Một giáo viên ở Tiền Giang bị phạt tiền, đình chỉ dạy 2 tháng vì đánh học sinh

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Vì đánh học sinh, nên cô Tr đã bị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang quyết định xử phạt 3.750.000 đồng, đình chỉ dạy 2 tháng, nhưng hiện cô đang khiếu nại.

Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang – ông Đoàn Văn Chín hôm 5/9/2016 đã ký quyết định số 60 về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Theo đó, cô H.T.Tr. – giáo viên Trường trung hoc cơ sở Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã có hành vi vi phạm hành chính kỷ luật người học, xúc phạm danh dự và nhân phẩm người học, được quy định tại Nghị định 138/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang đã quyết định phạt cô Tr. 3.750.000 đồng, phạt bổ sung là đình chỉ dạy trong vòng 2 tháng.

Trích quyết định xử phạt vi phạm phạt cô Tr 3.750.000 đồng và đình chỉ dạy 2 tháng (ảnh: P.L)

Tuy nhiên, ngày 8/9, cô Tr. lại gửi đơn khiếu nại tới Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang, Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, với lý do là phụ huynh phản ánh sai sự thật, Sở Giáo dục không xác minh, hoặc cơ quan này đã xác minh, nhưng không thông báo cho cô giáo này được biết.

Trước đó, theo phản ánh của chị Trần Kim Chung (ngụ tại xã Tân Mỹ Chánh, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang), cô Tr. – giáo viên Trường Mỹ Phong đã tự đặt ra nội qui đổi roi lấy điểm, đánh học sinh trong lớp học khối 9.

Đơn khiếu nại của cô Tr với quyết định xử phạm vi phạm hành chính của Sở Giáo dục Tiền Giang (ảnh: P.L)

Theo cô Tr. nói, cô tự động cho phép mình có quyền thỏa thuận với phụ huynh việc phạt bằng đánh học sinh.

Khi phụ huynh im lặng thì có nghĩa là đồng tình với giáo viên, để cho cô Tr. đánh học sinh. Con của chị Chung đã bị cô Tr. đánh 14 roi, gây tổn thương về tinh thần và thể chất nặng nề.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam chiều 12/9, tại trường trung học cơ sở Mỹ Phong, thầy Cao Nghiêm Thành – Hiệu trưởng giãi bày: Chuyện cô Tr. đánh học sinh bằng cách dùng cây thước khẻ vào tay của học sinh là có.

Tuy nhiên, chung qui lại cũng vì cô Tr. mong muốn chất lượng học tập của học sinh ngày càng tốt hơn, do học sinh bị khẻ tay là hầu hết là không làm bài, không đem tập đi học.

Phụ huynh này không đi họp trong đợt đi họp hồi tháng 1/2016, nên không nắm được chủ trương này, vì cô Tr. đã có sinh hoạt, trao đổi và được phụ huynh đồng ý.

Dù vậy, thầy Thành vẫn khẳng định là, việc cô Tr. chỉ dùng thước khẻ tay học sinh cũng đã là quá sai, và thực ra thì cô Tr. cũng chẳng có ý muốn xúc phạm thân thể học sinh.

Cùng lúc, thầy Cao Nghiêm Thành cũng đã cung cấp cho phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam bản tường trình của cô Tr, viết ngày 18/5/2016.

Theo đó, sở dĩ giáo viên dùng hình phạt với học sinh, là để dạy dỗ và giáo dục các em trở thành người tốt (theo biên bản thỏa thuận giữa phụ huynh và giáo viên).

Biên bản họp phụ huynh, đồng ý cho giáo viên phạt học sinh bằng cách khẻ sau tiết học (ảnh: P.L)

Tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang chiều cùng ngày, thầy Đoàn Văn Chín – Chánh Thanh tra Sở thông tin: Trong các lần làm việc với cô Tr. (đều có ghi biên bản), cô giáo này đều khẳng định mình không sai, vì phụ huynh cho phép đánh học sinh (khẻ vào tay).

