Bộ GD&ĐT lên tiếng về quy định cấm giáo viên mặc váy tới trường

Giáo dục 24h

Xuân Trung

(GDVN) - Liên quan tới dự thảo quy định của Trường THCS và THPT Việt Trung (Quảng Bình) ra văn bản cấm nữ giáo viên mặc váy khi lên lớp. Chiều nay, Cục trưởng Cục nhà giáo (Bộ GD&ĐT) đã bác bỏ quan điểm này.


Ông Hoàng Đức Minh – Cục trưởng Cục nhà giáo và quản lí cán bộ (Bộ GD&ĐT) cho biết, sự việc của trường THCS và THPT Việt Trung ở tỉnh Quảng Bình trong thời gian qua đã gây nên những ý kiến trái chiều về quy định cấm hay không cho giáo viên mặc váy lên lớp.
Quy định cấm giáo viên mặc váy gây tranh cãi tại Trường THCS và THPT Việt Trung.

Theo Cục trưởng Hoàng Đức Minh, ngay sau khi báo chí phản ánh về hiện tượng trên lãnh đạo Cục đã có trao đổi với nhà trường và sở GD&ĐT Quảng Bình, theo đó ông Lê Văn Hà, Hiệu trưởng nhà trường do mới về nhận công tác và trong buổi họp đầu tiên của nhà trường có đưa ra dự thảo quy định cấm giáo viên lên lớp mặc váy.

“Tuy chưa có văn bản chính thức về quy định này nhưng nhiều giáo viên là nữ đã phản đối và không đồng tình với dự thảo trên. Hiện nhà trường không còn triển khai quy định này, bên cạnh đó chúng ta đã có văn bản quy định về văn hóa công sở và Quyết định 16 về đạo đức nhà giáo, dự thảo này không phù hợp với hoàn cảnh nhà trường” ông Minh cho biết.

Trước đó, như thông tin báo chí phản ánh đầu năm học 2013 - 2014, Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Việt Trung (Quảng Bình) ra văn bản cấm nữ giáo viên mặc váy lên lớp. Ông Lê Văn Hà, Hiệu trưởng nhà trường, nói rằng, việc cấm nữ giáo viên mặc váy lên lớp chỉ là một trong nhiều quy định về tác phong của giáo viên và học sinh, nhằm giúp học sinh tập trung hơn trong học tập.

Tuy nhiên, việc cấm mặc tất cả các loại váy, bất kể váy ngắn, váy dài, váy cho bà bầu khiến không ít giáo viên gặp khó.

“Chúng tôi là những người trong môi trường sư phạm nên rất ý thức đến hình ảnh của mình, đặc biệt là trong cách ăn mặc. Chị em chúng tôi hầu như không ai mặc váy quá ngắn để lên lớp, ngắn nhất cũng chỉ ngang váy công sở. Việc cấm mặc váy của nhà trường khiến chúng tôi phải thay đổi, ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập vì phải bỏ váy, sắm thêm áo quần” một giáo viên nêu quan điểm.
Xuân Trung
Từ khóa :
lên lớp , Quảng Bình , giáo viên , nhà trường , trung học cơ sở , nhà giáo , hiệu trưởng , trung học phổ thông
Bộ GD&ĐT lên tiếng về quy định cấm giáo viên mặc váy tới trường
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Phan Đô Lên
3

Cấm mặc váy ( Trừ Váy bà bầu) có vi phạm gì đâu mà Bộ giáo dục phản đối. Nên suy nghĩ lại đi mấy ông làm QLGD. Chẳng ra thể thống gì cả, nhà giáo mà ăn mặc kiểu gì chẳng khác gì mấy cô đi khách ở nhà nghỉ

caonguyen
2

Gần đây trường nào các cô cũng chuyển từ áo dài sang váy "công sở"!!! có khi nào váy "công sở" trở thành biểu tượng của người phụ nữ VIỆT NAM@@ rồi cô và trò cùng mặc váy "công sở" dưới sự "ngưỡng mộ" của các thầy và nam sinh haha...Rồi có khi nào người ta cấm giáo viên nữ mặc áo dài khi đứng lớp không???

dongbang
0

Thế hoá ra có mỗi giáo viên là "biểu tượng người phụ nữ VN" à? sao không bảo cảnh sát bác sĩ phi công nhân viên văn phòng bán hàng lao công lễ tân mặc áo dài hết đi? các cô cũng là người, mặc áo dài trời nóng thì nóng trời lạnh thì lạnh, các anh có bao giờ phải mặc đâu mà biết thay vì bảo phụ nữ không được mặc váy, sao không bảo các thầy không được nhìn phụ nữ mặc váy? đúng là chỉ biết nhìn cho sướng mắt và nói cho sướng mồm

Xem thêm bình luận
Tin khác