Được quan tâm

Báo Nga: Hải quân Việt Nam hình thành phi đội máy bay tuần tra

Giáo dục Quốc phòng

Theo Tiếng nói nước Nga

(GDVN) - Ngoài những chiếc DHC-6 đầu tiên đã được chuyển cho hạm đội, không quân Hải quân Việt Nam còn có một số máy bay trực thăng đa năng Ka-27 và trực thăng vận tải Eurocopter EC225 Super Puma.


Hải quân Việt Nam đã hình thành phi đội máy bay tuần tra. Tham mưu trưởng Hải quân, Phó Đô đốc Phạm Ngọc Minh trong buổi lễ trọng thể tại Hải Phòng cho biết, việc hình thành phi đội máy bay tuần tra DHC-6, cũng như phi đội trực thăng EC-225 đầu tiên được thành lập vào năm 2011, là những mốc quan trọng trong kế hoạch xây dựng lực lượng hải quân hiện đại, bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên các lãnh thổ biển và hải đảo.

Nhà cung cấp DHC-6, tập đoàn sản xuất máy bay Canada Viking Air và công ty thành viên Pacific Sky Aviation vào ngày 10 Tháng Bảy 2013 đã hoàn thành ở Canada khóa đào tạo 8 phi công Việt Nam, những người sẽ điều khiển các máy bay Guardian 400.

Viking Air đã nhận được hợp đồng sản xuất 6 máy bay Gurdian 400 vào tháng Năm 2010. Ba trong số 6 chiếc này được thiết kế đặc biệt cho các nhiệm vụ tuần tra, giám sát trên biển và duyên hải, chuyên chở quân và hàng hóa, thực hiện các hoạt động tìm kiếm cứu nạn.

Việc chuyển giao DHC-6 cho Việt Nam đã bắt đầu từ năm 2012. Ngoài những chiếc DHC-6 đầu tiên đã được chuyển cho hạm đội, không quân Hải quân Việt Nam còn có một số máy bay trực thăng đa năng Ka-27 và trực thăng vận tải Eurocopter EC225 Super Puma.
Theo Tiếng nói nước Nga
Từ khóa :
Báo Nga , Hải quân , Việt Nam , hình thành , phi đội , máy bay tuần tra , Eurocopter EC225 Super Puma
Báo Nga: Hải quân Việt Nam hình thành phi đội máy bay tuần tra
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác