Clip học sinh đánh lại thầy vì bị tát thô bạo, liên tục ở Bình Định

Giáo dục 24h

Xuân Trung - Nguyễn Quân

(GDVN) - Cô Quách Nguyễn Huyền Trân - Hiệu trưởng nhà trường xác nhận, đúng là có sự việc trên diễn ra.

Clip này dài khoảng 1 phút 7 giây, được đăng tải trên mạng xã hội cách đây không lâu. Không rõ nguyên nhân từ đâu, trong một giờ học thầy giáo bắt một học sinh nam lên bục giảng để tát vào mặt em này, thái độ của học sinh này chỉ biết đứng im không có phản ứng.

Tiếp sau đó, người thầy giáo này đã gọi tiếp một em khác lên để răn đe, chỉ kịp tát một cái vào mặt học sinh thứ hai, nhưng ngay sau đó liền bị em này nhảy lên đánh lại và dồn  vào góc tường.

Hình ảnh  thầy và trò đánh nhau trên bục giảng. Ảnh cắt từ clip

Việc em học sinh đánh lại thầy khiến cả lớp ồn ào, một số em chạy lên can ngăn, trong khi có em khác ở dưới lớp trong tư thế lao lên đánh phụ bạn nhưng được những em khác ngăn lại.

Trên mạng xã hội ngay lập tức xuất hiện nhiều phản ứng khác nhau, nhiều người cho rằng hành động của người thầy như vậy là không thể chấp nhận được, vì trong quan hệ đạo đức thầy không bao giờ được phép đánh trò như vậy.

Ngược lại, cũng có ý kiến thể hiện, việc  gì cũng có nguyên nhân của nó, hành động thầy tát học sinh ở một góc độ nào đó là không được phép nhưng những học sinh hư, trước hành vi của học sinh thì thầy có thể mất bình tĩnh và có những hành động không đẹp.

Theo tìm hiểu ban đầu, sự việc được xác định xảy ra ở Trường THPT Nguyễn Huệ, Phú Phong, Tây Sơn, Bình Định. 

Nói trên Vietnamnet, cô Quách Nguyễn Huyền Trân - Hiệu trưởng nhà trường xác nhận, đúng là có sự việc trên diễn ra. Theo hiệu trưởng nhà trường, sự việc diễn ra tại một lớp 11 của trường.

Thầy giáo trong clip là Trần Anh Tuấn, 24 tuổi, dạy môn Hóa học, mới về trường được 5 tháng. Hợp đồng của thầy bắt đầu từ tháng 9/2013 tới tháng 5/2014.

Về nguyên nhân của sự việc này, lãnh đạo nhà trường cho hay, là do lớp ồn, thầy giáo quá trẻ, khả năng kiềm chế chưa tốt nên đã có những hành động phi sư phạm với học sinh.

Sau vụ việc, ngay lập tức nhà trường đã báo cáo lên Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định, đồng thời ban giám hiệu cũng đã làm việc với thầy giáo, học sinh và phụ huynh học sinh.

Thông tin ban đầu từ hiệu trưởng cho hay, thầy Trần Anh Tuấn đã thừa nhận hành động của mình là sai, đã xin lỗi cả lớp cũng như phụ huynh và nhà trường. Với hai nam sinh bị thầy Tuấn đánh cũng đã nhận lỗi và xin lỗi thầy giáo.

Được biết, chiều nay Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Huệ sẽ có buổi làm việc với Sở GD&ĐT về sự việc trên. 

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ thông tin tiếp sự việc này.
Xuân Trung - Nguyễn Quân
Từ khóa :
Giáo dục , giao duc , đánh học sinh , thầy trò đánh nhau , Bình Định , THPT Nguyễn Huệ.
Clip học sinh đánh lại thầy vì bị tát thô bạo, liên tục ở Bình Định
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
nguyen tgi thu hoan
2

Viec gi cung co nguyen nhan cua no.neu tro ngoan rhi thay ko hanh xu nhu vay.ai co dung tren buc giang thimoi thau hieu noi long xua nguoi thay.o day toi ko phu nhan cai sai cua Thay Tuan nhung hoc sinh nay cung da vi pham dao duc nguoi hoc sinh

Cha mẹ nổi nóng đánh con vì con hư có bị sa thải không?
4

Cha mẹ nổi nóng đánh con vì con hư có bị sa thải không?

Hiến kế
3

Thầy giáo này làm ô uế ngành giáo dục, yêu cầu xử lý làm gương. Côn đồ trong ngành giáo dục là đây.

Lê Thủy
5

Người thầy này quá tồi tệ. Hiện nay, giáo viên hợp đồng còn tồn tại trongcacs nhà trường rất nhiều. Vì vậy khi tuyển giáo viên nhà trường và sở giáo dục cần có hình thức kiểm tra và đào tạo "cái tâm của người thầy".

Thành, Bình Thuận
5

Hãy xem kỹ lại clip, hai học sinh đánh lại thầy chỉ là để thầy không đánh tiếp. Chứ thầy có 38 kg, nếu 2 học sinh đánh thật sự thì thầy đã gục trên bục giảng ngay tức khắc.

khanh
6

Tức nước vỡ bờ mà.Vì sao vụ việc trước tết mà sau tết mới đăng.Điều này chứng tỏ học sinh không còn tôn trọng thầy cô nữa mà lên tiếng không được vì có nhiều ràng buột răn đe.Vì vậy chúng tung lên cầu cứu

nguyendat
5

Dù nguyên nhân có như thế nào đi nữa thì người thầy cũng không nên có những hành động chợ búa như vậy. Con người ai cũng có tự ái, học sinh trên phản ứng lại cũng là chuyện bình thường.

Huỳnh hữu phúc
8

Trên cao là ảnh Bác vậy mà người thầy hành xử như côn đồ, thật nhục nhã và hổ thẹn. Ông ấy không thuộc 5 điều bác dạy mà đi dạy thói côn đồ cho học sinh nơi chốn học đường. chẳng trách tai sao thế hệ trẻ ngay càng hành xử bạo lực , phải chăng vì họ đươc giáo duc trong môi trường như vậy. Cần mạnh tay loại trù mầm họa tăm năm trồng người ra khỏi môi trương giáo dục.

Xem thêm bình luận
Tin khác