Giáo viên Hà Nội dạy thêm không được trực tiếp thu tiền

Giáo dục 24h

Linh Hương

(GDVN) - Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu: Nhà trường tổ chức thu tiền dạy thêm thông qua bộ phận tài vụ, giáo viên dạy thêm không trực tiếp thu.

Ngày 26/7, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản 2883/SGD&ĐT-GDTrH gửi các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và các trường trực thuộc nhắc nhở việc thực hiện các quy định về dạy thêm, học thêm

Hà Nội: Giáo viên dạy thêm không trực tiếp thu tiền dạy thêm, học thêm (Ảnh: GD&TĐ)

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị tuân thủ 12 nguyên tắc cơ bản trong tổ chức dạy thêm, học thêm, trong đó có yêu cầu không dạy thêm trước chương trình; không dạy thêm đối với học sinh tiểu học, học sinh đã được nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày; không thu tiền khi phụ đạo cho học sinh có học lực yếu kém...

Công văn cũng nhắc nhở các đơn vị áp dụng đúng mức thu tiền dạy thêm, học thêm trong nhà trường đã được quy định tại Quyết định số 22/2013/QĐ-UBND ngày 25/6/2013 của UBND TP Hà Nội quy định về dạy thêm, học thêm. 

Theo đó, mức thu tiền học thêm cao nhất được áp dụng với học sinh cấp THPT là 32.000 đồng/học sinh/tiết (với số lượng dưới 10 học sinh /lớp). Nhà trường tổ chức thu tiền dạy thêm thông qua bộ phận tài vụ, giáo viên dạy thêm không trực tiếp thu tiền dạy thêm, học thêm.

Linh Hương
Từ khóa :
dạy thêm , học thêm , bộ phận tài vụ , mức tiền , nguyên tắc
Giáo viên Hà Nội dạy thêm không được trực tiếp thu tiền
Chủ đề : Đổi mới giáo dục phổ thông
Chủ đề : Giáo dục phổ thông mới
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Nhat Lang
2

Tôi đề nghị Sở Giáo dục Hà Nội cho kiểm tra ngay tất cả các Quận Huyện vì Nhà trường không dạy thêm cho bậc tiểu học thì Các Cô giáo dạy thêm ở nhà. Và không thấy ai quản lý kiểm tra các Thầy Cô dạy thêm ở nhà kiểu này.Rất nhiều năm nay tôi thấy ngày càng dạy thêm nhiều hơn chứ không văn bản nào có tác dụng.

Huyen
6

Quy đinh thì như vậy nhưng có thực hiện nghiêm túc không? Cô PD dạy mon Văn trường THPT Le Quy Đôn Đống Đa HN dạy hơn 50 cháu một lớp mỗi tháng thu nhập khoảng 60 triệu. Hè không cho học sinh nghỉ. Dạy tại phòng thuê gần trường cùng một số giáo vien khác. Hiệu trưởng buông lỏng không quản lí thì ban ngành nào quản lí đây. Chỉ khổ phụ huynh và học sinh con chúng toi. Cô nghỉ là bắt học bù buổi tối chứ không bit buổi nào. Cô ngụy biện vì học sinh nhưng thực tế vì túi tiền của cô thoii. Đau lòng quá! Bao giờ hết dạy them!

Lê Hương
4

Các vị có biết là khi phòng tài vụ thu tiền học thêm thì thủ quỹ thường dc thêm 10t/ tháng,kế toán có thêm 12t/ tháng ( ngoài lương ).Điều này cũng chẳng thay đổi được gì,phụ huynh vẫn phải móc tiền mà đóng cho những giờ học thêm mà các e buộc phải học.TPHCM đã cấm sao Hà Nội thủ đô mà lại không làm nhỉ,hay tại là " Hà nội kg vội được đâu"

Nông dân
8

Công khai dạy thêm có tổ chức giữa thủ đô...(bó tay.com)...Xin các thày,cô tha cho PH chúng tôi.

Xem thêm bình luận
Tin khác