Giám đốc Trung tâm cho thuê phòng dạy thêm ở Quận 1 là Phó chủ tịch phường

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Sau khi UBND phường Cầu Kho nhận thông tin, chỉ 2 ngày sau quay trở lại, Trung tâm học tập cộng đồng của phường không còn cho thuê phòng dạy thêm nữa.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin từ người dân cung cấp cho biết, tại Trung tâm học tập cộng đồng của phường Cầu Kho, quận 1 (591/4 đường Trần Hưng Đạo) có tổ chức cho giáo viên thuê phòng dạy thêm.

Tối thứ 3 (10/1), chỉ trong vòng từ 18h48 đến hơn 19h, có mặt tại địa chỉ nói trên, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ghi nhận, cảnh phụ huynh đến đón con tan ca học thêm rất tấp nập. Học sinh từ trên lầu đi xuống, được giáo viên dắt trao trả tận tay phụ huynh.

Trung tâm học tập cộng đồng phường Cầu Kho nằm trong hẻm rất nhỏ, chỉ đủ 2 xe gắn máy đi (ảnh: P.L)

Rất nhiều học sinh tiểu học tan ca học thêm vẫn còn mặc trên người bộ đồng phục của nhà trường. Nếu học sinh nào chưa có người đón, sẽ có 1 giáo viên đứng trông, chờ người thân đến.

Gần 19h, phụ huynh vội vã đến đón con em học thêm tại đây (ảnh: P.L)

Theo thông tin ban đầu cho biết, tại Trung tâm học tập cộng đồng này cho giáo viên thuê phòng dạy rất nhiều lớp, nhiều cấp học khác nhau. Đặc biệt, phần lớn trong số đó là dạy thêm cho cấp tiểu học, và đa số là học sinh của Trường tiểu học Trần Hưng Đạo, quận 1.

Nhằm làm rõ thông tin mà người dân phản ánh, sáng ngày 11 và 12/1/2017, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đến UBND phường Cầu Kho, quận 1 đăng ký làm việc với lãnh đạo phường.

Nếu học sinh nào chưa có người đón sẽ được ngồi chờ bên trong trung tâm, giáo viên quản lý (ảnh: P.L)

Thế nhưng, trong cả 2 buổi sáng nói trên, cả Phó Chủ tịch UBND phường Cầu Kho Vũ Xuân Việt, và thư ký (tên Linh) của bà Châu Phụng Chi – Chủ tịch UBND phường đều đòi phải có giấy giới thiệu viết chi tiết, thông báo cho biết trước nội dung cần chất vấn lãnh đạo để chuẩn bị.

Dù rằng, khi đến liên hệ, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã trình thẻ nhà báo và giấy giới thiệu từ tòa soạn.

Ông Vũ Xuân Việt đã tự thừa nhận rằng, mình không thể nắm Luật Báo chí mới bằng anh em phóng viên, và ông Việt cũng nói quy trình tiếp các phóng viên như vậy là do mình được đi tập huấn trên quận về, nên mới áp dụng.

Học sinh đi học thêm còn mặc nguyên bộ đồng phục ở trường tiểu học, cặp nặng trĩu (ảnh: P.L)

Cũng cần phải nhắc lại rằng, theo một nguồn tin mà Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có được, ông Việt chính là cũng là Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng của phường, nơi đang bị người dân phản ánh.

Một Phó Chủ tịch phường ở Quận 1 tự nhận nắm bắt pháp luật kém

Trước cách làm việc quan liêu, cứng nhắc, đặt ra nhiều yêu cầu gây khó khăn cho quá trình tác nghiệp của báo chí, sáng ngày 12/1, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã chuyển toàn bộ các câu hỏi liên quan đến nội dung này cho bà Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Chủ tịch UBND quận 1 (qua thư ký).

Thế nhưng, khi sự việc vẫn chưa được giải quyết rõ ràng, tối cùng ngày, quay trở lại Trung tâm học tập cộng đồng phường Cầu Kho, phóng viên nhận thấy Trung tâm “bỗng nhiên” không còn cho thuê phòng dạy thêm nữa.

