Một trường tiểu học bị yêu cầu trả lại tiền lạm thu cho phụ huynh

Giáo dục 24h

Trúc Linh

(GDVN) - Ngoài các khoản thu theo quy định, phụ huynh học sinh Trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu còn phải đóng thêm khoản tiền hơn 600 ngàn đồng.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu, Phường 8, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau xác nhận, nhà trường đang rà soát lại danh sách để trả lại tiền thu sai quy định theo chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cà Mau.

Trước đó, đầu năm học mới 2014-2015, ông Nguyễn Văn Phúc triệu tập cuộc họp với phụ huynh học sinh. Tại cuộc họp, nhà trường đã đề suất đóng thêm nhiều khoản tiền ngoài quy định như: Sơn trường, tiền mái che, tiền ép giấy khen… với tổng số tiền hơn 600 ngàn đồng/học sinh.


Tuy biết khoản tiền này là trái quy định, nhưng nhiều phụ huynh phải cố gắng “tình nguyện” đóng. Các phụ huynh khác do hoàn cảnh khó khăn, không có tiền đóng nhưng cũng không dám ý kiến gì vì sợ ảnh hưởng đến việc học tập của con em mình.

Trao đổi với phóng viên vào sáng ngày 11/9, ông Phúc khẳng định rằng: “Nhà trường chỉ mới hội ý chứ không bắt buộc phụ huynh phải đóng tiền nói trên. Tuy nhiên có nhiều phụ huynh tình nguyện đóng trước. Hiện, nhà trường đang rà soát lại danh sách đã đóng tiền để trả lại cho các phụ huynh”.

Trúc Linh
Từ khóa :
giáo dục , bộ giáo duc , trường tiểu học , nguyễn đình chiểu , trả tiền lại cho phụ huynh , phòng GD-ĐT , TP Cà Mau
Một trường tiểu học bị yêu cầu trả lại tiền lạm thu cho phụ huynh
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Chủ đề : LẠM THU
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
mạc hoàng nam
0

Trường nguyễn đình chiễu thật là

Có nên làm ko
0

Mình có con vô lớp 1 lần đầu mà học trái tuyến ở trường vĩnh thọ nha trang . Con chưa đi học như cô giáo đã gọi lên nào là sơn lớp mua bông trang trí lớp mình cũng ngỡ ngàng thấy mỗi lớp trang trí một kiểu ko đồng bộ với nhau hỏi những người có con học trước thì họ nói năm nào cũng vậy . Tới hôm đi họp thì đóng quỹ chi hội cho trường là tự nguyện như ko dưới 40 ngàn sau đó bê tông hoá sân trường khoảng đầu tư là 80 triệu thế là cô giáo trích quỹ chi hội lớp 2 triệuVậychomìnhhỏithuvậy có đúngko

Đào Hải
0

Như thế đã ăn thua gì, Ở trường THSC Thị Trấn Thắng - HH-BG chúng tớBGH nhà trường còn vận động PHHS lắp cả điều hòa nhiệt độ cho lớp học nữa cơ. Chỉ khổ những con em nhà nghèo như chúng tớ.

nguyễn văn thịnh
1

đúng là cái trường nguyễn đình chiểu

Dân Choa
0

Ở trường chúng tôi cũng vậy, chỉ tiêu vận động trung bình 600 000 đồng/em. Nhưng phụ huynh chỉ nhất trí tự nguyện 300 000 đồng/em. Thế là Hiệu trưởng phê bình toàn bộ giáo viên chủ nhiệm là không hoàn thành chỉ tiêu và yêu cầu họp phụ huynh lại. Nếu lớp nào không đạt chỉ tiêu (600 000 đồng/em) thì cuối năm xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ.

Hoang Hải
0

Trường Tiểu học dương Xá -Gia lâm - Hà Nội đầu năm Xã hội hóa mỗi lớp một máy chiếu khoang 19 triệu bổ đầu mỗi cháu tầm 400- 500 nghìn. Vậy chi phí hàng năm cho cơ sở vật chất đâu sao không bỏ ra đầu tư, bắt cả khối lớp 1 mỗi cháu đóng ngần ấy tiền, con nhà nông dân họ lấy đâu ra,một lần xã hội hóa bằng học phí cả năm. Chẳng ai tự nguyện như thế cả tất cả vì muốn con em không bị bài xích trên lớp thôi

Hoàng San
0

Vậy mà ở Hà Nội Một có trường tiểu học các cháu mới vào lớp 1 đã thu tiền mua máy chiếu gọi là phụ huynh tự nguyện nhưng chủ trương do nhà trường ép, tùy tâm nhưng không dưới 400.000đ chỉ khổ con nhà nông dân, Báo giáo dục mà lên tiếng giúp thì tốt

Hải Đăng
1

Phụ huynh tình nguyện: hạ bất chính thượng tắc loạn!

Xem thêm bình luận
Tin khác