Thành phố Hồ Chí Minh tái khẳng định cấm dạy thêm tràn lan, tiêu cực

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Thành phố Hồ Chí Minh chỉ cấm hoạt động dạy thêm học thêm tràn lan, tiêu cực, nhưng hoàn toàn không cứng nhắc, vì nhu cầu học thêm là có thật của học sinh.

Trưởng ban Văn hóa xã hội, Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh – bà Thi Thị Tuyết Nhung đã một lần nữa nhấn mạnh về vấn đề dạy thêm học thêm, khi chủ trì buổi giám sát về tình hình giáo dục của quận Bình Thạnh vào ngày 11/5.

Dạy thêm học thêm chưa bao giờ là vấn đề hết thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo phụ huynh, học sinh và cả giáo viên ở tại thành phố này.

Báo cáo về tình hình này, ông Nguyễn Hữu Nhơn – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thạnh cho biết, thời gian vừa qua, Phòng này đã phối hợp với chính quyền địa phương ở các phường tổ chức giám sát hoạt động dạy thêm học thêm bên ngoài nhà trường ở địa bàn.

Quận đã tiến hành xử lý 5 trường hợp thông tin phản ánh về tình trạng dạy thêm học thêm qua đường dây nóng, báo chí phản ánh.

Theo bà Phạm Thị Thúy – Hiệu trưởng Trường trường trung học cơ sở Điện Biên, muốn làm tốt vấn đề dạy thêm học thêm, cần chú ý đến việc giáo viên dạy như thế nào ở trên lớp là rất quan trọng.

Đầu tiên phải là từ cơ sở, có nghĩa là Hiệu trưởng phải đi sâu sát vấn đề này, trước tiên cần sinh hoạt cơ sở pháp lý, sau đó là sinh hoạt đến giáo viên, tuyên truyền cho họ hiểu.

Bà Thi Thị Tuyết Nhung (đứng) kết luận buổi giám sát về tình hình giáo dục tại quận Bình Thạnh (ảnh: P.L)

Phát biểu kết luận buổi giám sát, bà Thi Thị Tuyết Nhung – Trưởng ban Văn hóa Xã hội, Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Thành phố chỉ cấm việc dạy thêm học thêm tràn lan, tiêu cực, nhưng không cứng nhắc.

Bởi lẽ, bà Thi Thị Tuyết Nhung lý giải: Nhu cầu đi học thêm là có thật, bình thường, do năng lực của học sinh là rất khác nhau, và thời gian học ở trên lớp nhiều khi không đủ để truyền tải kiến thức đến cho học sinh.

Theo đại diện Hội đồng nhân dân thành phố, việc phụ huynh có mong muốn cho con em vào Đại học, mà phải là các trường tốt là chính đáng, hoàn toàn bình thường.

Chính vì thế, bà Thi Thị Tuyết Nhung đề nghị, ngành giáo dục cần thực hiện tốt việc tư vấn cho học sinh, và cả phụ huynh, đảm bảo việc phân luồng học sinh, nhất là đối với học sinh sau cấp 2.

Cuối cùng, bà Nhung yêu cầu quận Bình Thạnh cần quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất cho ngành giáo dục, hạn chế tình trạng điểm trường lẻ, đáp ứng tốt nhu cầu học tập của học sinh.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , giáo viên , học sinh , quận Bình Thạnh , Thành phố Hồ Chí Minh.
Thành phố Hồ Chí Minh tái khẳng định cấm dạy thêm tràn lan, tiêu cực
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Về hưu
11

Tương lai việc học của các cháu sẽ sáng sủa hơn nhờ báo Giáo Dục. Tôi biết báo Giáo Dục hoạt động mạnh ở khu vực phía Bắc. Và hiện nay sức lan toả ở khu vực phía Nam của báo Giáo Dục là rất lớn, đặc biệt TPHCM. Chính là nhờ những loạt bài có tính đấu tranh, không quản ngại phanh phui những góc khuất xấu xí giáo dục của phóng viên Phương Linh.

Nga Nguyễn
7

Nick TPTPTP là nick tôi không ưa nổi ở diễn đàn giáo dục này. Những người nhục mạ đồng nghiệp mình là "nghèo", "năng lực kém", "chảnh ảo" chắc chắn họ đang tự nói mình, không ai rõ mình nhất bằng chính mình mà. Như tôi là tôi không nghĩ ra được kiểu mắng mỏ thâm độc này rồi. Bạn mà là giáo viên thì bài học đầu tiên nên học là biết người biết ta, đừng mê khoe cái mình không có! Ai tin?

Giáo Viên Quận 1
7

@TPTPTP- bác mà là giáo viên hàng đầu như lời bác quảng cáo, cả nghìn lượt học sinh theo học chắc cả nước biết tên chứ không cần phải giấu diếm lấy nick TPTPTP ai đọc cũng ghét này. Chắc bận đếm tiền cũng không rảnh vô đây nổ hoài. Tôi không chắc bác có tiền vài chục tỉ như bác khoe đâu vì tôi biết mấy cái thùng rỗng nó kêu to lắm. Cái kiểu giả bộ giàu tiền nhưng nghèo nhân cách, thích ảo nên chảnh choẹ chém gió giờ cũng nhiều. Tôi hình dung bác ngoài đời chắc hay khoe mẽ trên mạng xã hội nhiều quá nên lậm nặng. Rớt xuống mặt đất đi, kẻo không trộm nó tưởng thật đến viếng mà không có gì cho nó lấy nó khinh mình dối trá.

Ng thanh tùng
18

Cứ theo quy định mà làm, ko xem xét tình tiết miển giảm, phải công bằng cho những giáo viên chấp hành nghiêm quy định

TPTPTP
1

Phạm Minh tuấn nói rằng "em nào muốn học thì thầy cô dạy ngay tại trường" à. Giáo viên ở trường dạy tốt thì các em đâu ra ngoài tìm giáo viên hàng đầu học thêm. Nằm mơ à? có bao nhiêu % giáo viên tốt nghiệp thật sự từ ĐHSPTPHCM?

Nguyễn Hợm
4

@TPTPTP: Đề nghị bạn cho biết danh tính và địa chi nơi dạy học tự do để tôi gửi con cháu và giới thiệu nhiều người khác đến học thêm. Nhân đây, tôi khuyên bạn nên bỏ ngay cái tính kiêu căng, ngạo mạn đó đi. Nếu không chả có cơ quan, tổ chức nào dám nhận bạn vào làm việc đâu !

kinh dị
3

TPTPTP à, thái độ của bạn kém quá. Nếu bạn được vào trường công thì xã hội càng nguy hại hơn nữa. Mong rằng bạn luôn cảm thấy vui vẻ khi dạy bên ngoài. Đừng vào trường công bạn nhé!

TPTPTP
1

Ý tôi không phải là GV DHSPTPHCM là dạy giỏi hết nhưng hầu hết là dạy được. Còn hơn có nhiều người không học hành tử tế cũng làm giáo viên, vô trường dạy để rồi học sinh không đi học thêm thì không thể hiểu nỗi bài. Mình ếch ngồi đáy giếng lắm nên dù mới ra trường 6 năm thôi nhưng kiếm được mới 14 tỉ từ việc dạy mà không thèm dạy trường công nào, chắc bạn dạy giỏi lắm. Một năm được 1 tỉ không??? "Hay nghèo, năng lực kém mà chảnh ảo"

Xem thêm bình luận
Tin khác