Đã có 70 trường đạt tỷ lệ tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia 100%

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Theo những số liệu thống kê đã được công bố đầu tiên, đã có 6 tỉnh với 70 trường trung học phổ thông đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100%.

Ngày 10/7, hàng loạt tỉnh ở khu vực phía Nam đã công bố tỷ lệ tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2017. Đáng chú ý, đã xuất hiện hàng chục trường đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100%.

Đắc Lắc: Tỷ lệ tốt nghiệp đạt tỷ lệ 95,13%.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắc Lắc cho biết, tỷ lệ tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2017 của tỉnh đạt 95,13%, ở cả 3 loại hình thí sinh dự thi là trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do, tăng khoảng 10% so với mùa thi trước.

Toàn tỉnh có hơn 22.300 thí sinh dự thi, có 7 trường đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100%, Thống kê bài dự thi cho thấy, toàn tỉnh có 71 bài dự thi đạt điểm 10, trong đó nhiều nhất là môn Hóa với 32 bài dự thi.

Kế đó là môn Ngoại ngữ, Sinh, Địa, Toán, Giáo dục công dân, Sử. Bài thi môn Văn, Vật lý không có thí sinh nào đạt điểm 10.

Gia Lai: Có 8 trường đạt tỷ lệ 100%

Tỷ lệ tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm nay của tỉnh Gia Lai đạt 92,84%, tăng khoảng hơn 4% so với năm ngoái.

Thí sinh dự thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017 (ảnh minh họa: P.L)

Toàn tỉnh có 8 trường trung học phổ thông đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100%, trong đó có có cả trường dân tộc nội trú của tỉnh và rất nhiều trường ở vùng sâu, vùng xa của tỉnh.

Thí sinh sẽ có 1 tuần để nộp đơn xin phúc khảo các bài dự thi của mình, và không phải mất phí.

Bình Dương: 99,83% học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia

Bà Nguyễn Hồng Sáng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương cho biết, tỷ lệ tốt nghiệp của tỉnh năm nay đạt 99,83%.

Theo đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương, để có tỷ lệ tốt nghiệp cao như vậy, tỉnh đã mời các giảng viên Đại học có kinh nghiệm, về tập huấn cho giáo viên của tỉnh về chuyên môn, cách ra đề thi dạng mới.

Các trường, trung tâm giáo dục thường xuyên của tỉnh đã tập trung ôn tập tích cực cho học sinh lớp 12 của tỉnh, nhằm đạt được kết quả thi tốt nhất.

Bình Phước: Tỷ lệ tốt nghiệp đạt 98,8%

Có tổng cộng 23 trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Bình Phước đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100%. Năm nay, tỉnh lệ tốt nghiệp chung của toàn tỉnh đạt 98,8%.

Trường có tỷ lệ đậu thấp nhất là Trường cấp 2,3 Đồng Tiến ở huyện Đồng Phú, đạt 93,48%. Còn hệ giáo dục thường xuyên thì trường đạt tỷ lệ thấp nhất là Trường Cao đẳng nghề Bình Phước, đạt 51,35%.

Rất nhiều trường ở vùng sâu, vùng xa cũng đạt được tỷ lệ tốt nghiệp 100%.

Tây Ninh: Tỷ lệ tốt nghiệp đạt 96,95%.

Thống kê từ 42 trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên của tỉnh Tây Ninh cho thấy, tỷ lệ tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm nay của tỉnh đạt 96,95%,

Toàn tỉnh có 16 trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường phổ thông dân tộc nội trú đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100%.

Tỷ lệ tốt nghiệp thấp nhất ở tỉnh Tây Ninh là 27,27%, tại 3 đơn vị là Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Dương Minh Châu, Trường phổ thông dân tộc nội trú của tỉnh và Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Gò Dầu.

Bến Tre: Có 20 trường đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Chiều ngày 10/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre cũng đã công bố tỷ lệ tốt nghiệp trung học phổ thông của tỉnh nhà.

