Email Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã sẵn sàng nhận phản ánh

Giáo dục 24h

Theo Tuổi Trẻ

(GDVN) - Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận sau khi ông công bố địa chỉ email cá nhân trên báo chí.

Ngay sau khi kết thúc đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH, PV đã trao đổi với bộ trưởng về việc này. Ông Luận cho biết:

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận

- Trước khi công bố đến các cơ quan thông tấn báo chí, địa chỉ email của tôi (pvluan@moet.edu.vn) cũng không phải là điều bí mật. Trước đó, qua email tôi đã nhận được góp ý của các nhà giáo, học sinh sinh viên cùng người dân trong và ngoài nước. Tôi nhận thấy những thông tin đó rất có ích giúp tôi nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng của thầy cô giáo, cán bộ quản lý trong ngành giáo dục cũng như học sinh sinh viên, hỗ trợ kịp thời công tác chỉ đạo công việc của tôi. Vì thế trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay, qua các cơ quan báo chí tôi muốn công bố rộng rãi hơn địa chỉ email này nhằm bày tỏ sự quan tâm chung của lãnh đạo bộ, của ngành GD-ĐT trong việc thực hiện các nghị quyết của Đảng, Quốc hội, chỉ đạo của Chính phủ và chủ trương của ngành. Đặc biệt là việc đấu tranh chống các hiện tượng tiêu cực trong thi cử.

* Bộ trưởng có thường xuyên kiểm tra hộp thư điện tử của mình và ông đã xử lý những thông tin đó ra sao?

- Đây là email công tác tôi vẫn dùng để trao đổi công việc với các đồng chí thứ trưởng, lãnh đạo các cục, vụ và cán bộ trong ngành nên tôi thường xuyên kiểm tra, cập nhật nhiều lần trong ngày và trực tiếp xử lý các thông tin nhận được.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ đợt 1 vừa qua, qua email tôi nhận được nhiều cảnh báo về các thiết bị công nghệ cao mới xuất hiện có thể sử dụng gian lận trong thi cử; những địa chỉ trường A, B nào đó đang có dư luận không tốt hay trung tâm luyện thi ĐH chỗ này chỗ kia đã đoán đề, khuyến cáo chúng tôi đừng ra đề vào chỗ đấy... Tuy nhiên, đến nay tôi vẫn chưa nhận được thông tin phản ảnh trực tiếp có hiện tượng tiêu cực ở phòng thi, điểm thi cụ thể nào.

* Có người lo ngại việc phản ảnh tiêu cực đến bộ trưởng qua email có thể ảnh hưởng đến họ nên không mạnh dạn thực hiện việc này. Ý kiến của bộ trưởng về việc này ra sao?

- Nếu phát hiện tiêu cực trong kỳ thi tôi kêu gọi thí sinh, người dân mạnh dạn tố cáo hoặc nhanh chóng gửi đến tôi qua địa chỉ email. Nếu nhận được phản ảnh tiêu cực nào trong kỳ thi gửi đến, tôi sẽ chỉ đạo xác minh ngay và xử lý nghiêm những vi phạm đó theo đúng quy chế. Tôi bảo đảm giữ bí mật người cung cấp thông tin, phản ảnh tiêu cực trong kỳ thi.

Bên cạnh thông tin phản ảnh tiêu cực trong thi cử, tôi cũng rất mong nhận được ý kiến, giải pháp, việc làm cụ thể giúp công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh được thuận lợi nhất. Tôi sẵn sàng tiếp thu tất cả hiến kế để tổ chức kỳ thi an toàn, hiệu quả nhất.

