Công an tỉnh Đắk Lắk vào cuộc làm rõ thông tin giáo viên “chạy” việc trăm triệu

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Hiện Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã giao cho các phòng ban chức năng nghiệp vụ vào cuộc, làm rõ thông tin giáo viên “chạy” việc trăm triệu ở Krông Pắk.

Ngày 14/3, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi – Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk xác nhận, hiện Công an tỉnh đã vào cuộc vụ việc liên quan đến giáo viên ở huyện Krông Pắk.

Cụ thể, thiếu tướng Trần Kỳ Rơi nói, ông đã giao cho các phòng ban chức năng nghiệp vụ vào cuộc, làm rõ thông tin giáo viên “chạy” việc trăm triệu ở Krông Pắk.

Tuy nhiên, vị thiếu tướng này cũng nói rằng, cho đến nay, vẫn chưa có giáo viên nào làm đơn tố cáo gửi cho lực lượng công an.

Giáo viên Krông Pắk bức xúc trình bày việc bị chấm dứt hợp đồng lao động (ảnh: báo Lao Động)

Về vấn đề này, một điều tra viên thuộc công an Thành phố Hồ Chí Minh tư vấn, thầy cô giáo ở Krông Pắk nếu có thông tin đầy đủ, chứng minh được cho việc “chạy” hàng trăm triệu đồng cho việc làm, chẳng hạn như giấy nhận tiền “chạy” việc, hay file ghi âm có liên quan, có trình báo thì công an mới có thể thụ lý, điều tra.

Còn không thì chỉ là một vụ việc dân sự, và nạn nhân nếu có chỉ có thể khởi kiện ra Tòa án dân sự các cấp để đòi lại tiền. 

Phương án xử lý vụ hàng trăm giáo viên dư ở Krông Pắk

Trước những thông tin cho rằng, rất nhiều giáo viên ở huyện Krông Pắk đã phải mất hàng trăm triệu đồng để có được một chỗ dạy, ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho rằng, chưa nghe và chưa nắm được có thông tin này xuất hiện.

Còn bà Ngô Thị Minh Trinh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Krông Pắk cũng khẳng định rằng, nếu phát hiện thấy có tiêu cực trong việc này, nhất định huyện sẽ đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc, điều tra và xử lý.

Phương Linh
Từ khóa :
Tỉnh Đắk Lắk , huyện Krông Pắk , giáo viên , đơn tố cáo , thiếu tướng , Giám đốc Công an.
Công an tỉnh Đắk Lắk vào cuộc làm rõ thông tin giáo viên “chạy” việc trăm triệu
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
Tuấn Văn
0

nỗi khổ lớn nhất hiện nay của giáo viên là học sinh nào cũng phải lên lớp . học rốt cũng phải lên lớp

A LONG
1

Người đi lo lót mong cho được việc mà buộc người giúp mình phải ghi giấy biên nhận hay ghi âm...Đó là điều không bao giờ xảy ra. Chẳng qua người lo lót giờ mất của nên nói cho đỡ tức chớ có bằng chứng gì mà tố cáo. Nhưng tôi tin 100% là sự thật.

cao thị ánh minh
1

QUI trình dược nhận hơp đồng của giáo viên bước 1 nhận tiền ký hợp dồng di day 2 muốn gần nhà thuận tiện lại tiền 3 có chỉ tiêu vào biên chế chi tiền bước 3 này nặng nhất sau dó cứ 1 năm mà không có quà cáp tiền thì di vùng sâu xa nhà liền

Bùi Lộc
7

Phải có tiền lo lót thì mới được ký hợp đồng, kể cả thi tuyến đã trúng cũng phải có lót tay mới được bố trí nơi thuận lợi...nhưng bằng chứng để tố cáo thì không thể có.

Xem thêm bình luận
Tin khác