Theo đó, toàn tỉnh năm nay có 20 trường đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100%, bao gồm 18 trường trung học phổ thông.

Tỷ lệ tốt nghiệp chung của cả tỉnh mùa thi năm nay đạt 99,06%, trong đó hệ trung học phổ thông đạt 99,81%, còn hệ giáo dục thường xuyên đạt 91,73%.

Đạt tỷ lệ tốt nghiệp cao nhất trong khối giáo dục thường xuyên là Trung tâm giáo dục thường xuyên, nghề nghiệp của huyện Châu Thành, đạt 98,44%.

Phương Linh
Từ khóa :
Kỳ thi , trung học phổ thông , quốc gia , trường học , thí sinh , tốt nghiệp.
Đã có 70 trường đạt tỷ lệ tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia 100%
Chủ đề : Thi Quốc gia
Bình luận
Nông dân rặc
0

Thắng to rồi! Chúc mừng ngài tổng tư lệnh ngành GD!

GIÁO GIÀ SÀI GÒN
1

Đọc tin thấy có những "nghịch lý". Các tỉnh miền núi, vùng sâu vùng xa có tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp cao hơn các TP lớn. Nếu học sinh các vùng ấy gỏi như vậy thì hà cớ gì lại phải cộng điểm "ưu tiên" khi tuyển sinh ĐH, CĐ? Nhưng hỏi chiều ngược lại: các vùng ấy đã cung cấp bao nhiêu học sinh cho đội tuyển Quốc Gia đi thi học sinh giỏi Quốc tế? Tình hình năm nay sẽ đưa tới một hệ lụy ĐÁNG LO NGẠI: Các trường ĐH hàng đầu sẽ nhận được rất nhiều thí sinh "Giỏi ảo". Các thầy cô ĐH sẽ phải đánh vật" như thế nào với nguồn tuyển KHÔNG CHÂN THỰC ẤY! Tôi nhớ năm 1997 (hay 1998) có chính sách thí sinh tốt nghiệp THPT loại giỏi được tuyển thẳng vào ĐH. Hệ lụy của chuyện ấy là 1-2 năm sau rất nhiều SV diện này bị đuổi học do "nợ" quá nhiều. Phiên bản mới của chính sách năm ấy nay sẽ lặp lại.

nhà giáo vùng cao
1

buồn cho kết quả này. xin bợ trưởng bỏ ngay kiểu thi này nếu không chỉ làm hư hỏng thế hệ trẻ.

Nhà giáo
2

Để đảm bảo công bằng sang năm Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ công đểm trung bình lớp 12 và giao thi trung học phổ thông quốc gia cho các trường đại học. Chứ tình trặng thế này nhiều học sinh cứ đến lớp vừa chơi, vừa phá vẫn đậu tốt nghiệp.

Trương như Linh
0

chỉ có học sinh nào vì đau , ốm không đi thi hay bị điểm liệt <1 điểm, mới rớt tốt nghiệp mà thôi, mổi môn thi chỉ cần 2.5 điểm là đậu tốt nghiệp rồi

sanuhcm
4

Vùng sâu vùng xa năm nay xem ra "làm ăn "khá nhỉ ! không nên tổ chức thi cho tốn kém , ai muốn vào đại học thì cứ vào , quan trọng là đầu ra chất lượng , thi cử cho rùm beng toàn là hình thức đánh bóng thành tích - bệnh cố hữu ăn sâu vào máu thịt

huubinh
7

CÁC TRƯỜNG ở một tỉnh miền núi khó khăn như gia lai mà còn đậu 100% thì còn duy trì kỳ thi làm gì nữa lãng phí vô cùng xét về một góc độ nào đó tội lãng phí còn nặng hơn tội tham nhũng vì nólàm nghèo đất nước nhanh hơn

Nhà giáo
1

Cần thay đổi cách quản lí tốt chứ bỏ thi thì nhiều học sinh không học đâu. Chất lượng xuống dốc không phanh

Xem thêm bình luận
Tin khác