Cục nhà giáo phản đối hành vi thầy giáo hãm hiếp học sinh

Giáo dục 24h

Thùy Linh

(GDVN) - Ngày 21/12, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý Giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai đề nghị xác minh, báo cáo sự việc

Ngày 21/12/2018, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đưa tin, đại diện cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai đã xác nhận, hiện cơ quan này vẫn đang tiến hành tạm giữ ông H.T.Đ - đang là giáo viên của Trường trung học Phan Bội Châu, xã Ia Nan (sinh năm 1983, ngụ tại thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ) để làm rõ về hành vi hiếp một nữ sinh học lớp 8.

Trước đó một  ngày, gia đình em L. là một nữ sinh lớp 8 hiện đang học tại một trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện trình báo đến cơ quan Công an cho biết, em L. bị thầy giáo Đ. có những hành vi khống chế rồi hiếp.

Trường Trung học cơ sở Phan Bội Châu nơi ông Đ. công tác. Ảnh: Tiền Phong

Trước sự việc này, ngay ngày 21/12, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý Giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai đề nghị xác minh, báo cáo sự việc.

Văn bản của Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục nhấn mạnh: Đây là hành vi không thể chấp nhận được. Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên (nếu có);

Đồng thời, chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc về Bộ Giáo dục và Đào tạo qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trong ngày 23/12/2018.

Thùy Linh
Từ khóa :
đạo đức nhà giáo , hãm hiếp học sinh , Gia Lai , bạo lực học đường
Cục nhà giáo phản đối hành vi thầy giáo hãm hiếp học sinh
Bình luận
Quang Vinh
1

Thì nào có ai nói "Cục nhà giáo ủng hộ hành vi thầy giáo hãm hiếp học sinh" hay là cho rằng với Cục "đây là hành vi chấp nhận được" đâu. Nói vậy cũng bằng không nói. Cái chính là làm gì để điều này không thể tiếp tục xảy ra, và làm gì để trừng phạt kẻ đã gây ra tội ác. Vẫn cảnh hàng chục ông hô khẩu hiệu, ra mệnh lệnh chỉ thị chỉ để một người làm, rồi khoanh tay chờ báo cáo.

Tôn sư trọng đạo?
14

Thật không hiểu nổi chuyện gì đang xảy ra, uy tín ngành mất hết còn đâu.

Xem thêm bình luận
Tin khác