Một khung cảnh hoàn toàn vắng vẻ, rất yên lặng và trái ngược hoàn toàn với khung cảnh của chỉ mới 2 ngày trước.

Như vậy, tới nay, dư luận không thể không đặt ra câu hỏi: Phải chăng vì bị sợ liên lụy trách nhiệm, nên lãnh đạo phường Cầu Kho mới vội vã ngưng việc cho thuê phòng dạy thêm tại Trung tâm học tập cộng đồng?

Chính quyền địa phương cứ buông lỏng và đối phó kiểu như vậy, thì đến bao giờ tình trạng dạy thêm học thêm tràn lan, tiêu cực mới có thể chấm dứt tại TP.Hồ Chí Minh?

Câu trả lời, chúng tôi xin dành cho lãnh đạo UBND phường Cầu Kho, cũng như lãnh đạo và chính quyền Quận 1.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , cho thuê phòng , Trung tâm học tập cộng đồng , quận 1 , giáo viên , TP.Hồ Chí Minh.
Giám đốc Trung tâm cho thuê phòng dạy thêm ở Quận 1 là Phó chủ tịch phường
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Miệng to
46

bảo kê đứng sau lưng GV trong việc tổ chức dạy thêm học thêm sai trái thường là chính quyền địa phương, trách sao lệnh cấm đến giờ vẫn chưa thực hiện tốt được. Hãy xử lí mạnh tay những kẻ lợi dụng giáo dục để mưu lợi bất chính.

Quốc Tuấn
60

Nhà báo bắt đúng bệnh rồi!

Hoàng Văn Minh
47

Nói chung ông Phó Chủ tịch phường này thì quận 1 nên cho nghỉ là vừa rồi, tiếp tay cho dạy thêm học thêm tràn lan

Phụ Huynh
50

Chính xác là ngài Phó Chủ Tịch phường kia cho thuê phòng để giáo viên tiểu học thu tiền học sinh chính khoá lớp họ. Địa bàn này duy nhất chỉ có trường tiểu học Trần Hưng Đạo. Đối tượng duy nhất các lớp học này nhắm vào cũng là trẻ tiểu học đã học 2 buổi trường này- Chủ trương cấm triệt để Dạy Thêm Trẻ Tiểu Học dưới mọi hình thức! chắc chắn ngài phó chủ tịch cũng nắm rất rõ điều này. Vì lý do gì ngài vẫn để giáo viên tiểu học Trần Hưng Đạo dựa hơi Ngài công khai mang học sinh tiểu học chính khoá của họ đến đây dạy?

Duynh
48

Công tư mập mờ! Vì quyền lợi cá nhân nên chốn công quyền cố ý gây khó khăn cho nhà báo để lợi cả đôi đường! UBND quận 1 điều tra kỹ vấn đề này để nhân dân được giải toả nhiều nghi vấn về đồng chí này.

Cứng đầu hơn IS
55

Không ngoài dự đoán. Phải có cây cao bóng cả chở che thế này thì giáo viên Tiểu Học Trần Hưng Đạo họ mới ngang nhiên vô kỷ luật quá mức này. Xem lời hiệu trưởng không ra gì. Báo chí nêu tên mới vừa rồi được cả nước chưa quên tên trường. Giờ lại tiếp tục vì tiền bất chấp bôi nhọ tên trường lần nữa. Mời những giáo viên này ra khỏi trường chúng tôi dùm để họ chuyên tâm ở nhà thuê phòng dạy thêm tiếp!

Phẫn nộ
45

"Giám đốc Trung tâm cho thuê phòng dạy thêm Quận 1 là Phó chủ tịch phường"! Đề nghị UBND quận 1 có biện pháp mạnh xử lý viên chức nhà nước lợi dụng chức vụ quyền hạn tiếp tay cho những hành vi vi phạm pháp luật này.

Haha Hài
43

Vậy là làm khó nhà báo là có lý do chính đáng à, chờ giải tán chút, biết luật phạm luật, động ổ rồi, anh em tạm thời giải tán chờ chỉ thị mới.

Xem thêm bình luận
Tin khác