"Mấy chục năm đi làm, tôi chưa từng chứng kiến chuyện phụ huynh đánh giáo viên"

Giáo dục 24h

XUÂN QUANG

(GDVN)- Cô Nga đề nghị nghị cơ quan chức năng làm rõ sự việc, tùy theo mức độ vi phạm để có hình thức xử lý nghiêm, nhằm chấn chỉnh những hành vi có tính phản giáo dục.

Không có chuyện giáo sinh cự cãi phụ huynh 

Cô Tạ Thị Nga, Hiệu trưởng trường mầm non Việt - Lào (Nghệ An) nói với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam hôm 27/3 xung quanh vụ việc giáo sinh bị phụ huynh hành hung: "Nhà trường đang phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc cô giáo thực tập P.T.H. (sinh năm 1997, sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An) bị phụ huynh hành hung".

Vị Hiệu trưởng cho biết, thời điểm xảy ra sự việc trên, giáo viên nhà trường đã lao vào can ngăn phụ huynh để vãn hồi tình hình.

"Lúc đó tôi đang chuẩn bị cho tiết dự giờ thì nghe giáo viên báo cáo sự việc. Khi xuống tới hiện trường thì mọi việc đã xong xuôi. 

Lúc này, cô H. có hiện tượng chấn thương và được giáo viên nhà trường đưa đi bệnh viện cứu chữa.

Sự việc sau đó được nhà trường báo cáo cơ quan chức năng.

Ngày 22/3/2018, một giáo viên thực tập tại trường mầm non Việt Lào, thành phố Vinh, Nghệ An đã bị phụ huynh hành hung khi phát hiện con có vết thâm ở chân (do bé chạy vấp ngã trước đó). (Ảnh: VOV).

Hiện tại, tình hình sức khỏe của giáo sinh bị hành hung đã ổn định hơn. Hôm qua (26/7) Công an cũng đã trực tiếp xuống trường làm việc, lấy tường trình của giáo viên về vụ việc nói trên", cô Nga thông tin.

Theo nhận định của cô Nga, trong vụ việc này, không có chuyện giáo sinh, giáo viên nhà trường đánh học sinh hoặc cự cãi phụ huynh.

"Giáo sinh không phải là người trực tiếp giảng dạy, cho nên về tâm lý mà nói họ không bao giờ dám đụng chạm học sinh.

Mặt khác, giáo sinh này được đánh giá là người cực kỳ hiền lành, chăm chỉ", vị Hiệu trưởng cho biết. 

Mấy chục năm qua chưa bao giờ có chuyện hành hung giáo viên

Sự việc phụ huynh hành hung giáo viên ít nhiều làm ảnh hưởng tới tâm lý của nhiều giáo viên trong nhà trường, mà theo cách nói của cô Nga, thái độ và cách hành xử của phụ huynh trong sự việc trên là rất đáng lên án.

"Tôi đi làm mấy chục năm nay nhưng chưa bao giờ xảy ra chuyện này. Trong ngành giáo dục Nghệ An, chúng tôi cũng chưa từng chứng kiến chuyện phụ huynh hành hung giáo viên.

Có chăng thì đôi bên chỉ lời qua tiếng lại thôi chứ không đến mức đụng tay, đụng chân", cô Nga cho biết và đề nghị nghị cơ quan chức năng làm rõ sự việc, tùy theo mức độ vi phạm để có hình thức xử lý nghiêm, nhằm chấn chỉnh những hành vi có tính phản giáo dục.

Vị Hiệu trưởng cũng cho rằng, với cách hành xử thiếu kiềm chế của phụ huynh, sẽ tác động không nhỏ tới việc giáo dục trẻ trong nhà trường.

Cục Nhà giáo yêu cầu xử lý vụ phụ huynh đánh, bắt giáo viên thực tập quỳ

"Chúng tôi không đụng chạm vào trẻ mà còn xảy ra sự việc như vậy đấy! Nếu mà đụng chạm vào các em thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Còn nếu cứ xảy ra tình trạng trên, nói thật, giáo viên chúng tôi không dám rèn các cháu. 

Mà nếu giáo viên không rèn học sinh, trong khi phụ huynh không nhận thức được vấn đề trong việc giáo dục con cái thì thì sau này các cháu sẽ ra sao? ngành giáo dục sẽ đi đến mức nào?", cô Nga chia sẻ và cho biết thêm, tình hình nhà trường, tâm lý giáo viên hiện đã ổn định trở lại.

Trước đó, hôm 25/3, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Lê Trường Sơn, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, Công an đã triệu tập và tạm giữ phụ huynh trường Mầm non Việt-  Lào (phường Trung Đô, thành phố Vinh, Nghệ An) vì đã có hành vi hành hung giáo sinh thực tập nhập viện cấp cứu, đe dọa sảy thai.

Nạn nhân là giáo sinh P.T.H., 21 tuổi.