Vị Chánh Thanh tra của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang cũng đã khẳng định rằng, việc thầy cô giáo biết các quy định của pháp luật không cho phép đánh học sinh, mà lại đi thỏa thuận với phụ huynh cho phép đánh học sinh là hoàn toàn sai.

Dự kiến, ngày thứ 6 (16/9) sắp đến, Thanh tra Sở sẽ làm việc với cô Tr. liên quan đến quyết định xử phạt vi phạm này.

Trong khi đó, với mong muốn trao đổi với cô Tr. về thông tin đa chiều, khách quan, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ qua điện thoại, hẹn gặp trực tiếp cô Tr ngay tại thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang.

Thế nhưng, cô Tr. đã từ chối cuộc gặp này, với lý do là cô đang khiếu nại quyết định xử phạt của Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang, nên không muốn cung cấp bất cứ thông tin, tài liệu gì cho phóng viên.

Đồng thời, cô Tr. cũng hẹn phóng viên khi nào có trả lời khiếu nại từ phía Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, thì nữ giáo viên này sẽ gặp sau.

Phương Linh
Từ khóa :
Giáo viên , học sinh , Sở Giáo dục và Đào tạo , tỉnh Tiền Giang , thanh tra , đánh học sinh.
Một giáo viên ở Tiền Giang bị phạt tiền, đình chỉ dạy 2 tháng vì đánh học sinh
Bình luận
Lang Hoài
1

Các Thánh mới dọc bài báo thôi mà đã vội bình luận gay gắt, Sở GD đã rút QĐ lại rồi, cô giáo đã khởi kiện vụ việc ra TA rồi. Mọi người đừng nóng, hãy chờ xem kết quả nhé.

Như Anh
1

Thiệt bực mình cái cô này hết sức, CV của GV chưa đủ nhiều hay sao mà còn đi đánh HS ôm them việc, ôm vô trách nhiệm cho có Hậu quả. Bay giờ phụ huynh nào muốn mình đánh con họ phải lam đơn và trả them phí mới lam. Bị đình chỉ là đáng lắm

Đức Minh
6

Phụ huynh cho phép thì cô không phạm luật à? Cô giáo gì mà kém hiểu biết về luật pháp thế!

Mục Đồng
4

Ủng hộ nhà trường và các cơ quan pháp luật xử lý mạnh tay nghiêm khắc những trường hợp giáo viên bạo xâm phạm thân thể và nhân phẩm học trò.

Thiên Di
8

Không phải không còn cách răn đe học sinh mà cần chi phải dùng cách này, có thể mời phụ huynh như trường tôi từng học vậy nè. Đánh 1roi tạm chấp nhận đằg này đánh tận 14roi.

Hoàng Đức Bình
7

kỷ luật, kỷ luật ngay, không thể nào chấp nhận 1 giáo viên như vậy.

TÔI KHÔNG ĐÁNH HỌC TRÒ
6

Ở trường sư phạm không ai dạy sv ra trường đánh học sinh để nâng cao chất lượng đâu , thưa tất cả các thầy cô và phụ huynh. Sao lại đánh được con cái nhà người khác nhỉ, tôi chịu đấy. Nên nhớ nếu con mình là vàng thì con nhà người khác phải là KIM CƯƠNG nhé.

Anh Trung
3

Hồi nhỏ bạn có bị thầy cô của bạn phạt đòn roi gì không, mình nghĩ chắc là không vì đọc câu văn bạn viết mình hình dung ra đạo đức và phẩm hạnh của bạn. Thậm chí mình đoán ra được bạn gốc gác ở đâu nữa kìa! Bạn thấy có kỳ không? Đó là do hồi nhỏ mình được thầy cô dạy dỗ tận tình như chính cha mẹ mình vậy đó. Bị thầy cô phạt đòn roi thì lo mà dáu nhẹm cả cha lẫn mẹ vì nếu họ biết là mình phải ăn thêm đòn vì tội làm phiền lòng cô thầy

Xem thêm bình luận
Tin khác