Theo Tuổi Trẻ
Từ khóa :
phản ảnh , tiêu cực , Email , kỳ thi , Phạm Vũ Luận , thi cử , học sinh sinh viên , tuyển sinh , Tuyển Sinh , điểm thi , diem thi , điểm thi đại học , diem thi dai hoc , điểm thi đại học 2013 , diem thi dai hoc 2013 , tra cứu , tra cuu , tra cứu điểm thi , tra cuu diem thi , tra cứu điểm thi đại học 2013 , tra cuu diem thi dai hoc 2013 , giải đề thi , giai de thi , giải đề thi môn , giai de thi mon , giải đề thi môn toán , giai de thi mon toan , giải đề thi môn vật lý , giai de thi mon ly , giải đề thi môn hóa
Email Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã sẵn sàng nhận phản ánh
Bình luận
Nhân Dân
0

Kinh gửi BGD. Theo tôi được biết bộ đã cấm dạy thêm học thêm ở bậc Tiểu học nhưng trường Tiểu học Thị trấn Lam Sơn Thọ Xuân Thanh Hóa có một số cô giáo được hiệu trưởng bợ đỡ, coi thường chỉ thị nên ngay từ những ngày đầu tháng 6 đã tổ chức dạy thêm tại nhà tràn lan, dạy ngày mấy ca. Những học sinh không đi học nhà cô đầu năm sẽ bị cô trù dập, chúng tôi đã có tư gửi PGD Thọ Xuân từ năm trước nhưng lại bị cho qua. Nay chúng tôi là những người dân nghèo đề nghị bộ cho Thanh tra kiểm định và quán triệt tình trạng này tại nhà các cô ( Cô Diễm - Cô Bảy- Cô Huyền - Cô An - Cô Thanh- Cô Giang)

Ân Ân
0

- em là một học sinh cấp 2 ! em có một thắc mắc quan trọng muốn gửi Bộ giáo dục . Bài kiểm tra 1 tiết AV của em đạt 4 điểm sau khi xem sét em thấy cô đã chấm sót nên nói cô sửa điểm câu ấy 1 điểm , mà cô chỉ cho em 0,75 thôi tổng cộng 4,75 em thắc mắt hỏi cô cô ơi câu ấy em có gạch và chọn đúng mà , cô bảo gạch nhỏ như vậy là không tính và có nghĩa là em chọn 2 câu không thể bắt lỗi được , và một câu 0,25 của em cô cũng bỏ trong khi dấu gạch to như vậy mà cô không chấm ! Tổng cộng em đã phải mất 0,5 điểm đáng có . Xin bộ giáo dục xem sét , và cho em biết gạch thể nào mới được điểm !!!!!

Mai lê
1

Cháu chào bộ trưởng cho cháu hỏi chứng chỉ tin học của cháu học cách đây 5 năm bây giờ lại có luật mới là chứng chỉ tin học mới bây giờ không cần ảnh .Thế cháu hỏi bộ trưởng .chứng chỉ ngày trước không còn giá trị sao t.Thế cho cháu hỏi chứng chỉ bỏ tiền mua lan được chấp nhận còn chứng chỉ học tại trường đại học thì lại không được chấp nhận .chứng chỉ học nửa buổi .buổi chiều thi lai được chấp nhận cháu thấy quá vô lý.bộ trưởng giải thicbs giúp cháu tại sao được không hả.

Trần thị Dung
0

Xin bộ trưởng hãy dừng chương trình tiếng Việt lớp 1 công nghệ mới. Chương trình này thấy ko phù hợp và gây nhiều khó khăn cho hs. Học ghép vần mà như múa, về nhà phụ huynh muốn hỗ trợ cũng chịu

su that
0

vua qua so giao daO tao tinh vinhphuc co to chuc thi khao sat chat luong cac khoi 7,8 vao ngay 1 thang 4 nam 2015 va da dieu dong cac giao vien tu huyen nay sang coi thi huyen khac , moi buoi coi thi moi giao vien duoc phong giao duc so tai tra 20.000 dong cho mot buoi coi thi dieu nay dung voi quy dinh cua bo khong .Va toi de nghi bo tra loi cho so giao duc tinh vinh phuc va ca phong giao duc trong tinh de giao vien duoc biet y kien cua bo giao duc

Xem thêm bình luận
Tin khác