Theo ông Sơn, trước đó, vào sáng 22/3, một phụ huynh Trường Mầm non Việt - Lào sau khi phát hiện chân con mình có vết bầm tím, lập tức đến trường hỏi cho ra lẽ sự việc. 

Tại đây, nữ phụ huynh đã lao vào hành hung giáo sinh H., bất chấp sự can ngăn của nhiều người, khiến chị H. phải nhập viện.

Khoảng 9h30, chị H. được đưa vào Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Nghệ An trong tình trạng tinh thần bị hoảng loạn, đau bụng.

Được biết, thời điểm này, chị H. đã mang thai tuần thứ 13 có dấu hiệu bị ảnh hưởng, đe dọa sẩy thai. 

XUÂN QUANG
Từ khóa :
Trường Mầm non Việt Lào , hành hung , học sinh , giáo sinh , công an , triệu tập , đe dọa xảy thai , phụ huynh
"Mấy chục năm đi làm, tôi chưa từng chứng kiến chuyện phụ huynh đánh giáo viên"
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
Nông dân
6

Cần lên án kiểu hành sử thô lỗ, bạo hành GV. Nhưng thử xem nguyên nhân sâu xa là gì...Vấn đề đạo đức nhà giáo đã xuống cấp /làm mất sự kính trọng của ND bỏi những chiêu trò tiêu cực : Lạm thu , éo học thêm.v.v

Hồng Lĩnh
16

Nếu đồng ý lắp camera sẽ còn nhiều việc hay để xem, thời gian phía trước vẫn còn dài . Đâu phải ngày một ngày hay hay chỉ 1,2 đứa trẻ.

Tô Quốc Q
1

Việc phụ huynh chọn cách bạo động mỗi khi gặp có vấn đề để giải quyết,chính là gián tiếp dạy con em các vị này cách giải quyết mỗi khi gặp có vấn đề. Đây cho thấy ngành Giáo Dục đào tạo con người có vấn đề,bởi vì các vị phụ huynh cũng chính là học sinh đã từng được đào tạo dưới mái trường. Chúng ta hãy nhìn kỹ lại xem có những tác phẩm văn học nào đã đưa cách ứng xử đạo đức con người như thế này? Bằng chứng là trong những phụ huynh bạo hành lại là người có ăn học cao, mình không nêu ra tên tác phẩm đó mà để quý vị tự tìm ra

Tô Quốc Q
1

Xin lỗi cho mình đính chính lại "ngay cả giáo viên đạo đức không tốt " cũng chính là người đào tạo từ Giáo Dục , chân thành xin lỗi

Tô Quốc Q
1

Ngay cả giáo viên cũng chính là người đào tạo từ ngành Giáo Dục mà ra ,do đó ngành Giáo Dục có vấn đề trong đào tạo đạo đức con người

Tô Quốc Q
1

Xin cho mình tiếp lời,khi cả một số đông xem hành động lấy bạo động để giải quyết vấn đề là chuyện đương nhiên thì chắc chắn Giáo Dục đào tạo đạo đức con người phải có vấn đề. Chúng ta cần nên xem xét tác phẩm văn học nào đã giáo dục định hướng con người hành động trả thù là chuyện hiển nhiên

Bạn đọc lâu năm
49

Sau khi tôi đọc bài một giáo viên hàng mấy năm trời vẫn nghiễm nhiên chễm chệ tồn tại trong ngành dù kêu hs bằng mày, hỏi mày uống thuốc thần kinh chưa thì tôi không có gì ngạc nhiên về lời quanh co chối tội bẻo mép của vị này. Chuyện gì cũng có thể xảy ra trong trường học, thậm chí nói dối như rươi.

Bạn đọc lâu năm
13

Vấn đề ở chỗ tôi viết dành cho các bạn Đọc hiểu sự tình và không ham bắt bẻ đọc, chứ không có mục đích viết cho người ham bắt bẻ câu chữ hay ham bình luận khoe khoang biết một biết hai gì đó như bạn đọc.Trình độ giáo viên mà viết sai chính tả đầy ra trên trang này vào mà bắt bẻ nhé!Tôi còn chưa thấy bạn ngại khi hết"lập dị rồi hồ đồ" suốt ngày thấy ai dám lên tiếng phản biện là không tha. Thì tôi có gì phải băn khoăn với câu chữ của tôi, chuyện nhỏ, bình llua65n có tâm mới là chuyện lớn. Bạn không làm được đâu, cũng không có bình luận nào ra hồn để khoe cả ngoài vào diễn đàn rình rập bắt bẻ người khác;Tôi phải ham bình chứ, để mình bạn thao túng nói một chiều theo ý bạn thì GD vì người như bạn làm sao khá nổi. Hết bênh vực cho DT rổi gây hấn với người có tiếng nói chính nghĩa. Sử dụng thời gian có ích chút cho bản thân có phước!

Xem thêm bình luận
Tin khác