 92 trường hợp.

Cụ thể, khiển trách 27; cảnh cáo 6; đình chỉ 92 và 4 thí sinh đến muộn không được dự thi. Như vậy so với đợt 1  năm 2011 thì năm nay, lượng thí sinh bị đình chỉ tăng 3 trường hợp.

Trong kỳ thi Đại học đợt 1 lần này, số cán bộ bị xử lý kỷ luật đình chỉ là 2, giảm 4 trường hợp so với đợt 1 năm trước.
Ngày thi đầu tiên có sai sót trong công tác coi thi của 2 cán bộ tại phòng thi số 333, điểm thi THPT Dân lập Nguyễn Trường Tộ thuộc cụm thi Vinh (Nghệ An), về việc này đã được Hội đồng tuyển sinh kịp thời xử lý theo hướng giữ nghiêm kỷ cương trường thi và bảo đảm quyền lợi của thí sinh.

Theo đánh giá chung ban đầu, đề thi đợt 1 có nội dung nằm trong chương trình trung học phổ thông, chủ yếu là lớp 12 và có khả năng phân loại thí sinh. 

Trên phạm vi toàn quốc, đã huy động trên 21.200 thanh niên, sinh viên tình nguyện hỗ trợ công tác tổ chức thi. Lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện thực hiện Chương trình tiếp sức mùa thi có hiệu quả: tham gia phân luồng, giảm ùn tắc giao thông, hướng dẫn thí sinh đến các điểm thi, hỗ trợ việc đi lại, ăn ở cho thí sinh, tham gia giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi. 

Đợt 2 của kỳ thi ĐH, CĐ diễn ra  trong hai này 9-10/7, ngày 8/7 thí sinh dự thi khối B, C, D và các khối năng khiếu làm thủ tục dự thi tại các điểm có trong giấy báo dự thi. 
Xuân Trung
Từ khóa :
thí sinh , sinh viên tình nguyện , dự thi , sai sót , kỷ luật , Nguyễn Trường Tộ , điểm thi , kỷ cương
92 thí sinh bị đình chỉ trong kỳ thi ĐH, CĐ đợt 1
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác