Yêu cầu thực hiện đầy đủ chế độ chính sách cho nhà giáo dịp Tết

Giáo dục 24h

Thùy Linh

(GDVN) - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gửi công văn số 81/BGDĐT-VP yêu cầu triển khai thực hiện các công việc chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán 2016.

Theo đó, nhấn mạnh thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước, tổ chức thăm hỏi, động viên các đồng chí lão thành cách mạng, nhà giáo lão thành, các nhà giáo là thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với các nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang công tác tại các vùng biên giới, miền núi, hải đảo.

Quan tâm việc tổ chức đón Tết đối với các em học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết cùng gia đình.

Quan tâm việc tổ chức đón Tết đối với các em học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết cùng gia đình. (Ảnh: vnexpress.net)

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị cần tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức và học sinh, sinh viên có ý thức giữ gìn an ninh trật tự xã hội, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; thực hiện nghiêm chỉnh Chỉ thị số 31/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Có kế hoạch triển khai các công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Thân 2016; tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự, duy trì lịch trực Tết tại cơ quan, đơn vị; đảm bảo thông suốt các hoạt động chuyên môn trước và sau kỳ nghỉ Tết.

Đảm bảo các điều kiện cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên đón Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, thiết thực và ý nghĩa.

Quán triệt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên về vệ sinh, an toàn thực phẩm; nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn giao thông, Luật Giao thông. Nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên tàng trữ, vận chuyển, sử dụng pháo nổ.

Tăng cường công tác phòng cháy và chữa cháy. Chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy.

Trang bị đủ các phương tiện, thiết bị theo quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; không để xảy ra cháy nổ tại trụ sở các cơ quan quản lý và các cơ sở giáo dục và đào tạo.

Bộ GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm triển khai thực hiện các nhiệm vụ nêu trên và báo cáo tổng hợp tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 về Bộ trước ngày 15/2/2016.

Thùy Linh
Từ khóa :
nghỉ Tết , nhà giáo , thăm hỏi , tiết kiệm , pháo nổ
Yêu cầu thực hiện đầy đủ chế độ chính sách cho nhà giáo dịp Tết
Bình luận
Giáo viên làng
0

Thật ra 20 năm trước đâu có chế độ ưu đãi gì đâu vẫn bám trường ,bám lớp, đâu có đòi hỏi ưu đãi. Âu cũng là cái số .

Cô giáo vùng cao
0

Huyện tôi cũng thế, vì trong quyết định luân chuyển không ghi rõ thời gian luân chuyển là bao nhiêu năm, nên đối chiếu với NĐ 19 thì chúng tôi chỉ dài cổ ra mà thèm!!! Trong khi đó ở một số địa phương khác gv công tác lâu năm vùng khó như chúng tôi đã được hưởng từ lâu rôi. Hỏi rằng có bất công cho chúng tôi k? Hỡi BGD ĐT có thấu hiểu cho sự khó khăn của những gv vùng cao của chúng tôi không mà NĐ lại có một cái yêu cầu vô lý như vậy! GV vùng cao chúng tôi tha thiết đề nghị BGD ĐT hãy điều chỉnh NĐ 19 để làm sao mà tất cả gv đang cống hiến cả tuổi thanh xuân vì sự nghiệp gd vùng cao đều được hưởng chế độ theo NĐ chứ không vì trong QĐ không ghi rõ thời gian luân chuyển mà để gv bị thiệt thòi. Có người dân nói "đã cho là cho, cứ chiếu theo thời gian mà cho, sao còn phải qui định này nọ. Đúng là thủ tục hành chính!"

Giáo làng
1

Nghị định 19 của chính phủ có hiệu lực từ ngày 15 tháng 04 năm 2013. Đến nay giáo viên tại huyện Krong Pa- Gia Lai vẫn không được chi trả chế độ? Thật đáng buồn

Xem thêm bình luận
Tin khác